Loading...

DTS (VNTB) Qua vụ án chấn động của ông Quốc và những nội dung sở thị từ lời người dân cho thấy một sự “ cát cứ” địa phương đã hình thành ở Việt Nam, nhưng tôi tin chắc ông Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam không biết và ông cũng không biết Ban nội chính, UBKT TW Đảng đã qua mặt ông, đang cố tình âm thầm chống lại Nghị quyết TW4, bằng những hành động không xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo để những người cán bộ trung thành với NQTW4 bị tham nhũng “khử”.

Một tờ trình chống tham nhũng của ông Hồ Trung Quốc
Trong một lần nhân dịp về miền tây, tôi ghé thăm một ông bạn ở xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, qua những câu chuyện nhà, chuyện sức khỏe gia đình, rồi dần đến chuyện kinh tế và khi nói đến chính trị địa phương, bạn tôi kể cho tôi nghe một câu chuyện nổi tiếng trong giới cán bộ tại huyện Vĩnh Hưng và hình như trong toàn tỉnh Long An đều nghe đến cái tên Hồ Trung Quốc cán bộ huyện Huyện Đoàn Vĩnh Hưng đều phải, một là nói xấu ông này, hai là tuyên dương sự liều lĩnh của ông ở chổ tuy là cán bộ nhưng dám chống cả Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Hưng; rồi ghép, truy tội cả ông Bí thư tỉnh ủy Long An: Mai Văn Chính và UBKT tỉnh ủy. Nghe nói mỗi một mình ông nhưng vào cuộc họp ông dám đối chất cả một hội đồng lãnh đạo từ Bí thư, Phó Bí thư, chủ tịch huyện và nhiều lãnh đạo khác của huyện nhưng ông không nao núng, sợ sệt và đủ lý lẽ để tranh luận.


Vụ án này đã trải qua hơn 5 năm nhưng còn đó nhiều trắc ẩn, chấn động.

Để tìm hiểu sự thật vụ án, sau chuyến đi đó, 2 tháng sau tôi quyết quay lại huyện Vĩnh Hưng và cụ thể là xã Thái Trị nơi ông Quốc sinh sống để tìm hiểu sự thật. Tôi thật sừng sờ, không tin điều đó là sự thật mà giới lãnh đạo Vĩnh Hưng dám làm sai quy định của điều lệ Đảng, pháp luật nhà nước, kể cả bất chấp dư luận địa phương như vậy.
....Ông Hồ Trung Quốc, sinh năm 1978 là một cán bộ làm việc tại Huyện Đoàn Vĩnh Hưng. Hiện cư trú tại số nhà 62, ấp Thái Kỳ, xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng. Vào tháng 03/2009 ông được Huyện Đoàn, Huyện ủy Vĩnh Hưng điều về làm tăng cường làm Bí thư Đoàn xã Thái Trị, và sau đó được bầu kiêm Bí thư Chi bộ cơ quan xã Thái Trị, là một cán bộ đoàn nhiệt tình với phong trào ở địa phương. Dân địa phương cho biết chỉ với vai trò là Bí thư Đoàn xã mà ông dám mời thanh niên xã bạn của nước Campuchia cặp biên giới đến giao lưu với thanh niên xã nhà. Đây là một phong trào theo tôi biết trong lịch sử Việt Nam chưa có ông Bí thư đoàn xã nào làm được và cả tập hợp đưa thanh niên quậy phá vào tổ chức đoàn để ông quản lý.
Vào tháng 02/2010 ông Hồ Trung Quốc nhận được 01 tờ đơn của anh kế toán xã tố cáo bà Phó Chủ tịch xã Thái Trị: Lê Thị Linh Phượng khi đi mua trang thiết bị cho Trung tâm học tập cộng đồng của xã mới thành lập, bà này đã kê khống chứng từ lên hơn 2 triệu đồng để bỏ túi riêng. Ông Quốc tiếp nhận đơn và do vượt quá thẫm quyền nên ông thay mặt Chi bộ đề nghị cấp trên là Ban Thường vụ Đảng ủy xã, trực tiếp là bà Đỗ Thị Duyên – Bí thư Đảng ủy xã giải quyết, nhưng vì để bao che sai phạm cho bà Phó chủ tịch xã và nghĩ trước giờ cũng xử lý như vậy nhưng chẳng ai nói gì, nên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thái Trị và một số cá nhân lãnh đạo huyện dùng danh nghĩa chức vụ cá nhân yêu cầu ông Quốc chấp hành giao cho Ban thường vụ Đảng ủy giải quyết, nhưng thực chất họ ra văn bản giả ( tức là văn bản không được ghi vào sổ ban hành công văn của cơ quan) là vụ việc sai phạm của bà Phượng được xử lý rồi và UBND xã đã thu tiền lại. Nhưng qua công văn “giả” trả lời đó với phần căn cứ sai quy định ông Quốc yêu cầu xử lý lại cho đúng quy định của điều lệ Đảng và luật Phòng chống tham nhũng, nhưng Ban thường vụ Đảng ủy không chấp nhận mà còn quay lại vào cuộc họp ngày 11/03/2010 Bà Bí thư, ông Phó Bí thư Đảng ủy và ông Chủ tịch đặt chuyện vu khống ông Quốc nhiều vấn đề. 

