Loading...


Anh là một nhà báo có tài, có năng khiếu bẩm sinh- không ai phủ nhận điều này. Nhưng nói thật, xin anh đừng giận: Anh là nhà quản lý tồi. Đầu năm ngoái, 2015, Google.tienlang đã có bài “ĐIỀU ƯỚC THỨ 7” LẤY NỐT ĐI NIỀM TIN CUỐI CÙNG CỦA KHÁN GIẢ VỚI VTV Lẽ ra, từ dịp đó, anh cùng với anh Lại Văn Sâm - hai con người mà chúng tôi cùng rất nhiều người xem truyền hình yêu quý, ngưỡng mộ trong hàng chục năm qua- nên từ chức. Vậy mà anh vẫn giữ ghế. VTV, đài Truyền hình Việt Nam, bộ mặt thông tin của quốc gia, nơi được “cơ cấu” hẳn một “ghế” trong BCH Trung ương Đảng. Vậy mà sao anh cứ để VTV xảy ra hết sai lầm này đến sai lầm khác?

Vụ mới nhất của VTV:
Xem video mà VTV đã phát:


Vụ VTV lừa hàng triệu khán giả qua bộ phim tài liệu "Linh hồn Việt Cộng" chưa nguôi ngoai thì đến vụ "Cô Lượm" của Người Xây tổ ấm, rồi đến vụ   "Vợ chồng hát rong" của Điều ước Thứ 7. Nếu như vụ Cô Lượm ở Người Xây tổ ấm của chị Kim Ngân chỉ là lỗi vô ý khi chị Kim Ngân quá tin tưởng vào người đồng nghiệp là chị Thanh Hương bên VietNamNet- nơi vừa trao giải nhất cho "Cô Lượm" trong một cuộc thi do báo này tổ chức, thì ekip Điều ước Thứ 7 lần này là lỗi Cố ý khi cách đây 4 tháng, từ ngày 10/8/2014, trên Thể thao & Văn Hóa, Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết, họ đã biết sự thật về "mối tình như trong chuyện cổ tích" này. Và rồi ngày 10/01/2015 VTV vẫn cho lên sóng cái phóng sự này!

Chương trình Ai là triệu phú đêm 30-12-2014 trên VTV3 với câu hỏi: Theo một câu hát thì: “Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống… ai?” và 4 đáp án: A. Ông hàng xóm; B. Chú cạnh nhà; C. Ba; D. Bác đầu ngõ.

Không lẽ Ai là triệu phú đã hết câu hỏi?, để sau đó nhận được những ý kiến đồng cảm từ số đông khán giả: Câu hỏi Ai là triệu phú: "thiếu cẩn trọng" hay "vui thôi mà"?

Ngày 19-11- 2014, VTV phát sóng câu chuyện “Nhặt xương cho thầy trong chương trình Quà tặng cuộc sống trên VTV3. Sự việc này sau đó đã được VTV xin lỗi, với lời giải thích: “Đài truyền hình Việt Nam nhận thấy có sơ xuất của bộ phận duyệt chương trình nên đã để Quà tặng cuộc sống “Nhặt xương cho thầy” phát sóng vào thời điểm không thích hợp, dẫn đến những phản ứng, bức xúc trong dư luận.

Trước đó, trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo (phát sóng trên VTV3 ngày 16-11-2014), khán giả đã phải nghe và khó chịu với đoạn rap "Yêu em anh không đòi quà mà em cần gì anh cũng sẽ chi. Một chiếc Audio, một túi LV hay là ta xách vali, cùng tới Bali, mình đi du hí - Em không cần gì, chỉ cần tình si, miễn là anh đừng có bồ nhí" của tiết mục Chuyện tình Lan và Điệp do Quế Vân và Nam Cường trình bày.

Cũng bị xử phạt là câu chuyện VTV bị phạt 15 triệu đồng về vụ khăn Piêu làm khố. Trong chương trình bán kết Nhân tố bí ẩn (X-Factor) diễn ra ngày 12-10, ban nhạc F Band đã dùng khăn Piêu đội đầu của đồng bào dân tộc Thái để đóng khố, biểu diễn trên sân khấu. Chương trình do Công ty Cát Tiên Sa phối hợp với VTV tổ chức.

Ngày 23-9-2014, trong bản tin VTV3 nhận sơ sót vụ thí sinh Vua đầu bếp chặt đầu ba ba, ông Lại Văn Sâm - Trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế VTV3 nhìn nhận "đây là một sơ sót trong kiểm duyệt hình ảnh", khi đề cập những ý kiến tranh luận sau chuyện thí sinh chặt đầu con ba ba trên VTV3. Hình ảnh này có trong tập phát sóng ngày 20-9, chương trình Vua đầu bếp: Masterchef Vietnam, phát trên Đài Truyền hình Việt Nam.


Rồi chính Đài Truyền hình quốc gia VTV là vô tình (hay hữu ý?) đưa cả phản động Điều cày lên sóng

Vậy phải chăng VTV quá lớn khiến anh Trần Bình Minh không thể quản nổi? Vậy thì, lời khuyên chân thành của chúng tôi: Hãy từ chức đi anh!

TM Nhóm Biên tập Google.tienlang

Nhóm trưởng 
Lê Hương Lan

(Google.tienlang)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.