Loading...


Ottawa: Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ hôm thứ ba ngày 1 tháng 3 vừa qua cho thấy là ông Donald Trump đã thắng lớn, và rất có hy vọng được đề cử làm ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, và cũng có cơ may trở thành tổng thống Mỹ.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên đài Global News hôm thứ tư ngày 2 tháng 3, và Damian Rogers, một người Mỹ di dân qua định cư ở Toronto từ những năm 2001, ngay sau những vụ khủng bố 9/11 ở New York, đã cho biết là bà và chồng rất vui và hãnh diện về cuộc sống mà hai ông bà này đã gầy dựng ở Canada. Bà Rogers cũng cho biết là lúc đầu thì vì lý do về an ninh mà bà cùng gia đình đã chạy qua Canada, nhưng càng sống ở Canada, bà cảm thấy cần đầu tư và đóng góp vào nền văn hóa của xứ này.

Việc vào trong mạng Google tìm tin tức về việc di chuyển qua Canada là chuyện nhỏ, còn việc thực hành mới là khó.

Bắt đầu từ năm 2004, năm mà tổng thống Geroge W. Bush lên nắm quyền trong nhiệm kỳ thứ nhì, thì có làn sóng những người Mỹ ào ạt muốn di dân qua Canada.

Trong buổi tối hôm thứ ba 1 tháng 3, rất đông những người Mỹ đã vào mạng internet để kiếm tin tức về “How to move to Canada”, cũng như trang mạng của bộ di trú Canada cũng bận rộn với những người vào tìm hiểu cách thức xin vào xứ lá Phong này.

Trong vòng 10 năm, kể từ năm 2004, có trên 34 ngàn người Mỹ di dân qua Canada.

(Thời Báo)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.