Loading...

BREAKING NEWS
 • Tin tức sẽ được cập nhật vào lúc 4h00, 8h00, 13h30 và 18h30 giờ Hà Nội mỗi ngày.
 • Pháp : Tăng tốc rò rỉ chất xám (RFI) - Mục xã hội của nhật báo Le Figaro ngày 17/05/2016 báo động tình trạng người Pháp ra hải ngoại sinh sống, đặc biệt là những người có bằng cấp cao, tăng mạnh. Bên cạnh đó, các vấn đề như visa nhập cảnh, thuế khóa và việc làm là những nguyên nhân chính gây nản lòng nhiều sinh viên ưu tú nước ngoài ở lại Pháp.
 • Pháp: Phong trào chống luật lao động tiếp diễn (RFI) - Tại Pháp, phong trào đình công và biểu tình vẫn tiếp diễn để phản đối dự luật lao động mới, vừa được Hạ Viện thông qua và sắp tới đây sẽ được đem ra biểu quyết ở Thượng Viện. Bảy tổ chức gồm các nghiệp đoàn, tổ chức sinh viên và học sinh trung học đã kêu gọi biểu tình và đình công kể từ hôm nay, 17/05/2016 trên toàn nước Pháp.
 • Syria: Mỹ, Nga vẫn giằng co về số phận Bachar al Assad (RFI) - Số phận của tổng thống Syria vẫn chưa được giải quyết. Đây là điểm bất đồng lớn nhất giữa Nga và Tây Phương. Theo các nhà ngoại giao Châu Âu, tình trạng bế tắc hiện nay bắt nguồn từ thái độ thiếu cứng rắn của Mỹ đối với Nga.
 • Nỗ lực mới để cứu hoà đàm Syria (RFI) - Các đại cường tìm cách vực dậy hoà đàm Syria, nơi mà lệnh ngưng bắn có thể bị tan vỡ bất cứ lúc nào. Nhóm quốc tế ủng hộ Syria GISS do Mỹ Nga chủ xướng được triệu tập tại Vienna vào sáng nay 17/05/2016 dưới sự chủ tọa của Ngoại trưởng Mỹ và Nga.
 • Bầu cử Mỹ: Bà Clinton dựa vào chồng để chinh phục cử tri Kentucky (RFI) - Vòng bầu cử sơ bộ chọn ứng viên tổng thống Mỹ hôm nay, 17/05/2016 được tổ chức tại 2 bang Oregon và Kentucky đối với đảng Dân Chủ, và chỉ ở Oregon đối với đảng Cộng Hòa. Về phía đảng Dân Chủ, ứng viên Hillary Clinton đến giờ vẫn dẫn đầu, tuy nhiên đối thủ Bernie Sanders không bỏ cuộc và quyết chí đi đến cùng. Khó khăn đối với cựu ngoại trưởng Mỹ sẽ không ít, đặc biệt là ở Kentucky.
 • Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục hành động ở Biển Đông (RFI) - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động ở vùng Biển Đông đang tranh chấp, kể cả các cuộc tuần tra bảo đảm tự do hàng hải vẫn thường xuyên bị Trung Quốc chỉ trích. Đó là tuyên bố của một sĩ quan cao cấp trong quân đội Mỹ, tướng Robert Neller, tư lệnh lực lượng Thủy Quân Lục Chiến ngày 16/05/2016, được tờ Navy Times trích dẫn.
 • Trung Quốc tuyên bố không hề "chiếm" bãi Scarborough của Philippines (RFI) - Trong chiến dịch tuyên truyền cho lập trường của mình về Biển Đông, đặc biệt là tại Mỹ, đại sứ quán Trung Quốc ở Washington vừa lên tiếng yêu cầu Hoa Kỳ không nên can thiệp vào tranh chấp Biển Đông. Bắc Kinh đồng thời khẳng định là bãi ngầm Scaborough - mà Trung Quốc gọi là Hoàng Nham - không phải là của Philippines.
 • Hiện trạng rừng phòng hộ ở Việt Nam (RFA) - Dọc bờ biển Việt Nam từ bắc xuống Nam có nhiều khu rừng ngập mặn, rừng phòng hộ giúp bảo vệ trước hiện tượng xâm thực, nhưng hiện trạng của những khu rừng ngập mặn, rừng phòng hộ ra sao?
 • Cà Mau đối mặt với nạn đói và trẻ hư hỏng do hạn hán (RFA) - Sụt lở đất, hạn, mặn, tội phạm gia tăng, nạn quỵt hụi, quỵt tiền bán lúa, đó là tất cả những gì mà người dân Cà Mau đang đối mặt trong thời gian này. Có rất nhiều gia đình vùng sâu vùng xa đang lún sâu vào nợ nần, nhiều trẻ em bỏ học đi tìm việc làm và đi bụi đời, kinh tế bấp bênh.
