Loading...

(Do Mạng Quá tải cũng như bị chặn từ các nhà mạng Việt Nam nên việc cập nhật bài trên hệ thống là rất khó khăn, mong bạn đọc thông cảm)

Hình ảnh mới nhất từ Sài gòn: Lực lượng An ninh triển khai dày đặc

11:15 tại Sài Gòn, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, anh Nguyễn Bá Vinh, anh Võ Chí Đại Dương (Đà Lạt) và Facebooker Long Trần bị bắt đưa đi đâu chưa rõ.


15h00: Nhà báo, Bloggger Huỳnh Ngọc Chênh đến toạ kháng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Sài Gòn. Lực lượng chức năng nhanh chóng bao vây và bắt ông về công an phường Bến Nghé.

Linh Mục Lê Ngọc Thanh cũng đang bị giam giữ trái phép tại đây.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đóng cửa.


Người dân Hải phòng cũng không thờ ơ
Chặn gắt gao ở Trung tâm, thì người Hà nội chuyển chỗ biểu tình trên cầu Chương Dương
Trước cửa đồng CA Long Biên
Quần chúng đang đòi người tại trụ sở CA
Những người bị bắt đã được trả tự do ngay lập tức
Các bạn sinh viên trẻ rất đáng yêu và không hề tỏ ra sợ sệt
Doan Trang: Tổng kết, sáng nay, "biểu tình cá" ở khu vực hồ Gươm (Hà Nội). Những người tuần hành chỉ vừa giơ khẩu hiệu lên thì đã bị công an đẩy lên xe buýt, bắt về đồn ngay lập tức. Tổng cộng 18 người đã bị bắt, trong đó có 5 bạn gái đeo khẩu trang cá và đeo vòng tay nơ xanh. Tới 13h30, họ đã "được" thả khỏi đồn CA 90 Nguyễn Du sau vài tiếng đồng hồ bị bắt giữ tùy tiện và... không có ăn trưa.
4 giờ 50: Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh đang trên đường tới đường Nguyễn Huệ cho biết: “Đang đứng tại đường Mạc Thị Bưởi bị vây kín hết lối đi. Không ai có thể tiếp cận được khu vực đường Nguyễn Huệ, mọi người tản đi hết.”

Huynh Ngoc Chenh vừa ra chỗ tọa kháng. Công an, an ninh SG đang giằng co bắt chú Chênh đi, nhưng chú kiên quyết chống lại, và tiếp tục tọa kháng!

13178783_1258875870807214_6526261802360057218_n

Nguyen Hoang Vi: 15:00: khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ bị phong toả. Những người tiếp cận bị khu vực này bị xua đuổi hoặc những gương mặt quen thuộc đã bị bắt đi. Cha Lm Le Ngoc Thanh, anh Huynh Ngoc Chenh và một số người đã bị bắt về công an phường Bến Nghé, Q1.
Khu vực trung tâm Sài gòn đã bị rào chặt mọi ngả đường

anhmaiphuong
Lực lượng trấn áp đã sẵn sàng


Đã có 1-2 người tọa kháng nhưng bị an ninh chộp ngay trong 30 giây. Về cơ bản họ đã rào kín mọi lối vào phố đi bộ Nguyễn Huệ, đội môi trường đô thị xuống đường tỉa cây, mọi sự cố gắng xâm nhập theo nhóm đều bị tách ra và điều đi ngay lập tức!


Như đã thông báo trước, cha Antôn Lê Ngọc Thanh cùng cha Phaolô Lê Xuân Lộc thuộc DCCT sẽ tọa kháng vào lúc 15g trước UBND Tp. HCM. Đúng 15g từ quán cafe hai cha tiến ra tọa kháng và lập tức an ninh đã đến bắt đưa cha Antôn Lê Ngọc Thanh đi về đồn ở Phường Bến Nghé đường Hồ Tùng Mậu, Q.1 .  Cùng bị bắt với cha Thanh còn có cựu nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh và một số người nữa
Cha Antôn Lê Ngọc Thanh cùng cha Phaolô Lê Xuân Lộc
Hiện giờ tại khu trung tâm Sài gòn CA còn đầy đường


An na NguyenLm Le Ngoc Thanh; Cha Paul Loc; Chị Oanh Anna; anh Huỳnh Ngọc Chênh và chị Lê thị Phuơng Chi đã bị bắt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ khi đang toạ kháng. Giờ ca đưa về 74 Hồ Tùng Mậu - CA phưởng Bến Nghé, Q1. Nay đã chuyển đi đâu không rõ.

