Loading...

Sáng nay, mở hầu hết các trang báo giấy cũng như báo mạng trong nước để tìm xem, dù là mục điểm tin ngắn nhưng vẫn không thấy một  bài viết hay một dòng đoạn nào nói về cuộc tuần hành của bà con khắp từ Nam ra Bắc ngày hôm qua. Ngược lại, những trang báo mạng khác lề hay những hãng thông tấn nước ngoài đều phản ánh rõ ràng nhất bức tranh “nhiều màu sắc” ngày 1/5/2016. 


Hàng loạt hình ảnh người dân với khẩu hiệu trên tay, trên nón, trên áo và cả trên da thịt; họ không phân biệt tuổi tác, ngành nghề, tầng lớp xã hội để được hòa chung một tinh thần yêu nước, một tấm lòng chia sẻ đau thương cho ngư dân miền biển đang canh cánh lo âu bởi cuộc sống mưu sinh bị đe dọa nghiêm trọng vì nạn cá chết do bị nhiễm độc. 

Mọi người tự hỏi, hàng ngàn người dân tuần hành, hô vang khẩu hiệu tự quyết chọn cho mình cuộc sống “sạch” đúng như nghĩa của nó dưới cái nắng gay gắt trên nhiều tuyến đường của ba miền đất nước; trước sự chứng kiến không chỉ các nhà lãnh đạo Việt  Nam mà rất nhiều du khách quốc tế và họ sẵn sàng “ đồng tình” ủng hộ cuộc tuần hành đầy tính nhân văn này khi được giải thích đầy đủ lý do vì sao người dân xuống đường trong ngày lễ Quốc tế lao động. Ấy vậy mà tất cả hỉ nộ ái ố của cuộc tuần hành lại không được phản ánh trung thực. Nó bị giấu nhẹm một cách trơ trẽn, do một bộ phận không nhỏ dùng cái quyền “định hướng” báo chí để bịt mắt, bịt tai và bịt luôn cái đầu của hàng triệu phóng viên trên cả nước. 

Vậy xin hỏi, cuộc tuần hành của người dân hôm qua là đúng hay sai? Nếu sai, mong báo chí trong nước có bài viết sắc bén, phân tích dưới nhiều góc độ nhằm giúp người dân rút kinh nghiệm. Nếu im lặng, người dân chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tuần hành vì mọi người đều đã xác định: lòng yêu nước không ai có quyền định hướng.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả gửi về cho BTN

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.