Loading...

Thủ Tướng Hunsen của Cambodia hôm Thứ Tư lên tiếng đáp trả những chỉ trích của một số cư dân mạng người Việt trên Facebook, sau khi bị lên án là theo đuôi Trung Quốc, phá hoại quan điểm chung của ASEAN về tranh chấp ở Biển Ðông.

http://img.giaoduc.net.vn/Uploaded/doanphuc/2016_08_02/hun_sen.jpg
Ông Hun Sen, tại Phnom Penh.
Hãng thông tấn AFP trích thuật phát biểu của ông Hunsen đăng trên tờ Phnom Penh Post số ra hôm Thứ Năm, nói rằng ông trả lời trực tiếp lời bình luận của một cư dân mạng người Việt.

Trong đó có đoạn thủ tướng Cambodia viết: “Nếu quí vị hay nước quí vị có vấn đề với Trung Quốc thì hãy giải quyết một cách hòa bình, đừng đổ lỗi cho tôi và đừng bắt Cambodia phải can dự vào chuyện nội bộ của quí vị.”

Hồi đầu tháng, tờ báo này cũng từng tường thuật việc ông Hunsen gay gắt với một người Việt tên “Pham Duc Hien” trong Facebook.

Khi bị chỉ trích là “phản bội” Việt Nam, ông Hunsen đáp trả rằng, “Việt Nam không phải là sếp của tôi.”

Cambodia nằm trong số những quốc gia ít ỏi ủng hộ Trung Quốc, sau khi Tòa Trọng Tài Thường Trực ở The Hague, Hòa Lan, hôm 12 Tháng Bảy, ra phán quyết bác bỏ yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh tại Biển Ðông.

Các ngoại trưởng ASEAN trong hội nghị hồi Tháng Bảy đã không ra được thông cáo chung về vấn đề này, do Cambodia và Lào không đồng ý. Ðáng chú ý là một tuần trước hội nghị, Cambodia đã được Trung Quốc cho vay 600 triệu dollar.

Một số nhà ngoại giao ASEAN không muốn nêu tên cho báo chí quốc tế biết họ rất bực tức trước thái độ của Cambodia.

Trước những chỉ trích hôm Thứ Hai, 22 Tháng Tám, Thủ Tướng Hun Sen vẫn tuyên bố: “Tôi sẽ không để cho Cambodia ra khỏi Hiệp Hội Các Quốc Gia Ðông Nam Á.”

(Người Việt)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.