16h15 Biểu tình đã nổ ra tại chợ An Đông 


Lúc này 16h17 15/5/2016 khoảng hơn 10 ng đang nổ ra biểu tình tại chợ An Đông
Lầu Nhật Phong, Mạc Vĩ Lực - những người Việt gốc Hoa của chúng ta và bạn bè của các anh. Họ đang cô đơn ở chợ An Đông, Sài Gòn.

16h32: Một nhóm bạn trẻ vừa dạt ra khu vực Hồ Bán Nguyệt, Quận 7 - Sài gòn bắt đầu toạ kháng.
Phố Nguyễn Huệ bị công an phong tỏa, không cho ai vào. Anh em không vào được phố Nguyễn Huệ, nên ra cầu Thủ Thiêm tọa kháng.
Có nhiều dấu hiệu cho thấy Sà gòn bắt đầu hỗn loạn

Theo kế hoạch, giờ G là 16h00 chiều hôm nay

Lúc 16h33
Facebook Tuyet Lan Nguyen - mẹ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thông báo về những người đã bắt và đánh đập con bà.


Nguyễn Tuyết Lan - Thông báo về những người đã bắt và đánh đập con tôi dã man

Ba, bốn cô gái trong những bức hình dưới đây là những người đã tham gia bắt bớ và đánh đập con gái tôi vào trưa nay tại sảnh khách sạn Newworld, tpHCM.

Cô gái xinh đẹp trong bức hình đầu tiên là người đầu tiên lao vào con tôi kẹp cổ, sau đó những người còn lại, cả nam và nữ xông vào đánh đấm tàn bạo và xách nách con tôi ra xe oto đi về phía quận 2.

Hiện con tôi đang bị giữ tại phường Bình Trưng, 488 Nguyễn Thị Định, q2, điện thoại đã không thể liên lạc được.

Nay tôi đăng hình những cô gái này lên đây để mọi người rõ mặt và xin nói với các cô rằng nếu con gái tôi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe và tinh thần sau ngày hôm nay thì các cô sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.
Tại Sài Gòn16 giờ 40: Phóng viên GNsP cho biết, một nhóm bạn trẻ khoảng hơn 100 người đã xuống đường tại khu vực đường Đề Thám và Bùi Viện. Hiện nay, các bạn đang bị bao vây lực lượng đàn áp – dân quân, áo xanh, đô thị. Nhóm bạn này có nguy cơ bị bắt. Các ngả đường đi vào khu vực này đều bị chặn. Rất nhiều chiếc xe thùng xuất hiện ở đây. 15 phút sau đó, nhóm bạn trẻ đã bị lực lượng đàn áp bắt hết đưa lên xe thùng và đưa về đâu không rõ. Hiện nay, rất đông những người mặc thường phục, đeo khẩu trang đứng đầy khu vực công viên 23.09.
Tại Sài gòn: Công viên 23 tháng 9 bắt đầu bị phong tỏa. Đầu đường Quách Thị Trang đi vào, mọi lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa mọi ngã đường dẫn tới công viên 23 tháng 9. Khu vực đường An Dương Vương quận 5 có các xe loa đang chuẩn bị.
Ney Bắp: Bùi Viện - Phố Tây. 
4h một vài người đưa biểu ngữ, mặc áo No Formosa đều bị bắt đưa đi. Lúc này 16h49' công an với an ninh vẫn rảo các đường. Yêu cầu người dân dẹp hàng quán. Phong tỏa các lối đi. Công an vẫn đứng đầy các ngã tư, trước các quán và không cho người ta vào quán lẫn gửi xe. Những ai chụp hình, quay video đều bị bắt, tịch thu máy. Mới chụp lén được 3 tấm thì nhân viên quán bảo "Xin lỗi chị đừng chụp hình, công an dặn không cho chụp nếu không quán em sẽ bị quy trách nhiệm" đồng thời kéo rèm xuống che đường phố lại.''
Danh sách những người bị bắt hôm nay tại SG đã được xác định rõ danh tính: (ds sẽ đc cập nhật đến hết ngày 15/5/2016)
1. Vũ Ngọc Lan
2. An Nam Hà Nam
3. Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
4. Võ Chí Đại Dương
5. Long Tran
6. Ngọc Anh Phan
7. Nguyễn Đức Long
8. Bất Động Nguyễn
9. Linh Phan
10. 1 cô gái người Hàn Quốc tên Anna
11. FB Linh Trần
12. Lúc 14h chiều an ninh vừa bắt 2 ng trung niên trên 50 tuổi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
13. Cha An Tôn Lê Ngọc Thanh Lm Le Ngoc Thanh bị bắt đi tại UBND tp lúc khoảng 15h
14. Chú Huỳnh Ngọc Chênh, người ra tọa kháng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng bị bắt đưa đi lên xe.
15. Cha Lộc
16. Cô Lê Thị Phương Chi
17. Oanh Anna
18. Đinh Nga
19. A Lầu bị bắt tại chợ An Đông
20. Cao Trần Quân con trai cô Thu Nguyệt

