Loading...

Trong thời gian gần đây, sự việc cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung Việt Nam đã và đang làm nhiều người lo sợ về các ảnh hưởng của nó tới môi trường. Hiện tại cho tới giờ phút này chưa có một thông tin chính thức nào từ phía chính quyền xác nhận nguyên nhân dẫn tới việc cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung như đã nếu. Tuy nhiên theo các nhà Khoa học và một số đơn vị hữu trách, việc cá chết hàng loạt thì nguyên nhân do tác động của các chất thải hóa học chưa xử lý trực tiếp xả thải ra biển, đơn vị liên quan trực tiếp ở đây là Formosa Hà Tĩnh, một công ty thuộc tập Đoàn Formosa Đài Loan. (Mời bạn đọc lại bài viết Hà Tĩnh cấp phép đầu từ 70 năm cho Formosa). Có thế nói Formosa được ưu đãi khá nhiều trong quá trình đầu tư tại Việt Nam không khiến nhiều người nghi ngờ về những minh bạch qua dự án này.


Trở lại với việc xử lý của chính quyền trước các diễn biến về việc cá chết trong thời gian vừa qua. Đó là những phản ứng chậm chạp, thiếu kinh nghiệm, trách nhiệm và làm dư luận lo ngại về các xử lý của nhà nước sẽ gây phản ứng không tốt trong xã hội. (Mời bạn đọc lại bài viết Lãnh đạo tỉnh “tàng hình” trước thảm trạng cá chết đầy biển?)

Mục diễn đàn bạn đọc kỳ này mời quý bạn đọc cùng thảo luận chủ đề  CÁ CHẾT - FORMOSA  - VÀ CÁCH XỬ LÝ CỦA CHÍNH QUYỀN HIỆN NAY. 
Để việc thảo luận được diễn ra đúng trọng tâm, BBT Báo Tham Nhũng gợi mở các vấn đề thảo luận cụ thể như sau:

1 - Theo bạn đọc việc cá chết hàng loạt có tác động như thế nào tới các tỉnh Miền Trung?
2 - Theo bạn việc có quá nhiều ưu đãi cho Formosa Hà Tĩnh của chính quyền nói lên điều gì?
3 - Bạn đánh giá như thế nào về cách xử lý của chính quyền hiện nay trước thảm họa môi trường nói trên?
4 - Từ việc Cá chết - Formosa Hà Tĩnh bạn đọc có đánh giá gì về tác động của FDI tới phát triển của Việt Nam, có ý kiến cho rằng, chính quyền quá dễ dàng không đưa vào các điều khoản về bảo vệ môi trường khi các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam dẫn tới tình trạng trong tương lai Việt Nam sẽ thành bãi rác của thế giới?.

Lưu ý thảo luận: Mời bạn đọc thảo luận lịch sự, văn minh, không dùng từ ngữ đả kích, kích động, tục tĩu, Ban quản trị sẽ xóa mà không báo trước đối với những thảo luận này.
Bạn đọc thảo luận qua mục bình luận bên dưới bài viết này có thể qua facebook, hoặc google, có thể để chế độ ẩn danh để đảm bảo an toàn thông tin.
Trân trọng cảm ơn độc giả.

Post a Comment

 1. ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TA...

  Trong khi mấy ngày nay mình hạn chế lên mạng, vì sợ ngộ độc thông tin từ khắp nơi, thì hôm nay mới nhìn thấy những điểm sáng và mình sẽ chia sẻ với mọi người ngay.

  - Vũng Tàu, quê ngoại mình, đã kiên quyết làm sạch bãi biển, không cho ăn uống bán hàng dọc biển, đã làm rất ráo riết và triệt để. Vũng Tàu gần sạch lên rồi nè.

  - Mấy chú lãnh đạo Đà Nẵng đã đi tắm biển để cho dân tin, dân quý, dân an tâm. Mặc dù mấy chú bụng cũng to như mình, mặc đồ bơi không đẹp lắm, mà sao nhìn mấy chú cười thấy đẹp trai dễ sợ.

  - Phó Thủ tướng đã chỉ đạo lập đường dây nóng thu mua hải sản của bà con miền Trung để giúp bà con vượt qua những khó khăn lúc này.

  - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên đã phát biểu sẽ bắt buộc công ty Formosa kéo ống thải lên bờ để kiểm soát.

  - Người dân xếp hàng dài để chờ mua vé tàu xe ở bến xe Mỹ Đình chứ không chen lấn, thể hiện một nếp sống văn minh dần hình thành.

  Mình tin những thông tin này sẽ giúp mọi người cảm thấy ngày hôm nay vui hơn, lạc quan hơn sau những ngày u ám vừa qua.

  Mình sinh ra ở Việt Nam, biết nước mình còn nhiều bất cập, còn nhiều điều chưa tốt, dân mình nhiều người ý thức kém, còn xả rác, còn điều xấu, nhưng mình vẫn tin rằng nếu có lòng, nếu đồng lòng, nếu thực sự muốn làm, chúng ta có thể thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất để tiến lên làm những việc lớn hơn.

