Loading...

108TV - Vụ việc xảy ra tại khu đất nông nghiệp của người dân phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm xảy ra vài ngày trước đây, được biết khu đất bị cưỡng chế nằm trong dự án Khu Đô Thị mới Đông Bắc - Khu K1, Ninh Thuận do công ty Bất động sản Thanh Sơn làm chủ đầu tư.

Công ty bất động sản Thành Đông rao bán lô đât tại phương Thanh Sơn, Tháp Chàm, Ninh Thuận

Một Facebooker trong vùng cưỡng chế cho biết: 'Người dân không chịu mức đền bù quá thấp mà chính quyền đưa ra. Họ muốn thỏa thuận trực tiếp với nhà đầu tư, tuy nhiên chính quyền không đồng ý lại còn đưa ra quyết định "cưỡng chế" đất đai của bà con nông dân. Dự án này kéo dài 3 - 4 năm nay do người dân và chủ đầu tư chưa thống nhất với nhau về giá đền bù'.

Giá cả đền bù chưa được thống nhất, nhiều hộ dân chưa nhận tiền đền bù, di dời tái định cư, tuy nhiên chính quyền đã cho xe đến ủi ruộng lúa của nông dân, họ mang rất nhiều công an cảnh sát để tiến hành cưỡng chế. Người dân đau xót khi nhìn ruộng lúa sắp đến mùa thu hoạch bị chính quyền phá.
Bấm đăng ký để xem nhiều video trên youtube:

Facebooker này cho hay: "những ai ở khu vực này sẽ rõ, chính quyền ép giá một cách tàn nhẫn, đó là chưa kể việc họ giả mạo chữ ký người dân để hủy bỏ phần hỗ trợ. Gửi đơn kiến nghị thì họ không chịu giải quyết, từ 2013, đã nhiều người gửi đơn lên UBND tỉnh Ninh Thuận nhưng không có kết quả.

Người này nói thêm: "Còn nhiều hộ gia đình chưa nhận tiền đền bù. Có một số nhà nhận vì họ kiện nhưng cấp trên có xử lý đâu. Một số còn lại họ vẫn đang chờ ngoài trung ương giải quyết. Những chủ đất vì quá bức xúc đã ra ngăn cản đoàn công an cùng với đội cưỡng chế máy ủi, tuy nhiên, công an lôi họ vào và giữ lại trong nhà".

Thông tin về vụ việc đang được tìm hiểu và sẽ cập nhật cho các bạn khi có kết quả

108TV

https://www.youtube.com/watch?v=Y-FoVOSX3Yo&feature=youtu.be

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.