...
Nhóm các linh mục và giáo dân gồm cha Thanh, cha Lộc, cô Chi, cô Oanh bị bắt đưa về CA p Bến Nghé. Sau đó họ chia 1 nhóm đưa về CA p4 q3
FB Sương Quỳnh: 3 giờ nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh tọa kháng tại đường Nguyễn Huệ - SG. Nhưng chỉ trong vòng ít phút nhiều người đã xúm lại lôi kéo bắt anh Chênh đi, sau hồi tranh luận gắt , anh cứ ngồi lại. Họ đã vây anh Chênh để không ai nhìn thấy. Đến 3 giơ 10 họ bắt anh Chênh về Phương Bến Nghé trên đường Hồ Tùng Mậu
Khi vô đồn CA đã thấy LM Lê Ngọc Thanh của DCCT cũng đã bị bắt ở đây trước anh Chênh 10 phút. Và có một ông nữa chưa biết tên đến chụp hình cũng bị bắt về đồn này.
Hiện anh Chênh bị di lý đưa đi về đâu chưa biết.
1 cô gái người Hàn Quốc đã đem biểu ngữ bằng bìa carton: save fish save sea...bị bắt ở cv QTTrang đối diện chợ Bến Thành.
Sau đó cô này chạy về New World ngay đầu Lê Lai thì bị bắt, cô nói rằng cô tên Anna, xe Lexus đã chở cô đưa đi đâu ko rõ.
Vũ Ngọc Lan và An Nam Hà Nam bị bắt khi đang đi trên phố. Chị Quỳnh, Anh Dương, Long và vài người bạn bị bắt khi đang ngồi uống cafe tại New World Hotel trước mặt rất nhiều khách nước ngoài.
FB Linh Trần, 1 trong những người bị an ninh p Bến Nghé đánh bầm dập trong biểu tình lần trước cũng bị CA Hóc Môn đưa về CA Xã Xuân Thới Đông lúc 3h sáng nay.
Ngọc Anh Phan & Nguyễn Đức Long bị đưa về CA phường Nguyễn Thái Bình Q1. Khi đi họ mang theo rất nhiều banner, băng rôn biểu tình "cá cần nước sạch, nước cần minh bạch"
Có ít nhất 7 người trong số người nêu trên bị đưa về nhốt tại CAP Bến Nghé (74 Hồ Tùng Mậu, Q1).
Chị Quỳnh bị đưa về CAQ2.
Linh Phan, hiện đang bị giam giữ tại CA p Phạm Ngũ Lão, cô đã bị CA bạt tai vì không cho họ lục túi xách.


