Loading...

Hạn chót công bố kết quả điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt tại Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung đã đến. Chỉ vài giờ nữa thôi, chúng ta sẽ biết nguyên nhân thực sự gây chết cá cùng thủ phạm đã gây ra tội ác “không thể tha thứ” này.


Vẫn chưa xác định được, liệu rằng cùng với việc công bố nguyên nhân cá chết, danh tính “tên tội đồ” đầu độc biển, giết cá và cướp đi kế sinh nhai của hàng trăm, hàng ngàn ngư dân miền biển có được công khai hay không? Nhưng bầu không khí ngột ngạt, nặng nề bao trùm các diễn đàn và mạng xã hội không khỏi khiến chúng ta lo lắng.

Lo lắng Hà Tĩnh một lần nữa rơi vào “con sóng dữ” trước những âm mưu biến ngày công bố kết quả này trở thành một cuộc bạo loạn trên diện rộng. Nhiều băng rôn, cờ hiệu đã được chuẩn bị sẵn, chỉ cần nguyên nhân được công bố là một số kẻ sẽ nhanh chóng kích động người dân biểu tình gây bạo loạn, đập phá cướp bóc dưới cái mác “yêu nước, yêu biển và yêu cá”.

Trên mạng internet, chúng ta tận mắt thấy những kẻ cơ hội chính trị “tưng bừng” móc nối hẹn hò nhau như thể sắp tới “ngày hội lớn” của dân tộc. Cũng tận mắt thấy các trí thức tự xưng “yêu nước” đã chuẩn bị sẵn các “bài diễn văn” nhằm chớp thời cơ lên giọng rao giảng đạo đức, tiện thể kích động dân chúng hãy “yêu biển, yêu cá”, nhưng ẩn chứa bên trong là gậy gộc giáo mác, kích động đập phá đất nước.

Và ngay tại Hà Tĩnh, đã xuất hiện những kẻ cơ hội chính trị, lợi dụng sự kiện này để tập hợp, kích động người dân biểu tình. Và trong đoàn người biểu tình ấy, bà con vô tình bị dẫn dụ mặc áo của Việt Tân cấp phát, trở thành “con bài chính trị” của họ

Chúng ta không khỏi lo lắng Hà Tĩnh sẽ lại giống như Vũng Áng hay Bình Dương cách đây hai năm, nếu các lực lượng chức năng không kiểm soát tốt thế trận. Những nỗ lực trong thời gian qua của Chính phủ và Hà Tĩnh sẽ “tan theo mây khói” nếu người dân mất cảnh giác trước những lời kích động được bọc trong nhung lụa.

Chúng ta thật sự lo lắng khi lác đác đã thấy những gương mặt quen thuộc trong giới “dân chủ” đã có mặt tại Vũng Áng từ rất sớm, bày binh bố trận, chuẩn bị kế hoạch kích động người dân.

Tại Hà Tĩnh, hàng loạt nhà máy đã ra thông báo cho nhân viên nghỉ dài ngày kể từ hôm nay 29/06 vì sợ tình trạng bạo loạn. Cùng với lượng lượng an ninh, đội bảo vệ, các nhân viên buộc phải đi trực ca nhằm bảo vệ tài sản công ty. Tình hình an ninh Hà Tĩnh đang xiết chặt, lực lượng cơ động được tăng cường để tránh lập lại bài học Vũng Áng cách đây 2 năm.

Đừng để bất kỳ đồng TIỀN THUẾ thấm đẫm “mồ hôi nước mắt” nào của người dân Việt Nam phải bỏ ra để “đền bù thiệt hại” cho thủ phạm đã hủy hoại môi trường biển của chúng ta.

Đứng trước một âm mưu phá hoại đất nước được đầu tư bài bản, mỗi người dân chúng ta cần bình tĩnh, tránh nghe lời kích động và xúi giục. Yêu nước không phải là cầm gậy gộc, giáo mác đập phá tài sản của đất nước hay bất kỳ doanh nghiệp nào. Yêu nước không phải là khiến các cơ quan chức năng cùng lực lượng công an, vốn đã bận rộn xử lý “kẻ đầu độc biển”, lại phải chia lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản quốc gia.

Hãy yêu nước bằng “trái tim nóng” và “cái đầu lạnh”. Nếu hành động không khôn khéo, Việt Nam có thể gánh chịu những THIỆT HẠI KÉP: vừa thiệt hại về môi trường, vừa buộc phải đền bù cho chính thủ phạm đã đầu độc chúng ta theo luật pháp quốc tế.

Lẽ phải đang đứng về phía chúng ta, quốc tế đang sát cánh cùng Việt Nam. Hãy để cuộc chiến của chúng ta là cuộc chiến của chính nghĩa và lẽ phải. Việt Nam vẫn còn nghèo lắm. Đừng để bất kỳ đồng TIỀN THUẾ thấm đẫm “mồ hôi nước mắt” nào của người dân Việt Nam phải bỏ ra để “đền bù thiệt hại” cho thủ phạm đã hủy hoại môi trường biển của chúng ta.

Nhiệm vụ nặng nề hiện nay không chỉ đặt trên vai các lực lượng chức năng, mà vai trò của cơ quan truyền thông và mỗi người dân là cực kì quan trọng. Hi vọng rằng những thông tin trung thực, khách quan, không bị thổi phồng, bóp méo hoặc xuyên tạc sẽ được tràn ngập khắp các mặt báo.

Thương lắm, Hà Tĩnh ơi!

Lan Anh

(Đinh La Thăng)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.