Loading...


Các báo trong nước trong tin về hội nghị II của ban chấp hành trung ương đảng CSVN cho hay trong phiên khai mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, tại hội nghị này, Bộ Chính trị sẽ trình Trung ương quyết định việc giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội – những chức danh lãnh đạo cao nhất của Nhà nước, đồng thời báo cáo xin ý kiến Trung ương trước khi Bộ Chính trị chính thức giới thiệu nhân sự với các chức danh khác để Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn theo thẩm quyền.

Đến chiều ngày 11/3, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã đọc Tờ trình giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước để trình Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIII.

Như thế, theo kết quả của Đại hội Đảng XII hồi cuối tháng 1, ba người được Ban chấp hành Trung ương Đảng XI giới thiệu gồm Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng và Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm Chủ tịch Quốc hội, sẽ được “xem xét, bầu” vào các chức danh trên trong kỳ họp cuối cùng (21/3-9/4) của Quốc hội khóa 13.

Điều này có nghĩa là các nhân vật được giới thiệu sẽ nhận vị trí, chức vụ ngay trong tháng 4 này sau khi “được bầu” bởi quốc hội khóa này, không phải chờ đến quốc hội mới, sẽ được bầu vào tháng 5 tới.

Nhận định về diễn biến này, các nhà quan sát cho rằng đây là sự nôn nóng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng muốn nhanh chóng thâu tóm quyền lực, đẩy đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh của ông này đi cho nhanh.

(Thời Báo)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.