Loading...


Hôm 09/03, chính quyền quân sự Thái Lan đã ra lệnh bắt giữ 6.000 người tham nhũng có thế lực. Theo AFP, quyết định này đã dám nhắm vào thực trạng nhức nhối tại đây song thành công sẽ vẫn còn bị hạn chế.

Phó thủ tướng Thái Lan, tướng Prawit Wongsuwan, giải thích rằng những người nằm trong danh sách đen này, trong đó có một số quan chức chính phủ và ngành an ninh, bị nghi ngờ đã giúp đỡ các loại tổ chức tội phạm khác nhau. Tuy nhiên, ông không nêu rõ loại hình tội phạm nào và nhấn mạnh đợt trấn áp sẽ kết thúc trong vòng hai tháng tới.

Từ khi lên cầm quyền sau cuộc đảo chính vào tháng 05/2014, chính quyền quân sự Thái Lan cũng đã thực hiện nhiều chiến dịch đàn áp quyền tự do ngôn luận và bắt giữ nhiều nhà ly khai chính trị. Tuy nhiên, theo phát biểu của tướng Prawit, đợt trấn áp trên chỉ nhắm vào các nhân vật tội phạm có thế lực, chứ không phải những nhà hoạt động chính trị.

Còn theo ông Paul Chambers, một chuyên gia về quân sự thuộc Viện Nghiên Cứu Chính Trị Đông Nam Á ở Thái Lan, chiến dịch thanh lọc này cho thấy chính quyền quân sự tìm cách  trấn an tâm lý và để hợp thức hóa quyền lãnh đạo và tầm ảnh hưởng của tập đoàn quân sự hai năm sau ngày đảo chính.

(Thời Báo)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.