Loading...

Ông Đinh La Thăng sinh ngày 10-9-1960, quê quán Nam Định. Ông Thăng có học vị tiến sĩ, là Uỷ viên Trung ương Đảng các khoá X, XI và XII, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, Đại biểu Quốc hội khoá XI, XIIITrong giai đoạn từ năm 1983 đến tháng 10-2003, ông Thăng đã làm qua nhiều vị trí tại Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà như: phó kế toán trưởng, Kế toán trưởng; Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, sau đó là bí thư Đảng uỷ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sông Đà.

Giai đoạn này ông Thăng là Đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Từ tháng 11-2003 đến tháng 12-2005 ông Thăng là phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa thiên - Huế.

Tháng 1-2006 đến tháng 12-2008, ông Thăng là bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, ông Thăng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, Phó Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, ông Thăng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, sau đó là Đại biểu Quốc hội Khoá XIII.

Tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII tháng 8-2011, ông Thăng được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Đến đại hội đại biểu toàn quốc lần XII của Đảng tháng 1-2016, ông Thăng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị.

Phát biểu với báo giới sau khi được Quốc hội phê chuẩn vào chức Bộ trưởng GTVT, ông Thăng đã từng phát biểu rằng: "Bộ trưởng là tư lệnh lĩnh vực ngành phải cho tôi toàn quyền. Tư lệnh ra chiến trường phải được toàn quyền quyết định chiến đấu, tiến hay lùi, nếu chờ xin phép thủ trưởng ở nhà thì sẽ lỡ cơ hội".

Theo Tuổi Trẻ

Post a Comment

 1. ĐẢNG VIÊN Ở VIỆT NAM TA HIỆN RẤT ĐÔNG, RẤT GIÀU CÓ, ĐẦY TRÁCH NHIỆM VÀ ĐANG CHIẾM TOÀN BỘ GHẾ LÃNH ĐẠO Ở TÂT CẢ CƠ QUAN BAN NGÀNH TỪ TW ĐẾN TẤT CẢ ĐỊA PHƯƠNG.
  TẤT CẢ ĐẢNG VIÊN NÊN MANG TOÀN BỘ VÀNG VÀ CỦA CẢI, TIỀN BẠC CỦA MÌNH QUY ĐỔI THÀNH VÀNG RA CHO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC HUY ĐỘNG
  TÔI TIN CHẮC RẰNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC SẼ CÓ ĐƯỢC SỐ LƯỢNG VÀNG LỚN ĐẾN BẤT NGỜ, ĐỦ ĐỂ TRANG TRẢI NỢ NẦN CÒN DƯ RA CÓ THỂ MUA ĐƯỢC CẢ ĐẢO HẢI NAM VÀ TOÀN BỘ TỈNH QUẢNG ĐÔNG, TỈNH QUẢNG TÂY BÊN TRUNG QUỐC !

  ReplyDelete
 2. AI CŨNG BIẾT, NHƯNG BẠN KÍN MIỆNG THÔI KHÔNG KHÉO VẠ LÂY, CÔNG AN HỌ ĐÃ LẬP DANH SÁCH ĐEN BÍ MẬT (THEO LỆNH CỦA BỘ CHÍNH TRỊ) RỒI. GIỜ CHƯA HẲN LÀ LÚC CƠ HỘI ĐỂ THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH NÀY.

  ReplyDelete
 3. Cào phím vừa thôi! Người ta kiếm tiền giỏi, ko thiếu tiền tiêu, ngta tâm huyết với việc lo cho người khác, lo cho đất nước thì các ông ngồi đây nói bậy. Bắn cho chúng m phát s giờ.

  ReplyDelete

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.