Loading...

“…những người Cộng sản có sự hiểu biết chính trị, còn nghĩ về tương lai của đất nước hay một chút nghĩ về tương lai của chính mình và con cháu mình thì nên thay đổi tư tưởng để có sự chuẩn bị trong thời gian sắp tới…”
Như vậy là trong ngày 8/4/2016, tất cả bốn nhân vật trong tứ trụ của Đảng CSVN đã nhậm chức và tuyên thệ trước quốc hội, mặc dù những cái tên đã được giới phân tích và giới đấu tranh biết từ ngay Đại hội Đảng XII.

Ông Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ tổng bí thư ban chấp hành trung ương (tái đắc cử). Bà Nguyễn Thị Kim Ngân giữ chức vụ Chủ tịch Quốc Hội (Lập Pháp). Ông Nguyễn Xuân Phúc giữ chức vụ Thủ tướng chính phủ (Hành Pháp) và ông Trần Đại Quang giữ chức vụ Chủ tịch nước. Bên cạnh đó danh sách các bộ trưởng cũng đã được Đảng cơ cấu và ông Nguyễn Hòa Bình với chức vụ chánh án tối cao của cơ quan Tư Pháp.

Tất cả lãnh đạo cấp cao và người Cộng Sản Việt Nam đang bước vào một nhiệm kỳ mới, một mốc thời gian vô cùng khó khăn mà các nhà phân tích chính trị trong và ngoài nước đều đoán được. Tất nhiên là có những người Cộng sản biết rõ và hiểu rõ mọi khó khăn, nhưng vấn đề của đất nước là những người đứng đầu Đảng không có tư duy và ý định tiến bộ "thay đổi thể chế chính trị".

Tôi nghĩ rằng họ không thể thay đổi chỉ vì còn một số lãnh đạo cấp cao còn hoang tưởng là có thể cải tổ được chế độ qua lời tuyên thệ trước quốc hội một cách rập khuôn. Một sớ táo quân cũ kỹ mà các cấp lãnh đạo cũ cũng đã tuyên thệ và không thể thực hiệnhay làm tròn nhiệm vụ lúc còn đương nhiệm.

Làm thế nào mà cải tổ được một chế độ độc Đảng, có quốc nạn tham nhũng tràn lan từ trên xuống dưới trong bộ máy nhà nước và trong lòng Đảng? Lịch sử thế giới chưa có một trường hợp nào có thể cải tổ một chế độ vừa độc tài vừa tham nhũng cả, nó phải là thay thế bằng một chính quyền mới (mô hình chính trị mới).

Trải qua 2 nhiệm kỳ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông không chống được tham nhũng mà đổi lại ông tạo điều kiện cho tham nhũng phát triển và chính ông cũng tham nhũng. Di sản tham nhũng của ông Dũng để lại cho ông Phúc là rất lớn, vô cùng lớn. Nó đã hình thành một thứ quyền lực trong nền chính trị Việt Nam là các nhóm lợi ích, các nhóm này có quyền lực rất lớn. Bởi họ, con cháu họ nằm trong bộ máy chính phủ cũ lẫn mới, và trong Ban chấp hành trung ương.

Cuộc đấu tố giữa những người Cộng sản sẽ xảy ra nhưng sẽ xảy ra với nhịp độ chậm chạp và có sự chọn lọc trong sự thỏa thuận của các nhóm lợi ích cũ và mới. Một lý do nữa mà chính phủ mới không thể chống tham nhũng được là những người lãnh đạo cấp cao (ông Trọng và Bộ chính trị) quyết định đưa quyền lực của Đảng về lối cũ là "một tập thể cai trị".

Việc đưa một ông phó Thủ tướng mờ nhạt về đường lối ngoại giao và vừa bất tài vừa tham nhũng như ông Phúc lên làm thủ tướng đã quá lộ đường lối của Đảng CSVN. Ông Trọng và bộ chính trị mới không muốn có một Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thứ hai bởi lối lãnh đạo mang đậm dấu ấn cá nhân và có dấu hiệu thâu tóm quyền lực.

Như vậy, với một tập thể cai trị thì sự thỏa thuận trong guồng máy Đảng sẽ trơn tru hơn, dễ dãi hơn và nhất là an toàn hơn. Sự trơn tru, cộng với bản chất tham lam (chạy chức, chạy quyền) sẽ giúp nhóm lợi ích của những người cộng sản vừa lên nắm quyền sẽ có những chổ đứng trong nền chính trị Việt Nam và việc chống tham nhũng là hoang tưởng. Bên cạnh đó áp lực nợ công và phát triển nền kinh tế nước nhà cũng là hai vấn đề mà trời cũng không thể cứu vãn nổi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn tuyên thệ rằng sẽ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Làm thế nào khi bảo vệ  ý thức hệ giữa người bạn 4 tốt 16 vàng là đường lối mà Đảng CSVN không thể từ bỏ? Tôi cũng có nhiều bài phân tích về vấn đề chủ quyền biển đảo và tình hình trên Biển Đông, tôi khẳng định rằng Đảng CSVN còn lệ thuộc Trung Quốc trong một sự cam chịu và thấp hèn. Vấn đề của Đảng CSVN là làm thế nào khi Trung Quốc quân sự hóa hết hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong khi Hoa Kỳ có những động thái yếu ớt về việc ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc trong tương lai? Tôi nghĩ ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ lấy cái đầu ra mà đỡ thay cho một cuộc thế chiến thứ 3.

