Loading...


Trên Báo Giao thông ra ngày 17/5/2016, đưa thông tin ông Hữu Ước đã gửi đơn đến Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an và các cơ quan chức năng cho rằng tôi vi phạm pháp luật, vu khống ông Hữu Ước và tiết lộ thông tin mật. Tôi biết được nội dung cơ bản lá đơn này, càng đọc càng nực cười về trình độ hết sức non kém, thiếu hiểu biết pháp luật, tự phơi bày những yếu kém của ông ta.

Trên báo Giao thông ông Hữu Ước cho rằng tôi vu khống ông về dự án xin cấp đất làm trụ sở của Báo Công an nhân dân rộng hơn 5000 mét vuông đất ở Khu chợ tạm Tân Xuân, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm và khu đất 23.000 mét vuông tại Bắc Cổ Nhuế. Đọc lời thanh minh của ông Hữu Ước thực lòng tôi ngạc nhiên, đã ăn vụng mà còn không biết chùi mép; …một con người như thế này thì không hiểu tôi lợi dụng danh tiếng của ông ta để đánh bóng làm gì.

Trước hết, động cơ mục đích của tôi trong vụ việc này là nhằm bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền lợi của cơ quan và cán bộ chiến sỹ Báo CAND;…không thể để hơn 28.000 mét vuông đất rơi vào cá nhân hoặc một nhóm người đang lợi dụng tư cách Báo CAND để tham nhũng. Tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thông tin mà tôi nêu lên. Ông Hữu Ước nếu thấy rằng tôi sai trái thì ông có quyền khiếu nại, tố cáo – Quyền đó đã được Hiến định và được quy định cụ thể trong Luật Tố cáo và Luật Khiếu nại,…Tôi mong muốn và sẵn sàng cung cấp tài liệu cho cơ quan có thẩm quyền để xem xét. Nếu tôi sai hoặc ông Hữu Ước sai thì cần phải xử lý nghiêm minh, làm gương cho mọi người. 

Sự việc dài tôi xin phép đưa từng phần của 02 vụ việc trên để mọi người tiện theo dõi

VIỆC THỨ NHẤT: 

Về lô đất 5.409 mét vuông tại Tân Xuân – Xuân Đỉnh – Từ Liêm:

- Khu đất này đã được UBND TP Hà Nội giao cho Báo Công an nhân dân (có bản ảnh quyết định kèm theo)

- Từ quyết định này Báo Công an nhân dân (CAND) đã ký biên bản thỏa thuận về việc hỗ trợ địa phương khi thực hiện dự án xây dựng trụ sở (phía Báo CAND do ông Hữu Ước ký). Đồng thời Báo CAND ký hợp đồng với Công ty tư vấn thiết kế, hợp đồng kinh tế kĩ thuật đo đạc lập biên bản hiện trạng, cắm mốc giới; lập biên bản định vị xác định bàn giao mốc giới với các cơ quan có thẩm quyền (Công ty Địa chính Hà Nội, UBND xã Xuân Đỉnh, UBND huyện Từ Liêm và Sở Tài nguyên Môi trường). Đồng thời Sở Quy hoạch kiến trúc đã có văn bản cho Báo xác định về hướng thoát nước mưa, cao độ san nền, hướng thoát nước bẩn, hướng cấp nước, hướng cấp điện…Báo CAND đã chi tiền bồi thường hỗ trợ để giải phóng mặt bằng.

- Trên cơ sở đó Báo CAND đã báo cáo Lãnh đạo Bộ và các Tổng cục có liên quan; đã được chỉ đạo, chấp thuận và yêu cầu Báo CAND khi được giao đất phải báo cáo Bộ để bổ sung quỹ đất an ninh, phải sử dụng đất có hiệu quả, đúng mục đích an ninh quốc phòng.

(Hầu hết các văn bản trên đại diện cho Báo CAND là do ông Hữu Ước ký. Xin phép các bạn có những văn bản tôi cung cấp cho cơ quan có thểm quyền không đưa lên đây vì những lý do tế nhị và quy định của pháp luật.)

Do đó việc ông Hữu Ước cho rằng ông chỉ là người kế nhiệm, khu đất chưa được bàn giao, chưa cắm mốc, chưa đền bù là sự ngụy biện nhằm che giấu những vi phạm của bản thân mình.

- Việc ông Ước cho rằng do 1 vài cán bộ của Báo đề nghị phải sử dụng lực lượng công an, quân đội để giải phóng mặt bằng nhưng ông không đồng ý, vậy ý kiến và chữ ký của ông trên văn bản ở đâu?

- Khi xin đất, phê duyệt dự án thì báo cáo Lãnh đạo Bộ và Tổng Cục; còn khi đã được triển khai giao đất và đền bù thì dự án được che lấp và đi vào im lặng ; không có 1 văn bản nào báo cáo Lãnh đạo Bộ và Tổng cục?

- Từ đó đến nay Báo CAND cũng chưa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội trả lại khu đất đó.

- Trên văn bản pháp lý hiện hơn 5.000 mét vuông đất vẫn đang thuộc về Báo CAND. Vậy mà ông Hữu Ước trả lời Báo Giao thông là: Báo phối hợp với CTY CP tập đoàn đầu tư HJC để thực hiện. Vậy thì Công ty HJC là ai? Hợp đồng hợp tác ở đâu? Hiện Công ty HJC hay ai đang quản lý lô đất đó mà lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục, anh em cán bộ chiến sĩ báo CAND không được biết ?.

(Phần tiếp theo về khu đất 23.000 mét vuông)

http://www.baogiaothong.vn/trung-tuong-huu-uoc-de-nghi-dieu…Trần Đình Triển

(FB Trần Đình Triển)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.