 • Bầu cử có phải là nghĩa vụ của công dân? (RFA) - Trong Luật bầu cử (nói riêng) và Luật Hiến pháp (nói chung) quy định bầu cử là quyền cơ bản của công dân, ngoài ra không có quy định nào xác định bầu cử là trách nhiệm của công dân.
 • Hành trình đi biểu tình ngày 15/5/2016 (BoxitVN) - Kha Lương Ngãi
  Đi lang bạt, bị bắt. Để hưởng ứng cuộc “Tọa kháng ôn hòa” cùng với nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh chiều 15/5 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trước thềm Ủy ban Nhân dân TPHCM để đòi “minh bạch nguyên nhân, thủ phạm, trách nhiệm quản lý Nhà nước” đối với thảm họa môi trường đổ ập xuống đầu ngư dân miền Trung bắt đầu từ vụ cá chết hằng hà sa số ở Vũng Áng…, tôi cùng lão nhà thơ Phan Đắc Lữ (ở tuổi 80) đã phải ...
 • Cả nước xuống đường biểu tình bảo vệ môi trường lần 3, ngày 15/5/2016 (BoxitVN) - Bauxite Việt Nam - (tập hợp, bổ sung, chỉnh lý dựa trên sườn bài tường thuật đăng tải trên trang Dân Làm Báo, với sự tham khảo bài tường thuật tại Việt Nam Thời Báo, Tin Mừng Cho Người Nghèo và một số bài trên FB, blog, trang web khác). Bất chấp đàn áp, người dân cả nước tiếp tục kêu gọi xuống đường lần 3 nhằm phản đối các hành vi gây ô nhiễm môi trường, đồng thời gây áp lực buộc Chính quyền Việt Nam phải minh bạch về nguyên nhân ...
 • Thảm họa diệt chủng đang ở ngay trước mắt (BoxitVN) - Phạm Hồng Thúy
  Khu đô thị Ecopark – Vân Giang – Hưng Yên - Từ lâu, Trung Quốc đã thực hiện cuôc diệt chủng đối với các dân tộc nhỏ để giành đất cho người Hán. Từ tháng 04.1975 tới cuối năm 1978, 3,5 triệu người Campuchia đã bị hành quyết bằng cách đập vỡ sọ thông qua bàn tay Khơ me đỏ. Từ đấy loài người đã biết đến chính sách diệt chủng của Trung Quốc ở Campuchia, nhưng ít người biết rằng Trung Quốc đã thực hiên chính sách này đối ...
 • ‘Dân cần minh bạch’ (VOA) - Câu 'đừng nghe những gì Cộng sản nói' càng ngày càng phổ biến. Như một khẩu hiệu. Một chế độ không được dân chúng tin cậy không sớm thì muộn chắc chắn sẽ bị sụp đổ.
 • Quay lưng hay ở lại? (VOA) - Quả thật môi trường pháp lý tại Việt Nam chưa đủ hoàn thiện để khiến người ta có thể cảm giác an toàn
 • 'Obama không gay gắt về nhân quyền VN' (BBC) - Một nhà phân tích chính trị nói về "ba khả năng" cho việc Hoa Kỳ gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí và cách tiếp cận về nhân quyền VN của ông Obama.
 • Trần Huỳnh Duy Thức dưới cái nhìn của luật sư Lê Công Định (RFA) - Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã thông báo cho gia đình anh một quyết định quan trọng đó là sẽ tuyệt thực tới chết để yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam thay đổi thể chế, lắng nghe nguyện vọng của người dân cũng như trả tự do cho anh vì anh không vi phạm pháp luật của nhà nước Việt Nam.
 • Lời xin lỗi của người tù Trần Huỳnh Duy Thức (RFA) - "Mặc dù anh Thức đã chọn con đường này, ảnh không muốn đi tỵ nạn, nhưng gia đình vẫn mong muốn các tổ chức quốc tế về nhân quyền, các quốc gia, các chính quyền cũng như người dân trong và ngoài nước lên tiếng mạnh mẽ để anh Thức được trả tự do."
 • Mỹ sẽ bỏ cấm vận vũ khí cho Việt Nam vào cuối năm? (RFA) - Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới thăm vào ngày 22 tháng 5 tới với nhiều đồn đoán về khả năng Mỹ sẽ tuyên bố dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm bán vũ khí đối với Việt Nam. Tuy nhiên có những ý kiến nhận định rằng khả năng này là rất thấp trong chuyến thăm này.
