Loading...

Bất cứ tàu đánh cá xa bờ nào khi cập cảng đều được cấp giấy chứng nhận cá sạch mà không qua bất cứ việc kiểm nghiệm nào từ cơ quan trách nhiệm, báo Lao động dẫn lời một quan chức tỉnh hôm 4/5.


Cấp chứng nhận cá sạch không cần kiểm nghiệm là điều mà giới chức Quảng Bình đang làm mà không hề suy xét đến hậu quả đối với toàn dân. Đó là lời kể lại của ngư dân và được nhiều tờ báo loan tải.

Báo Lao động chính thống của Việt Nam đưa tin mới đây, bất kể tàu cá nào của ngư dân khi vào bờ sẽ được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận “Sàn phẩm thủy sản được khai thác bởi tàu khai thác thủy sản xa bờ”.

Năm ngày qua, giới chức Quảng Bình đã cấp phép “sạch” cho 192 tấn hải sản các loại từ 54 tàu cá cập bến Gianh (Bố Trạch) và Nhật Lệ (Đồng Hới), báo Lao Động dẫn lời ông Lê Văn Lợi, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và bảo vệ thủy hải sản Quảng Bình ngày 4/5.


Theo tìm hiểu của phóng viên báo Lao Động, tàu ngư dân cứ cập cảng Quảng Bình là được cấp chứng nhận cá sạch và đánh bắt xa bờ. Chứng nhận được đồng cấp phép bởi Chi cục Khai thác và bảo vệ thủy hải sản Quảng Bình, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy hải sản Quảng Bình và Ban quản lý cảng cá tỉnh.

Các chữ ký trong biên bản là của các ban ngành trách nhiệm thuộc tỉnh Quảng Bình và sau đó cá được thu mua bởi CoopMart, Hiệp hội chế biến thủy sản Việt Nam, cùng một số thương lái khác.

Vấn đề đáng nói là hải sản hoàn toàn không được kiểm nghiệm bởi một cơ quan chuyên môn về sự an toàn của hải sản theo quy chuẩn cho phép.


Tổng hợp từ Lao Động, RFA Tiếng Việt

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.