Loading...

Tễu Blog: Không chờ được đến 09h00 ngày Chủ nhật 15/5/2016, một số người dân Hà Nội, là các nhà đấu tranh đã quyết định xuống đường, tọa kháng từ một vài ngày trước:


Nghệ sĩ Kim Chi tọa kháng tại nhà tối thứ Bảy 14.5.2016.

Cô giáo Trần Thị Thảo tọa kháng trước cổng công viên Thống Nhất sáng 13/5/2016

Ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Thúy Hạnh trước cử CV Thống nhất

Doanh nhân Phan Cẩm Hường tại gầm cầu vượt Trần Nhật Duật, Hà Nộ


... và biểu tình tại cửa Chợ Đồng Xuân - Bắc Qua, khu vực Phố Cổ Hà Nội.
Nhà DC Trần Thị Nga biểu tình tại nhà ở Phủ lý 


Ông Đào Tiến Thi biểu tình tại tư gia.6g30, khu vực Phố Tây vẫn sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, các giao lộ chính, như Đề Thám-Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu-Bùi Viện..., đều có hàng rào xếp sẵn trong góc chỉ chờ được kéo ra dàn chặn đường. Kế hoạch biểu tình được công bố sẽ tổ chức tại đây vào buổi chiều nên công an (gọi chung thành phần trấn áp biểu tình trong đó có an ninh chìm lẫn "thanh niên xung phong ") vẫn chưa được tung ra nhiều. Tại một góc Phạm Ngũ Lão, tôi thấy nhóm "thanh niên xung phong" khoảng gần 10 người đang cười đùa thoải mái. Một người uốn cong cây dùi cui nhựa, quất quất vào không khí rồi quay sang nhứ đồng bọn, miệng đùa, "Tao đánh chết mẹ mày nha". Cả bọn cười vang. "Đánh chết mẹ mày" là câu tôi đã nghe rất nhiều trong cuộc biểu tình tuần trước. Câu nói đó giờ trở thành bình thường và đơn giản với những kẻ này. 
Khu vực trung tâm Sài gòn lúc 6h30


Công viên trước Dinh Độc Lập
Tại khu vực Nhà thờ Đức Bà và công viên trước Dinh Độc Lập, không khí ngột ngạt hơn. Đường sá vắng hẳn. Các giao lộ đầy công an lẫn cơ động. Toàn bộ hàng quán quanh Hồ Rùa cũng bị cấm bán. Lần này, tại Hàn Thuyên, tôi thấy hai xe cứu hỏa. Chắc chắn được dùng để xịt vòi rồng vào người biểu tình. Thật ngột ngạt. Một sự ngột ngạt của bầu không khí nén chuẩn bị nổ tung. Không có dấu hiệu gì cho thấy hệ thống đảng và tay sai của đảng tỏ ra muốn nhân nhượng và nhẹ tay. Đảng nào đây? Việt Tân?

Tin từ các nhà hoạt động xã hội cho biết, cá nhân họ đã bị giám sát chặt chẽ tại nhà riêng không thể tham gia biểu tình ngày hôm nay.2 nhà DC Phạm Thành và Mai Dũng ở khu vực phố cổ

FB Dung Mai: Hiện nay là 2:30 sáng 15/5/2016. Tôi vừa ra khỏi trụ sở công an quận Hoàng Mai và bị 5 an ninh áp tải về nhà, sau khi bị bắt giữ tại khách sạn Violet 18 Cầu Gỗ hồi 19 giờ ngày 14/5 cùng anh Thành Phạm. Vừa ra, tôi đã điện thoại hỏi thăm được biết anh Thành cũng đã về nhà an toàn trước đó 2 giờ.Người dân Vũng Tàu biểu tình trên bãi tắm
FB Vinh Le: Người dân Vũng Tàu tiếp tục tuần hành kêu gọi bảo vệ môi trường, đây là tuần thứ ba liên tiếp họ làm việc này. Khác với những lần trước, lần này họ được lực lượng an ninh và cả cảnh sát mặc cảnh phục theo dõi, giám sát nhất cử nhất động ngay từ khi xuất hiện trên bãi biển.Các bạn trẻ ở Huế cũng bieru thị lòng yêu nước (Trung Nam Tran)


Ở mọi chỗ, mọi nơi


Bà Cấn Thị Thêu gửi một thông điệp "Tôi đã thoát khỏi vòng vây của an ninh và đang gửi đi thông điệp bảo vệ môi trường biển."
Bà con giáo dân công giáo đã nhập cuộcBà con giáo dân xứ Song Ngọc xuống đường, tới ủy ban để áp lực yêu cầu chính quyền phải có giải pháp gấp thiết về vấn đề cá chết hiện nay.