Giấy báo của ủy ban kiểm tra thuộc Tỉnh Ủy Long An về đơn thư tố cáo tham nhũng của ông Hồ Trung Quốc là "không thuộc thẩm quyền giải quyết"
Ngày 15/03./2010 ông Quốc gửi kiến nghị về Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Hưng làm rỏ lại vụ việc của bà Phượng và những lời lẽ lợi dụng chức vụ vu khống ông. BTV H/U tiếp nhận đơn nhưng để quá thời hiệu 90 ngày vẫn không xử lý; Quá 90 ngày ông Quốc gửi tiếp kiến nghị về BTV T/U Long An, BTV T/U chỉ đạo cho BTV H/U xử lý nhưng họ vẫn để quá thời hiệu 90 ngày vẫn không xử lý; ông Quốc gửi tiếp kiến nghị lần 2 về tỉnh, đồng thời gửi thêm một lá thư tay cho ông Mai Văn Chính là Bí thư Tỉnh ủy Long An nhờ can thiếp, xử lý; BTV T/U chỉ đạo bằng văn bản lần 2 cho BTV H/U Vĩnh Hưng giải quyết, nhưng lần này BTV H/U Vĩnh Hưng lại tiếp tục không chấp hành sự chỉ đạo của tỉnh.

Thông qua tình cảm cá nhân giữa ông Quốc và ông Bí thư huyện ủy mới nhậm chức là Nguyễn Hữu Nghĩa (là bác họ xa của ông Quốc); Ông Quốc báo cáo tình hình khó khăn vụ việc của ông cho ông Bác họ hàng xa này biết. Sau đó, ông Bí thư mới chỉ đạo cho UBKT H/U Vĩnh Hưng giải quyết đơn kiến nghị của ông Quốc trước đây. Sau 5 tháng kiểm tra, xác minh UBKT H/U Vĩnh Hưng kết luận là ông Quốc kiến nghị đúng và được tuyên dương; còn bà Phượng và BTV Đảng ủy xã Thái Trị sai phạm và phải Nghiêm khắc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Tưởng mọi việc đã xong. Nhưng không, sau khoảng 3 tháng thì BTV H/U yêu cầu ông Quốc phải viết kiểm điểm vì trong quá trình ông Quốc tố cáo, ông có vi phạm là để lọt thông tin đơn của ông cho người bên ngoài biết và ông có lời lẽ xúc phạm lãnh đạo địa phương, và sau đó BTV H/U chỉ đạo “miệng” cho Chi bộ Huyện Đoàn kỷ luật ông Quốc với lý do chậm chấp hành kết luận của cấp trên. Nhưng việc kỷ luật khiển trách đó còn nhẹ, hình thức nặng hơn từ năm 2011 đến nay ông không được bố trí bất kỳ chức vụ gì, cũng chẳng cho đi học để nâng cao trình độ như nhiều cán bộ khác; và đến khi vào tháng 7/2012 ông được cơ quan ông đề nghị chuẩn y cho ông giữ chức danh Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện Vĩnh Hưng, nhưng ông Phan Văn Bằng là Phó Bí thư thường trực huyện ủy chỉ đạo miệng là chưa nên chuẩn y chức vụ cho ông Quốc, trong khi quy định của điều Đảng, Đoàn là với chức danh Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện không cần có ý kiến của BTV H/U mà chỉ do BTV Huyện Đoàn quyết định. Đồng thời, UBKT H/U tự đặt chuyện và điều tra gây áp lực cho vợ ông Quốc vào tháng 8/2012 để nhằm răng đe sự chống đối của ông Quốc.

