Loading...

Ông Paul Manafort, chủ tịch ủy ban vận động tranh cử của ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, hôm Thứ Sáu chính thức từ chức, theo tin đài truyền hình CNN, trích lời ông Trump nói.

Ông Paul Manafort. (Hình: Win McNamee/Getty Images)
Ông Paul Manafort. (Hình: Win McNamee/Getty Images)
“Sáng nay, ông Paul Manafort xin từ chức, và tôi chấp thuận,” ông Trump nói, trong lúc thăm khu vực bị lụt lội hoành hành ở Baton Rouge, Louisiana. “Tôi rất cảm kích những gì ông làm trong cuộc vận động này, giúp chúng tôi có được vị trí ngày hôm nay, đặc biệt, công việc của ông trong việc giúp chúng tôi đi qua tiến trình đề cử của các đại biểu tại đại hội đảng. Paul là một người làm việc rất chuyên nghiệp, và tôi chúc ông tiếp tục thành công.”

Ông Eric Trump, con trai của ông Trump, nói với đài truyền hình Fox News rằng cha ông lo ngại những nghi vấn về việc làm trong quá khứ của ông Manafort có thể làm cuộc vận động bị mất sự tập trung.

“Tôi nghĩ cha tôi không muốn bị bất cứ những gì ông Manafort đang gặp phải ảnh hưởng tới cuộc vận động,” ông Eric Trump nói.

Sự từ chức của ông Paul Manafort xảy ra một ngày sau khi hãng thông tấn AP nói họ có trong tay các bức điện thư cho thấy ông này có vận động tại Hoa Kỳ cho chính phủ Ukraine, dưới thời kỳ ông Viktor Yanukovych làm tổng thống. Ông Yanukovych, hiện sống lưu vong ở Nga, là một đồng minh thân cận với ông Vladimir Putin, tổng thống của Nga.

Sự kiện này ngược với những tuyên bố của ông Manafort trước đây là ông không bao giờ thay mặt cho chính quyền Ukraine vận động tại Hoa Kỳ.

Trong một cuộc vận động hôm Thứ Năm, ông Trump đã làm một hành động chưa từng thấy, nhằm tạo lại động năng cho cuộc tranh cử đang gặp nhiều khó khăn hiện nay, ông Donald Trump lần đầu tiên cho hay ông lấy làm tiếc về một số phát biểu trước đây của mình khiến có thể làm một số người buồn lòng.

“Ðôi khi trong lúc hăng hái tranh luận và cùng lúc nói về nhiều vấn đề, người ta có thể dùng không đúng từ ngữ hay có phát biểu sai lạc. Tôi đã làm những điều này,” ông Trump cho hay tối hôm Thứ Năm ở thành phố Charlotte, tiểu bang North Carolina. “Tôi rất tiếc về điều đó, tôi thật sự hối tiếc về điều đó, nhất là khi điều đó có thể làm cá nhân buồn lòng.”

Ông Trump không nêu rõ phát biểu nào mà ông cho là đã làm buồn lòng người khác, nhưng ông cũng nói rằng “có quá nhiều vấn đề khác rất quan trọng nên chúng ta hãy chớ nên quá quan tâm về điều này.”

Ðây là lời thú nhận hiếm thấy từ ông Trump, người từng nói rằng ông thường “chẳng hối hận về việc gì.”

Chỉ còn khoảng 80 ngày nữa là tới ngày bầu cử và ông Trump hiện đang bị bà Hillary Clinton dẫn trước trong các cuộc thăm dò ở những tiểu bang được cho rằng sẽ quyết định kết quả bầu cử.

Cùng lúc đó, giới lãnh đạo đảng Cộng Hòa cho hay họ có thể phải chuyển một số nhân lực và tài lực dành cho bầu cử tổng thống sang cho các ứng cử viên Thượng Viện và Hạ Viện đang gặp khó khăn, nếu tình hình tranh cử của ông Trump không cải thiện.

Cũng chỉ mới ngày hôm trước, ông Trump loan báo cải tổ nhân sự lãnh đạo ủy ban tranh cử, thay tổng giám đốc và giám đốc điều hành. Ông Trump cũng lần đầu tiên quyết định chi khoảng $5 triệu cho quảng cáo trên truyền thông cho các tiểu bang như Florida, North Carolina, Ohio và Pennsylvania.

Trong khi đó, bà Hillary Clinton, đối thủ của ông, đã chi khoảng $75 triệu cho quảng cáo kể từ khi được đảng Dân Chủ chính thức đề cử.

(Người Việt)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.