Linh mục JB Nguyễn đình Thục và giáo dân Giáo Xứ Song Ngọc GP Vinh biểu tình đòi biển sạch - tôm cá sạch


Các thành viên trụ cột của BT ở Hà nội bị không chế, tiến hành biểu tình tại gia. Tọa kháng tại chỗ vì bị ngăn chặn. Ảnh Fb. Chú Tễu.
9h10: Cập nhật tin Bờ Hồ
Xe ô tô bị chặn không cho đi vào khu vực quanh Bờ Hồ. An ninh mặc quần lửng kiểm tra giấy tờ người dân ngồi chơi ghế đá, hoặc đi bộ gần đó.
Có 2 đội thanh niên mặc áo Xanh và Đỏ.
Khu vực Nhà hát Lớn không có nhiều người dân toàn an ninh.
Các góc đường đều có rải công an.
Cơ động dải quân chốt quanh khu mả.Trụ sở CA Quận Hoàn kiếm lúc 9h15


Khu vực Bờ Hồ vắng hoe, toàn an ninh
Tin cho biết, An ninh kiểm tra gắt gao giấy tờ tùy thân của những người có mặt tại khu vực xung quanh Bờ Hồ.
Nguyen Kim Chi: Sángg nay lúc 8 giờ 5 phút khi chúng tôi mở của ra để đi xuống đường theo lời hẹn cùng bè bạn thì đã bị hàng chục người vây lấy. Một phụ nữ tầm tuổi tôi giọng ngọt ngào:" Chị ơi, chị lớn tuổi rồi, xin chị nghe em ở nhà nghỉ ngơi? Em thương chị lắm..." Tôi quá khó chịu:" Tôi cần quái gì tình thương của chị dành cho tôi. Tôi cần chị thương dân, thương nước kia..." Cô trẻ tuổi:" Mọi người quí bác, muốn điều tốt cho bác. Bác vào nhà nghỉ ngơi, ta cùng nói chuyện." Tôi điên tiết:" Tôi không mời các người vào nhà tôi" Ông xã tôi rất giận:" Không dài dòng nữa. Đi thôi em" Lại thêm mấy người nũa từ đầu ngách tiến vào, mặt mũi lạnh lùng dễ ghét. Họ xúm lại ấn tôi vào cổng. Sức tôi yếu. Làm sao chống đỡ được sự cản ngăn của hàng chục người,??? Vậy là họ đã tước quyền đi lại của tôi.
Một chế độ chà đạp lên quyền làm người thì dân còn sống sao đây?
Tôi đành tọa kháng tại nhà chớ còn biết làm gì ? Mong bạn bè thứ lỗi cho sự vắng mặt của tôi trong buổi tuần hành. Chúc mọi người chiến thắng ác quỉ.Biểu tình tại Bãi sau - Vũng tàu
Vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày 15-5, tại Bãi Sau của thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, rất đông người dân đã tiến hành biểu tình ôn hòa vì môi trường biển. Công an và an ninh xuất hiện nhưng không có bất cứ hành vi đàn áp hay trấn áp nào.

Tại Sài Gòn, nhằm hạn chế những nguy cơ bị đàn áp mạng tay, các nhóm khởi xướng đã kêu gọi thực hiện các cuộc biểu tình tại nhiều địa điểm và thời gian khác nhau. Cụ thể, các cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng tại khu vực công viên Quách Thị Trang, 15 giờ chiều tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - trước trụ sở UBND thành phố, 17 giờ chiều tại khu phố Tây thuộc ngã tư Bùi Viện – Đề Thám…

Tuy nhiên đến lúc này chúng tôi chưa nhận được thông tin về BT từ Sài gònĐây là các bạn trẻ ở Nghệ An (Trinh Nguyen)


Họ đã đồng thanh nói không với Cá chết.


Tại HN, người BT phân tán thành các nhóm nhỏ lẻ, ở mọi nơi

Các chốt an ninh được tổ chức khăp mọi nơi xung quanh Bờ hồ
9h30 tại Sài gòn: khu vực bùng binh Quách Thị Trang, khu phố Tây, phố đi bộ. Ngoài lực lượng sắc phục chốt chặn thì thường phục, chở 2 đi rảo liên tục. Ngay tại bùng binh Quách Thị Trang, trước cổng chợ Bến Thành ai đứng lại đều bị kiểm tra ngay. Người đi bộ và xe ô tô chở người dừng lại tại khu vực này đều bị kiểm tra. Bến xe bus an ninh mật vụ dày đặc.

Đang cập nhật nội dung ….

Post a Comment

  1. Sài gòn chết đứng rồi...

    ReplyDelete
  2. Chính quyền bắt buộc phải thể hiện quyền lực và sức mạnh của họ... để Việt Tân hiểu rằng đừng bao giờ ngủ mơ giữa ban ngày. Chỉ vì Famosa mà Việt Tân muốn lợi dụng. Chúng ta không bảo vệ sai trái của Chính Phủ nhưng không mắc mưu Việt Tân và quyết không làm con tốt thí cho Việt Tân.

    ReplyDelete

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.