Loading...

Năm 2014 khi cuộc biểu tình ở Hong Kong gia tăng, các nhà mạng bị chỉ đạo làm nghẽn mạch. Người biểu tình đã tạo ra ứng dụng FireChat, ứng dụng nhắn tin cho những người xung quanh khoảng cách bán kính 70 m nếu cũng sử dụng dịch vụ, hoặc có trong danh bạ ứng dụng mà không cần thông qua nhà mạng hay sóng internet. Vì thế người biểu tình tại Hong Kong có thể cung cấp các thông tin cần thiết cho nhau.


Ngày mai và những ngày tới đây, người dân khắp nơi sẽ xuống đường biểu tình ôn hòa để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên theo thông tin hiện nay, để ngăn chặn người biểu tình cập nhật thông tin, liên lạc với nhau chính quyền đã chặn Facebook, theo ghi nhận hiện tại người dùng mạng Viettel không thể vào được facebook.


Để tránh được sự gián đoạn thông tin, xin giới thiệu bạn đọc ứng dụng nhắn tin không cần Internet, không cần sóng điện thoại mà người biểu tình Hồng Kong đã sử dụng. FireChat cho phép người dùng có thể nhắn tin ẩn danh và miễn phí với những người xung quanh mà không cần internet, và thậm chí không cần cả sóng điện thoại của nhà mạng. Làm được điều này là nhờ FireChat tận dụng WiFi và Bluetooth để kết nối với các thiết bị xung quanh (từ đó tạo ra mạng). Đối với người dùng Android tải tại đây. tải  FireChat cho iPhone

@Báo Tham Nhũng

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.