Loading...

Tối ngày 14/7 (Quốc khánh Pháp), một chiếc xe tải đã đâm điên cuồng vào đám đông người dân đang xem pháo hoa kỉ niệm ngày Quốc khánh ở Promenade des Anglais, Nice, Pháp. Vụ việc khiến ít nhất trên 70 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương. CNN đưa tin hiên nay (7:45 HN) có 77 người chết. Số thương vong có thể còn cao hơn.

CNN đưa tin, sau khi đâm điên cuồng vào đám đông, tài xế nhảy ra khỏi xe và tiếp tục nổ súng nhưng đã bị cảnh sát bắn chết. Kẻ thứ 2 đã trốn thoát. Cảnh sát tìm thấy súng ống và chất nổ trong xe.

CNN dựa vào tin của cảnh sát Pháp cho hay, chiếc xe tải đã xô vào đám đông hoảng loạn dài hơn 1 mile (gần 2km) mới dừng lại. Chiếc xe bị bắn lỗ chỗ vết đạn, kính không vỡ, chứng tỏ bọn khủng bố đã chuẩn bị rất kỹ.

 

Chiếc xe bị bắn lỗ chỗ đạn. Ảnh: CNN

Hồi tháng 5, ông Patrick Calvar, Cục trưởng Cục an ninh nội vụ Pháp (DGSI), cảnh báo rằng, Pháp có thể là mục tiêu mà Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang hướng đến để trả thù cho các cuộc không kích do liên minh chống IS, trong đó Pháp là thành viên, đã thực hiện nhằm vào tổ chức này.

Mấy hôm trước Pháp đã gửi tầu sân bay Charles de Gaul tới Trung Đông.

CNN, TPO…
Hiệu Minh Blog

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.