Loading...

          Ảnh (lấy từ trang của Nguyễn Chí Tuyến): Buổi tưởng niệm ngày 14 tháng 3 năm 2016.

Buổi kỷ niệm tưởng nhớ 75 chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ quần đảo Hoàng Sa của những anh chị em yêu nước hôm 19 tháng 1/2016 diễn ra tại Hà Nội an lành, không bị công an hay côn đồ quậy phá.

Trong những ngày qua, báo chí nhà nước đăng khá nhiều bài nói về cuộc chiến Việt-Trung năm 1979.

Buổi tưởng niệm 64 chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa hôm nay, ngày 14/03, cũng diễn ra tại Hà Nội suôn sẻ, sau lễ tưởng niệm mọi người còn dạo quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm, biến thành cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược. Đặc biệt ở Sài Gòn, buổi tượng niệm cũng diễn ra an lành.

Lễ tưởng niệm của anh chị em yêu nước dù không thu hút đông đảo dân chúng Hà Nội, nhưng là một nghĩa cử cao quý, thể hiện sự biết ơn đối với những người đã bỏ mình vì Tổ quốc. Những hành động ngăn chặn cua công an hoặc tiếp tay cho côn đồ quậy phá trước đây là trái với lương tri, đạo lý. Sự đàn áp chỉ làm gia tăng lòng căm phẫn của dân chúng đối với nhà cầm quyền trước tình hình Trung Quốc đang ngày càng hung hăng quân sự hoá Hoàng Sa - Trường Sa.

Tôi hi vọng và tin rằng, động thái này không chỉ là sự ứng xử khôn ngoan của ban lãnh đạo mới mà còn là sự thay đổi về nhận thức. Biết rằng, đối xử với Trung Quốc đòi hỏi phải vô cùng khôn khéo, nhưng thái độ và tinh thần yêu nước phải cương quyết. Không thể khác!

Lê Diễn Đức

(FB Lê Diễn Đức)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.