Loading...

BREAKING NEWS
 • Tin tức sẽ được cập nhật vào lúc 4h00, 8h00, 13h30 và 18h30 giờ Hà Nội mỗi ngày.
 • Hội nhập quốc tế - Chưa có gì mới (RFA) - Hội Nghị Ngoại Giao đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện các cơ quan chuyên trách đối ngoại trong nước cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Đây là hội nghị lần thứ 29 của ngành ngoại giao Việt Nam.
 • Hiện tượng Thái Bá Tân (RFA) - Từ hơn 5 năm trước thơ Thái Bá Tân được cộng đồng chia sẻ và mức lan tỏa của nó phải nói là khá lớn. Người ta thích thú vì ông viết xoáy vào các chủ đề xảy ra hàng ngày.
 • Thủ tướng Việt Nam chú trọng việc bảo vệ môi trường (RFA) - Nhiều địa phương đang băm nát bờ biển ra để chia lô, bán nền. Đây là phát biểu mà ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận diễn ra hôm nay ngay tại địa phương này.
 • Tiên trách đảng hậu trách dân (VOA) - Phản ứng của công luận sau vụ thảm sát ở Yên Bái bị truyền thông nhà nước VN kết án là 'vô lương' vì đã 'hả hê' trước cái chết của các quan chức lãnh đạo hàng đầu của đảng
 • Biết bao giờ ngư dân mới được hỗ trợ? (RFA) - Bộ Nông nghiệp- Phát triển Nông thôn Việt Nam đưa ra dự thảo đề án tại hội nghị; theo đó có những chính sách hỗ trợ ngư dân bị tác động sau thảm họa môi trường Formosa kể từ đầu tháng tư vừa qua.
 • Trao đổi Thư tín ngày 26.8.2016 (RFA) - Theo Bộ Tài nguyên- Môi trường thì vùng biển miền Trung đã đạt chuẩn an toàn để tắm và nuôi trồng thủy sản. Ông Bộ trưởng Trần Hồng Hà còn ví von là “Biển đẹp, biển an toàn thì tại sao lại không tắm biển”.
 • Trứng giúp chống lại bệnh Cao huyết áp (VietEpochTimes) - Đã có một thời gian, việc ăn trứng được cho là [có ảnh hưởng] xấu đến hệ thống tim mạch. Điều này dựa trên một giả định rằng chất béo...
 • Internet đang thay đổi Cuba như thế nào? (BBC) - Với sự xuất hiện của Facebook, Google, phim và nhạc Mỹ, lớp trẻ Cuba không những thay đổi cách ăn mặc và nói năng mà cả cách liên lạc với nhau và với thế giới.
 • Phải chăng Hoa Kỳ đang mất vị trí « thủ lĩnh thế giới » ? (RFI) - Dưới hai nhiệm kỳ của tổng thống Barack Obama, hình ảnh nước Mỹ được cải thiện một cách rõ rệt trên toàn thế giới so với thời dưới sự lãnh đạo của người tiền nhiệm George W. Bush. Thế nhưng, điều nghịch lý là vị trí thống trị của cường quốc Mỹ lại đang bị lu mờ trong một thế giới đa cực ngày nay. « Phải chăng Hoa Kỳ đang bị suy yếu ? ». Tuần báo Courrier International (25-31/08/2016) tổng hợp nhiều bài viết quốc tế phân tích chủ đề này trong chuyên mục « Hồ sơ ».
 • Trung Quốc cùng LHQ lên án Bắc Hàn (BBC) - Trung Quốc cùng 14 thành viên khác của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc lên án mạnh mẽ Bắc Hàn về việc thử tên lửa đạn đạo.
 • Viện Mỹ-Hàn : Bắc Triều Tiên chưa thể triển khai tên lửa tàu ngầm (RFI) - Mặc dù đã đạt tiến bộ về hệ thống tên lửa đạn đạo bắn từ tàu ngầm, nhưng phải mất vài năm nữa, Bắc Triều Tiên mới có thể triển khai được loại tên lửa này. Đó là nhận định của Viện Mỹ-Hàn, thuộc Đại học John Hopkins, đăng trên trang web 38 North của Viện này hôm qua, 26/08/2016.
 • Cựu HLV Man Xanh Pellegrini sang TQ (BBC) - Cựu huấn luyện viên của Manchester City, ông Manuel Pellegrini, nhận cầm quân tại câu lạc bộ Hebei China Fortune của Trung Quốc.
 • Thủ tướng Canada sắp thăm Trung Quốc (RFA) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ có chuyến công du Trung Quốc từ ngày 30 tháng 8 đến 6 tháng 9. Văn phòng thủ tướng Canada hôm 26 tháng 8 cho biết như vừa nêu.
 • Nhật hứa đầu tư 30 tỷ đôla vào châu Phi (RFI) - Tuyên bố tại Hội nghị quốc tế Tokyo về phát triển châu Phi (TICAD), khai mạc hôm nay tại Nairobi, Kenya hôm nay, thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã hứa sẽ đầu tư tổng cộng 30 tỷ đôla ở châu Phi từ năm 2016 đến 2018 để giúp châu lục này công nghiệp hóa, cải thiện chăm sóc y tế và ổn định tình hình.
 • Brazil : Cựu tổng thống Lula bị truy tố vì tham nhũng (RFI) - Vào lúc phiên xử truất phế tổng thống Dilma Rousseff tại Thượng viện Brazil bước sang ngày thứ hai, cựu tổng thống Lula da Silva hôm qua, 26/08/2016, đã bị truy tố về tội « tham nhũng thụ động » và « rửa tiền ». Tại Thượng viện, không khí rất căng thẳng giữa các nghị sĩ bênh và chống bà Rousseff.
 • Một tổ chức đi tìm công lý cho những người Đức bị giết hàng chục năm trước (RFA) - Một tổ chức phi chính phủ Séc vào ngày 26 tháng 8 cho biết đã đệ đơn lên tòa hình sự kiện hằng chục cá nhân, trong đó có hai cựu lãnh tụ cộng sản ở Tiệp Khắc về vai trò trong việc gây nên cái chết của 5 người Đức cách đây nhiều thập niên khi những người này muốn vượt Bức màn sắt Cộng sản để sang thế giới tự do.
 • Hoa Kỳ huấn luyện kỹ năng đổ bộ cho đồng minh (RFA) - Tân tư lệnh thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, trung tướng David Berger, cho biết mục tiêu của bản thân ông là phát triển công tác mà các vị tiền nhiệm từng thực hiện trong hoạt động giúp đồng minh và đối tác kỹ năng đổ bộ lên bờ biển và di chuyển quân từ đó.
 • Biểu tình bạo động tại Zimbabwe (VOA) - Cảnh sát Zimbabwe bắn hơi cay và xịt vòi rồng giải tán một cuộc biểu tình phản đối tại thủ đô Harare, bất chấp một lệnh của tòa án yêu cầu không can thiệp vào cuộc biểu tình

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.