17 giờ 30: Lực lượng đàn áp mặc thường phục tại khu vực công viên 23.09 có một điểm chung để nhận dạng ra nhau chính là trên bàn tay phải của những người này đeo một cọng dây thun màu vàng, rất khó nhìn thấy, phải nhìn thật kỹ mới phát hiện ra vì màu vàng của cọng dây thun tệp với màu da.
Nhận thấy lực lượng đàn áp này rất trẻ – độ tuổi sinh viên – đều đeo khẩu trang màu xanh và trên bàn tay phải đeo một cọng dây thun màu vàng.
Hiện nay, khu vực công viên 23.09 bị phá sóng.
Untitled
17 giờ 15: Cựu TNLT Nguyễn Bắc Truyển và một số bạn trẻ biểu tình. Quyền biểu tình được quy định rõ tại Điều 25 Hiến pháp: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”
“Hãy tôn trọng Hiến pháp của chính nhà cầm quyền ban hành”, ông Truyển nói.
13254094_2017665875125929_821103288101684135_n

17 giờ 00:  Nhóm bạn trẻ biểu tình tại chợ An Đông đã bị bắt gồm có Lầu Nhật Phong – một bạn trẻ tọa kháng tại đường Nguyễn Huệ cách đây một tuần – Nguyễn Nữ Phương Dung và một số người khác đã bị bắt tại Chợ Lớn và đưa về đâu chưa rõ.

Đang cập nhật nội dung ….

Post a Comment

 1. Tôi là một người có đạo. Tôi đề nghị các linh mục không săn si mà hãy để tâm phục vụ Thiên Chúa.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sao gọi quý linh mục cùng nhập thế là sân si. Linh mục trước tiên cũng là con người, mà lại là người Việt Nam, thì việc bày tỏ lòng yêu nước Việt, bảo vệ môi trường sống Việt nam, hỗ trợ người dân dù lương hay giáo trong việc sinh sống bắng nghề nghiệp chính đánh.
   Các cha đang làm đẹp lòng Cha ở trên Trời ! Tôi cũng là người công giáo, tôi kính phục và ủng hộc quý cha !

   Delete
  2. Đồ hèn.

   Delete
  3. Tôi là người ngoại đạo nhưng rất KÍNH PHỤC và ỦNG HỘ các Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế . Đạo và Đời phải song hành thì mới gọi là cứu rỗi chúng sinh .
   Con xin CẢM ƠN QUÝ CHA vì cuộc sống lầm than của đại đa số người dân Việt Nam, vì tương lai của ĐẤT NƯỚc Việt Nam mà can đảm vác Thánh Giá, chịu những đớn đau khổ nhọc .
   XIN CHÚA HÃY Ở BÊN QUÝ CHA và PHÙ HỘ CHO CÁC NGÀI ....

   Delete
 2. Các bạn đang tìm hoà bình hay đang lập chiến tranh, hoà bình công lí các bạn cần là làm hỗn loạn mọi khu vực sao.

  ReplyDelete
 3. Cách thể hiện chính kiến của người biểu tình không hay, ko hiệu quả nhưng cách phản ứng của chính quyền thật hèn hạ chứng tỏ người lãnh đạo đối phó biểu tình mang tính đàn bà

  ReplyDelete
 4. Hãy đến Nhà thờ để phụng sự thiên chúa, sống phúc âm trong lòng dân tộc. Chúa không dạy ra tọa kháng đâu.

  ReplyDelete
 5. Hãy đến Nhà thờ để phụng sự thiên chúa, sống phúc âm trong lòng dân tộc. Chúa không dạy ra tọa kháng đâu.

  ReplyDelete


 6. vì ngày mai sống còn hãy đúng lên đòi lại quyền sống quyền làm nguòi , đùng để quá muộn roi xuống vục thẳm mà ân hận, lũ bán nuóc sẽ tháo chạy mang theo vàng bạc của cải bỏ lại sụ diệt vong của dân tộc

  ReplyDelete


 7. cá chết , chim chết , heo chết rồi sẽ đến nguòi chết, lũ bồi bút chó săn mồm loa mép dải che đậy cho kẻ thù tàu chệt, nuóc bị nhiễm độc, không khí bị ô nhiễm chì nặng lũ chó chết có thoát đuọc bò vục thẳm bị diệt vong của dân tộc?

  ReplyDelete


 8. Tập đoàn mafia súc vật cộng sản coi dân tộc và đất nước là món hàng để kiếm tiền sống sung suóng trên xác người trên quê huong tan nát đau thuong

  ReplyDelete

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.