Ông Nguyễn Hòa Bình (chánh án tối cao) tuyên thệ sẽ bảo vệ công lý và quyền con người trong khi bản chất của mọi chế độ độc tài, nhất là chế độ Cộng sản tồn tại được là nhờ thủ tiêu công lý và đàn áp quyền con người. Chỉ cần nhìn những gì mà bộ công an (di sản của Bộ trưởng CA, ông Trần Đại Quang) đã làm với bà con dân oan, giới đấu tranh dân chủ-nhân quyền và với một cơ quan Tư pháp đã thủ tiêu công lý trong các vụ án, những bản án cao nhất cho các nhà dân chủ-bảo vệ nhân quyền thì đã hiểu quá rõ bản chất của cơ quan Tư Pháp thối nát. Một lời nói dối của ông Bình đến thế là cùng.

Như dự đoán của tôi, một làn sóng di cư của người dân ĐồngBằngSôngCửuLong(ĐBSCL) đã đổ lên thành phố Hồ Chí Minh, thậm chí chuẩn bị có thêm những làn sóng từ Tây Nguyên, Ninh Thuận, thậm chí là các tỉnh miền Trung do hạn hán. Nhiều dãy nhà ở ĐBSCL đã bỏ hoang, bởi sự nhiễm mặn không thể tạo cho người dân một cơ hội tồn tại. Hơn 2 triệu người dân (con số sẽ tăng nhanh) không có thu nhập trước tình hình nhiễm mặn và sự bế tắc của chính quyền địa phương.

Có lẽ người dân ĐBSCL từ bỏ mảnh đất đã gắn bó với mình suốt mấy chục năm qua là sự chọn lựa duy nhất. Vấn đề của ông Đinh La Thăng (bí thư thành ủy HCM) không chỉ là vấn đề bế tắc giao thông mà nhiều năm qua không thể khắc phục, nay lại thêm một làn sóng di cư. Nó tạo ra nhiều hệ lụy về tệ nạn-an ninh xã hội, vấn đề tạo việc làm, các vấn đề môi sinh và nhất là sự mất lòng tin của người dân Sài Gòn đối với ông nói riêng, Đảng CSVN nói chung..

Những người Cộng Sản cấp cao còn hoang tưởng, mê muội thì không thể nào nghĩ về tương lai của đất nước và dân tộc. Họ còn không nghĩ về tương lai của chính họ, con cháu họ và hơn 3 triệu Đảng viên. Họ không nghĩ rằng mình đang giữ những chức vụ "mà một người có sự hiểu biết về chính trị, có viễn kiến không dám ngồi". Bởi vì trong một mốc thời gian mà đất nước đang đứng trước vô vàn khó khăn, thử thách chính trị trong nước và ngoài nước. Cho dù những lãnh đạo mới có tài giỏi tới đâu cũng không thể thay đổi được những vấn đề nan giải, đất nước sẽ tàn tạ và dân tộc sẽ đứng trước nguy cơ làm nô lệ của công ty đa quốc.

Điều đó đồng nghĩa số phận của những Cộng Sản sẽ rất bi đát bởi sự phẫn nộ của người nhân dân (cho dù có một chế độ dân chủ nêu cao tinh thần hòa giải và hòa hợp dân tộc). Tôi nghĩ rằng những người Cộng sản có sự hiểu biết chính trị, còn nghĩ về tương lai của đất nước hay một chút nghĩ về tương lai của chính mình và con cháu mình thì nên thay đổi tư tưởng để có sự chuẩn bị trong thời gian sắp tới.

Tôi biết rằng trong bộ máy Đảng CSVN còn rất nhiều người Cộng Sản có sự hiểu biết chính trị và còn trách nhiệm với quốc gia. Tôi khuyên các vị hãy đứng về phía nhân dân và các giá trị tự do dân chủ, đó là tránh nhiệm cũng là cơ hội thay đổi số phận của bản thân. Nó sẽ giải thoát cho tương lai tăm tối mà chính cái chủ nghĩa Marx-Lenin độc hại và Đảng CSVN đã tạo ra. Các vị cũng thấy rằng Liên Xô và các chế độ độc tài ngoan cố bảo vệ quyền lực sẽ có kết cục như thế nào.

Hãy cùng lực lượng đối lập tạo ra một cuộc cách mạng dân chủ cho Việt Nam, đất nước của dân tộc Việt Nam. Hãy đọc dự án chính trị "KHAI SÁNG KỶ NGUYÊN THỨ THỨ HAI" Khai sáng kỷ nguyên thứ hai để cùng tiến nhanh đến các giai đoạn trong dự án chính trị. Dân tộc và Đất nước sẽ sớm giành thắng lợi trước một chế độ độc tài ngoan cố nếu có sự thay đổi tư tưởng từ những người Cộng Sản.

Nguyễn Hòa Bình

(Thông Luận)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.