 • Thuyền nhân Việt là lãnh đạo Uber (BBC) - Giám đốc Công nghệ của Uber là thuyền nhân người Việt rời đất nước năm 1979, bị trục xuất, cướp biển và đến được Hoa Kỳ.
 • Việt Nam và Nga tăng cường hợp tác khai thác dầu khí (RFI) - Nhân chuyến công du Nga của thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, tập đoàn PetroVietnam và tập đoàn Gazprom vào hôm qua 16/05/2016 đã ký một số bản ghi nhớ nhằm mở rộng việc hợp tác trong lĩnh vực dầu khí. Buổi ký kết diễn ra tại Mátxcơva dưới sự chứng kiến của thủ tướng Việt Nam và đồng nhiệm Nga Dmitri Medvedev.
 • Cách mạng Văn hóa và vấn đề Việt Nam (BoxitVN) - BBC Tiếng Việt - …quan hệ Trung – Việt bắt đầu ngả sang hướng khác, từ Cách mạng Văn hóa, [và] tác giả Chen Jian cho rằng lý do chính là Hà Nội và Bắc Kinh “có những tiêu chí khác nhau thúc đẩy chính sách của họ”… Bài ‘China’s Involvement in the Vietnam War, 1964-69’ giải thích vì sao quan hệ Bắc Kinh và Hà Nội lộ ra dấu hiệu rạn nứt khi Trung Quốc biến động nội bộ và cuộc chiến của Hà Nội tại phía Nam tăng độ nóng.
  Theo tác ...
 • Tuyên bố của Bauxite Việt Nam về hành vi vu khống của VTV1 và cơ quan an ninh Việt Nam (BoxitVN) - Trong hai ngày 14 và 15-5-2016, kênh VTV1 và kênh An ninh TV trên sóng quốc gia đều nhắc tên kèm ảnh GS. Nguyễn Huệ Chi – người sáng lập và nguyên là quản trị trang Bauxite Việt Nam – cùng với TS. Nguyễn Quang A và nhà thơ Hoàng Hưng, quy kết đó là ba người khởi xướng bản “Tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung Việt Nam”; một bản Tuyên ngôn được dư luận trong ngoài nước hết sức chú ý, hiện đã có gần ...
 • Bức ảnh tọa kháng đẹp nhất… (BoxitVN) - Mai Tú Ân - Hình ảnh blogger Huỳnh Ngọc Chênh một mình ngồi tọa kháng tai phố đi bộ Nguyễn Huê, trước cổng UBND TP. HCM ngày 15/5/2016 do Bùi Dzũ chụp khiến cho người xem giật mình vì sự xuất thần của nó. Trong không khí đàn áp, đe dọa của công an chìm nổi các loại thì việc anh lọt được vào điểm nóng nhất đó để tọa kháng với khẩu hiệu: “Hãy đánh tôi đi và trả lại quyền cho dân tôi”, và rồi tác giả BZ tình cờ chụp ...
 • Thắt chặt an ninh mạng ở các ngân hàng châu Á (RFA) - Những biện pháp chống tin tặc ở mức độ cao nhất đã được các ngân hàng trung ương Singapore và Philippines áp dụng, để phòng chuyện kẻ gian có thể đánh cắp được mật mã để chuyển tiền từ các ngân hàng của 2 quốc gia này đi nơi khác.
 • Bắc Hàn có bộ trưởng ngoại giao mới (RFA) - Người được chọn giữ chức vụ quan trọng này là ông Ri Yong-Ho, một nhân vật quen thuộc với giới ngoại giao Tây Phương và Châu Á, vì trong suốt 20 năm qua, ông Ri giữ vai trò liên lạc với Hoa Kỳ và Nam Hàn, đồng thời cũng là trưởng đoàn đại diện Bình Nhưỡng dự đàm phán 6 bên.
 • Hong Kong lại lo ngại bùng nổ biểu tình (RFA) - Có thể xung đột giữa cảnh sát và những người biểu tình đòi tự trị sẽ diễn ra ở Hồng Kong, nhân chuyến viếng thăm đặc khu của ông Trương Đức Giang, Chủ Tịch Quốc Hội Trung Quốc.
 • Hồng Kông : Chủ tịch Quốc Hội Trung Quốc hứa lắng nghe người dân (RFI) - Viếng thăm Hồng Kông vào hôm nay, 17/05/2016, chủ tịch Quốc Hội Trung Quốc hứa lắng nghe nguyện vọng chính trị của người dân tại đây. Ông Trương Đức Giang, nhân vật số 3 của Trung Quốc, là lãnh đạo cao cấp nhất đến thăm thuộc địa cũ của Anh từ 4 năm qua.
