Loading...

                                     Bức thư ngỏ yêu cầu ông Tập Cận Bình từ chức


HỒNG KÔNG (CTM Media)- Ngày 17 Tháng Ba, 2016, báo chí phát hành ở Hồng Kông đăng tin cho hay chính quyền Bắc Kinh đã bắt tay vào việc điều tra các tác nhân liên quan đến bức thư ngỏ yêu cầu ông Tập Cận Bình tử chức công khai đăng trên trang mạng Watching ở Tân Cương do Ủy viên Bộ Chính trị Trương Xuân Hiền làm Bí thư. Ông Hiền là một trong những người từ chối tỏ lòng trung thành với ông Tập Cận Bình.

Bức thư ngỏ này được tung ra vào ngày 04 Tháng Ba, 2016, tức là một ngày trước khi Quốc hội Trung Quốc nhóm họp. Nội dung bức thư ngỏ này viết rằng ông Tập thu tóm quyền lực vào trong tay mình quá nhiều làm cho các cơ quan của quốc gia yếu kém đi về tính độc lập, siết chặt quyền ngôn luận giống như thời kỳ Cách mạng Văn hóa.

Về mặt ngoại giao thì không theo chiến lược ‘’Thao quan dưỡng hội (tức là dấu mình chờ thời)’’ do cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình vạch ra mà đã tỏ ra hung hăng trong chính sách đối ngoại khiến cho mối ban giao giữa Trung Quốc với Nhật Bản và Hoa Kỳ trở nên xấu đi.

Trong thư ngỏ có câu: “Tập Cận Bình, ông là người không có khả năng điều hành đất nước nên các đảng viên tâm huyết như chúng tôi yêu cầu ông từ chức.”

Theo các bình luận gia về tình hình chính trị Trung Quốc thì bức thư ngỏ này coi như một sự khiêu chiến của những nhân vật trong Bộ Chính trị, trong Trung ương Đảng không bày tỏ lòng trung thành đối với ông Tập Cận Bình. Chắc chắn sẽ có một cuộc đấu đá lớn trong thượng tầng lãnh đạ ở Trung Quốc vào những ngày sắp tới.

(CTM)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.