  Nhiều bạn luôn cho rằng xã hội này thối nát rồi, nhưng nói thật, xã hội được cấu thành từ từng cá nhân, ai cũng nghĩ nó hư rồi, phế rồi, không làm gì nữa thì chúng ta mới thật sự chết.

  Nhiều bạn cho rằng nhà dột từ nóc, mình thì lại nghĩ rằng xây nhà từ móng, mỗi người dân là một viên gạch, mình trước hết phải thay đổi mình, phải giúp những người bên cạnh mình ai còn chưa tốt thì mình tốt hơn. Chứ ngồi chửi, người la, ngồi kể tội, hạch hoẹ nhau, bỉ bôi nhau thì không tốt hơn được đâu.

  Cũng như khi bạn yêu, nếu thật lòng yêu người đó, bạn sẽ hiểu rằng họ có những điểm tốt và chưa tốt, mình giúp họ tốt dần lên. Mình không chọn được đất nước để sinh ra và lớn lên, cũng không đủ tiền để di dân, vì vậy, mình chọn cách sống tích cực và rủ rê mọi người cùng thay đổi nhìn nhận như mình.

  Mình nói rồi, đời mình sống là do mình chọn, nên mình chọn cách chọn những thông tin tốt, có kiểm chứng, có nguồn gốc rõ ràng, tim hiểu đa chiều để tiếp nhận, không để sự bi quan lấn át.

  Trái tim nếu bình yên, thì đâu cũng đáng sống. Còn tim đã đầy hận thù, thì bất cứ nơi nào cũng là vùng đất chết.

  Nguồn: FB Nguyễn Ngọc Thạch

  ReplyDelete
 2. Chỉ kích động lòng dân, các ông còn làm thêm được gì nữa không. Một đất nước có lịch sử ngàn năm văn hiến như nước chúng tôi, các ông khó mà làm nó xoay chuyển được lắm.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bị cs nhồi sọ rồi à? Đừng mê muội nữa

   Delete
 3. HOAN HÔ các bộ nhà ta
  Cá chết cả tháng họp ra họp vào
  Nguyên nhân chẳng biết thế nào
  Chắc lại tiếp tục họp vào họp ra
  Có khi phải hỏi nước Nga
  Nếu vẫn chưa rõ hỏi qua nước Lào
  Cho dù kết quả thế nào
  Thì vẫn tiếp tục họp vào họp ra.
  Nếu bí thì hỏi Canada.
  Chưa có đáp án điện qua Hoa Kỳ.
  Bố ấy mà chẳng nói gì
  Ta lại tiếp tục hỏi lì Israel
  Đúng lúc nó có hơi men
  Nó ngồi nó bảo số đen kệ mày
  Vậy thôi thống nhất thế này
  Chuyện này nội bộ, chớ bày thêm ra.
  Cầm tay nói nhỏ Formosa
  Đại cục là chính bỏ qua hiểu lầm
  Cùng nhau ta hát vang cùng
  Bài ca thép mới, chách bùm, keng keng ...

  ReplyDelete
 4. Với thần đoàn kết dân tộc cao, với những người lãnh đạo đầy tài năng , thật sự yêu nước , lo cho dân thì đất nước phải vươn lên như thể chứ.
  Còn Việt nam hiện nay, lãnh đạo thì miệng nói yêu nước thương dân nhưng lòng tham thì bảo với chức vụ này thì phải làm sao giữ cho vững để có thể gom góp thật nhiều cho mình dân chết mặc dân , nước mất kệ nước, miễn sao đầy túi.
  Dân thì thì bị chia 5 sẻ 7 số thì tin nghe đảng ca vì họ không học được câu để đời của ông Thiệu" đừng nghe những gì cộng sản nói mà nhìn những gì cộng sản làm." Một số thì lo làm giàu với xã hội nhiễu nhương dân đói mặc bây..... thì làm sao mà đất nước việt nam tiến lên như thế được.

  ReplyDelete
 5. CÁ CHẾT DÂN CHÊT MẶC KỆ, BỌN TAU ĐANG BẬN LO TRANH GIÀNH ĐỂ KIỆN TOÀN GHẾ NGỒI

  ReplyDelete
 6. ĐỐI VỚI BỌC TAU CHỨC QUYỀN VÀ ĐẢNG TAU LÀ SỐ 1 - NUMBER ONE !!!
  HAHAHA.....

  LÚ ĐÂY!

  ReplyDelete
 7. BIỂN MIỀN TRUNG NHIỂM ĐỘC, HẬU QUẢ CÓ THỂ KÉO DÀI MẤY MƯƠI NĂM. KHÔNG XỬ LÝ FORMOSA ĐỂ NGĂN CHẶN, NÓ LÀM CÀN, HẬU QUẢ CÒN KHỐC LIỆT HƠN. BÀ CON ƠI, ĐỒNG BÀO ƠI, DÂN TỘC ƠI!!!!

  ReplyDelete

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.