Loading...

Trong phiên họp vào ngày 10 Tháng Tám, 2016, tại Sài Gòn với UBND TP. HCM, Giám Đốc Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam bà Luoise Chamberlain đã công bố kết quả khảo sát về “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam – Đo lường từ kinh nghiệm thực tiễn của người dân”.

Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam bà Luoise Chamberlain
– Về lãnh vực y tế, theo khảo sát thì năm 2015 có hơn 30% người dân cho biết đã trả chi phí không chính thức cho cán bộ y tế ở bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện TP để được chăm sóc tốt hơn.

– Về ‘’sổ đỏ’’, trong số người dân Sài Gòn được hỏi có hơn 28% trả lời rằng phải trả chi phí “lót tay” để làm xong thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mỗi lần như vậy phải chi gần 14,5 triệu đồng.

– Về quyết tâm phòng chống tham nhũng, sau khi khảo sát, UNDP kết luận từ chính quyền đến người dân không còn quyết tâm như trước. Ngược lại mức chịu đựng tham nhũng của người dân lại có xu hướng gia tăng.

– Việc tuyển dụng công chức, viên chức phần lớn không dựa trên năng lực thật sự mà dựa trên các quan hệ cá nhân. Trong năm năm liên tiếp, quan hệ cá nhân được coi là quan trọng hoặc rất quan trọng. Có hơn 50% người được khảo sát cho hay có tình trạng phải đưa lót tay để xin được việc trong cơ quan nhà nước.

Theo các nhà hoạt động xã hội thì số liệu của UNDP đưa ra là đúng theo điều tra của họ nhưng thực tế thì nó không đúng vì rất nhiều người dân được hỏi không dám trả lời sự thật.

Về vấn đề phòng chống tham nhũng, hối lộ, trong phiên họp định kỳ vào Tháng Bảy vừa qua, ông Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu như sau: “Ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng ai cả, bây giờ phải bắn có địa chỉ, không thế nói xong là xong việc”.

Điều này cho thấy từ trước đến nay việc chống tham nhũng, hối lộ chỉ bằng cái miệng.

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.