 • Báo chí Trung Quốc: Cách Mạng Văn Hóa sẽ không bao giờ lặp lại (RFI) - Hôm nay, 17/05/2016, Nhân Dân Nhật Báo, tờ báo chính thức của đảng Cộng Sản Trung Quốc, cuối cùng đã nhận định rằng cuộc Cách Mạng Văn Hóa diễn ra tại Trung Quốc cách đây 50 năm, thực sự là « một sai lầm » và điều đó « sẽ không bao giờ lặp lại ».
 • Một số hình ảnh lịch sử nhân kỷ niệm giai đoạn Cách mạng Văn hóa tàn khốc tại Trung Quốc (BoxitVN) - BBC Tiếng Việt - Cuốn Mao tuyển là một công cụ tẩy não đầy quyền lực. Nó đảm bảo nội dung trong cuốn sách nhỏ này là tư tưởng thông suốt và loại bỏ mọi tư tưởng khác tại Trung Quốc. Cuốn Mao tuyển bao gồm 427 câu trích dẫn Chủ tịch Mao Trạch Đông về 33 lĩnh vực khác nhau, từ Đảng Cộng sản, đấu tranh giai cấp tới chủ nghĩa xã hội, thanh niên, phụ nữ và nghệ thuật. Vào thời điểm cao trào, tất cả mọi người dân đều ...
 • Sự trở lại mạnh mẽ của điện ảnh Tây Ban Nha (RFI) - Sau 5 lần tranh tài, 2016 phải chăng là cơ hội để đạo diễn Tây Ban Nha Pedro Almodovar đoạt Cành Cọ Vàng với Julieta ? Quan hệ mẹ-con một lần nữa được tác giả của Giày Cao Gót - Tacones lejanos - mổ xẻ qua nỗi đau của một người mẹ (Julieta) đi tìm con. Năm 18 tuổi, Antia đột ngột bỏ nhà ra đi và cắt đứt quan hệ với Julieta.
 • Quốc tế gia tăng hậu thuẩn chính phủ Libya (RFI) - Hôm qua, 16/05/2016, tại Liên Hiệp Quốc, Pháp và Anh Quốc chuẩn bị một nghị quyết nhằm cho phép các tàu thi hành nhiệm vụ của Liên Hiệp Châu Âu ở Địa Trung Hải được kiểm tra các tàu bị tình nghi là vận chuyển vũ khí tới Libya. Trong lúc đó tại Vienna, Hoa Kỳ, Ý và các nước ủng hộ Libya đã đồng ý hỗ trợ quân sự để Libya chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo Daech.
 • Loving hay tình yêu cấm kỵ thời Mỹ còn kỳ thị màu da (RFI) - Tại Liên Hoan Cannes 2016, hôm qua, 16/05/2016, đạo diễn Mỹ Jeff Nichols đã mở lại vụ kiện Loving, trong thời kỳ mà nước Mỹ còn phân biệt màu da. Nữ diễn viên Ruth Negga, khuôn mặt mới của điện ảnh Hoa Kỳ đuợc phát hiện.
 • Alberta : Sơ tán thêm nhiều cơ sở khai thác dầu (RFI) - Hôm qua, 16/05/2016, nhiều trại công nhân khai thác cát dầu nằm ở phía bắc của thành phố Fort McMurray, thuộc bang Alberta, Canada, đã được sơ tán trước sự đe dọa của các vụ cháy rừng đang diễn ra tại bang này từ gần hai tuần nay.
 • Hy Lạp bị chê trách về điều kiện tạm giữ dân nhập cư (RFI) - Hôm qua, 16/05/2016, tại một cuộc họp báo ở Athens, báo cáo viên của Liên Hiệp Quốc về quyền của người tị nạn,ông François Crépeau, đã yêu cầu chấm dứt việc tạm giữ những người tị nạn đã đến Hy Lạp. Ông cũng nhấn mạnh đến tính bấp bênh của bản hiệp ước đã được kí kết giữa Liên Hiệp Châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giảm số lượng di dân đến châu lục này.
 • Nhóm Quốc tế Hỗ trợ Syria họp tại Vienna (VOA) - Ngoại trưởng Đức cho biết mục đích cuộc họp của Nhóm Quốc tế Hỗ trợ Syria là 'tạo ra những điều kiện để việc tuân thủ thoả thuận ngưng bắn được dễ dàng hơn'

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.