Ông Hồ Trung Quốc tường trình vì bị trù dập sau khi chống tham nhũng
Theo những nguồn thông tin của nhiều cán bộ (xin giấu tên) là BTV H/U Vĩnh Hưng còn báo cáo về tỉnh là ông Quốc có dấu hiệu gây rối nhằm chống phá Đại Hội Đảng nhiệm kỳ 2010 – 2015 nên an ninh tỉnh cử cán bộ an ninh theo dõi ông Quốc. Vì dự đoán biết trước được tình hình đó nên ông Quốc đã gửi bản tường trình sự việc cho ông Giám đốc Công an tỉnh và ông Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng lúc với các kiến nghị ông gửi cho BTV T/U.

Đến nay, ông Quốc đã 38 tuổi – cái tuổi theo quy định của tổ chức Đoàn là không còn công tác ở hệ thống đoàn cấp huyện, nhưng hiện nay ông vẫn còn là cán bộ huyện đoàn Vĩnh Hưng.

Vì bức xúc việc làm sai trái của BTV Đ/U xã Thái Trị, BTV H/U Vĩnh Hưng và sự vô trách nhiệm của BTV T/U, UBKT, Ban Nội chính tỉnh ủy Long An ông Quốc gửi tiếp lên Ban Nội chính, UBKT TW nhưng các cơ quan này nhận đơn nhưng cũng chẳng giải quyết hơn 2 năm nay.

Hiện nay trong giới cán bộ toàn huyện Vĩnh Hưng ai cũng biết vụ án chống tham nhũng này. Và, dư luận có 2 luồng thông tin: một là nói ông Quốc là người chuyên thưa kiện và kiện sai nên bị kỷ luật; hai là biết ông Quốc kiện đúng, nhưng bị lãnh đạo trù dập nên không ái dám lên tiếng bênh vực sợ mang họa vào thân.

Nếu đúng như nội dung nguyên đơn của ông Quốc trình bày và các văn bản làm bằng chứng như trên đây kèm theo thì thật sự đau lòng cho hệ thống chính trị tại Việt Nam. Địa phương muốn chấp hành hay không chấp hành văn bản chỉ đạo của cấp trên, luật hay điều lệ thì vẫn bình thường như không có chuyện gì xảy ra, thì hỏi kỷ cương, phép nước của Việt Nam ở đâu?

Sau chống tham nhũng, ông Hồ Trung Quốc nhận được quyết định kỷ luật vì "vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ"
Bên cạnh, đi tìm hiểu sự thật về tin đồn vụ án chấn động địa phương của ông Quốc tôi còn phát hiện nhiều điều như việc xét hộ nghèo của địa phương là theo nghị quyết huyện giao chứ không theo thực tế của Sở Lao động TB&XH hướng dẫn; rồi cấp bò cho hộ nghèo với giá thực tế 7 triệu nhưng UBND xã quy thành 10 đến 11 triệu để ăn tiền chênh lệch do hộ nghèo bù thêm; rồi họ làm chứng từ khống ăn tiền công trình hay mua sắm; gây nhũng nhiễu khi người dân đến chính quyền làm giấy tờ .v.v.

Qua vụ án chấn động của ông Quốc và những nội dung sở thị từ lời người dân cho thấy một sự “ cát cứ” địa phương đã hình thành ở Việt Nam, nhưng tôi tin chắc ông Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam không biết và ông cũng không biết Ban nội chính, UBKT TW Đảng đã qua mặt ông, đang cố tình âm thầm chống lại Nghị quyết TW4, bằng những hành động không xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo để những người cán bộ trung thành với NQTW4 bị tham nhũng “khử”.

Nếu theo đà này “ loạn 12 xứ quân” sẽ bùng phát trong nay mai thôi.

Nhân chứng lịch sử về nguyên nhân suy tàn của Đảng cộng sản Việt Nam là ông Hồ Trung Quốc, hiện đang sinh sống tại số nhà 62, ấp Thái Kỳ, xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Số điện thoại: 0986.445.677. Tổ chức hay cá nhân trong và ngoài nước có muốn xác định phóng sự điều tra của tôi thì xin liên hệ xác minh sự thật qua địa chỉ và số điện thoại trên.

Đây là nội dung đơn kiến nghị của ông Quốc và các bằng chứng liên quan.


Tôi sẽ cung cấp thông tin diễn biến tiếp theo vụ án của ông Quốc khi có được thêm thông tin cho quý độc giả theo dõi.

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.