Loading...

BREAKING NEWS
 • Tin tức sẽ được cập nhật vào lúc 4h00, 8h00, 13h30 và 18h30 giờ Hà Nội mỗi ngày.
 • Việt Nam nêu khả năng xét lại quy tắc đồng thuận trong ASEAN (RFI) - Được mời phát biểu tại cuộc Đối Thoại Singapore (Singapore Lecture) lần thứ 38 vào hôm nay 30/08/2016, chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đã tỏ ý rất « lo ngại » về tình hình Biển Đông và kêu gọi các bên tranh chấp tiến tới một giải pháp đôi bên cùng có lợi. Trả lời một câu hỏi của cử tọa, người đứng đầu Nhà Nước Việt Nam đã không loại trừ khả năng sửa đổi quy tắc đồng thuận trong ASEAN, một quy tắc đang gây tranh cãi.
 • Chuyên gia Nhật : Các nước ASEAN bên Biển Đông hãy đoàn kết lại ! (RFI) - Một số nhà phân tích đã cho rằng việc ASEAN không ra được phản ứng về phán quyết Biển Đông của Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye không phải là một triệu chứng của sự thiếu hiệu quả của khối nước Đông Nam Á, mà là một điều phù hợp với phong cách ngoại giao của ASEAN và những khiếm khuyết « lành mạnh » của luật pháp quốc tế. Nhung quan điểm này đã bị phản bác.
 • TPP gặp trở ngại từ Thượng Viện Hoa Kỳ (RFA) - Tổng Thống Obama sẽ dùng thượng đỉnh để trình bày với các nước tham gia Hiệp Định Kinh Tế Chiến Lược Xuyên Thái Bình Dương TPP rằng ông vẫn tin tưởng Hiệp Định sẽ được phê chuẩn nội trong năm nay, trước ngày ông rời Nhà Trắng.
 • Những bước ngoặt mới (RFA) - Trong thời gian vừa qua, có hai sự kiện lớn, gây chấn động đời sống chính trị Việt Nam. Đó là việc hơn 30 nghìn giáo dân tuần hành bảo vệ môi trường, và vụ bắn chết 2 lãnh đạo tỉnhYên Bái.
 • Thêm ý kiến về Phật giáo và Dân tộc (RFA) - Sau khi bài “Phật giáo và dân tộc” được phát thanh, Thượng tọa Thích Quảng Ba là thành viên và hiện đang phục vụ cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất Hải ngoại tại Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan hiện nay là Phó hội chủ đã có yêu cầu được lên tiếng thêm về vấn đề này.
 • Bao giờ biển có thể sạch như trước? (RFA) - Khi nào vùng biển tại khu vực 4 tỉnh miền trung Việt Nam bị hóa chất độc hại của công ty gang thép Formosa thải ra làm ô nhiễm sẽ trở lại sạch như xưa?
 • ‘Hôm nay các ông ngăn cản chúng tôi, ngày mai các ông sẽ phải trốn chui nhủi như cộng sản Đông Âu’ (BoxitVN) - Hàn Giang - Dân oan ở Hà Nội tuần hành đến Phủ Thủ tướng sáng ngày 26/8/2016 (ảnh: Facebook Đoàn Trương Vĩnh Phước). Liên tiếp mấy ngày qua, dân oan ở Hà Nội tuần hành tự phát đến Phủ Thủ tướng, Phủ Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội và những cơ quan đầu não Trung ương với mục đích là mong được gặp các cấp lãnh đạo cấp cao Nhà nước để trình bày tình hình cướp đất đai ở địa phương, những oan khuất, bắt bớ, tù đày… nhưng hoàn toàn ...
 • Khôi phục lòng tin và sự đối thoại (BoxitVN) - Kính Hòa, phóng viên RFA - Người dân Hà Nội câu cá ở Hồ Tây hôm 22/8/2016. AFP photo. Mất niềm tin. Ngày 22 tháng tám người ta thấy ảnh ông Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác tươi cười tắm biển miền Trung để chứng minh rằng nước biển ở đây đã sạch sau thảm họa môi trường Vũng Áng. Liên tiếp hai ngày sau đó các nhân vật có trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng lên tiếng nói ...
 • Việt Nam không nên làm sắt thép nữa (BoxitVN) - Ngọc An - Trước đề xuất xây siêu dự án thép ven biển 10,6 tỉ USD ở Ninh Thuận, GS. Nguyễn Mại, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho rằng thế giới cơ bản chỉ Trung Quốc còn sản xuất thiết bị thép lò cao, Việt Nam không nên làm thép nữa. Anh Nguyễn Văn Út (trú thôn Thương Diêm, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) làm nghề bỏ lồng bắt cá rô phi biển. Anh Út lo lắng sắp tới làm nhà máy thép, nếu xảy ra ...
 • Tiến sĩ Nguyễn Quang A là một trong mười ứng cử viên giải Hoa Tulip về Nhân quyền của Hà Lan (BoxitVN) - Lời người dịch: Hoa Tulip về Nhân quyền (Human Rights Tulip) là giải thưởng hàng năm của Hà Lan tặng cho cho tổ chức hay nhà hoạt động nhân quyền xuất sắc. Năm nay, trong số 91 ứng cử viên có 10 ứng viên được chọn cho công chúng bình bầu trực tuyến bắt đầu từ 12g ngày thứ Hai 29/8 và kết thúc lúc 23g59 ngày thứ Tư 7/9: Tổ chức Nhân quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà/cô Nighat Dad (Pakistan), Trung tâm El Nadim (Ai ...
 • Một lần đến Alanya (BoxitVN) - Phạm Kỳ Đăng - Đến Thổ Nhĩ Kỳ ba lần rồi, người vãng du là mình không thể nêu ra với người dân nước này nhiều sự thật đáng nói. Rằng đất nước mình, được ngưỡng mộ bởi tinh thần quật cường và gan dạ đã đánh đuổi ngoại xâm, qua bốn năm cuộc chiến, giờ đây lại oằn mình cõng chịu trên vai một lớp chủ nô cũng mũi tẹt da vàng từ nhân dân mình, ác độc tham tàn và ngu muội hơn những ông chủ xưa khi kích động ...
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bay bổng không đúng lúc… (BoxitVN) - Mai Tú Ân - Người dân không cần lối nói khoa trương, nặng chất văn chương của người đứng đầu Chính phủ vì những lời ấy không giúp ích gì cho họ được. Người dân không cần lời nói rỗng tuếch gió bay mà cần những việc làm thiết thực, có ích của Chính phủ trong việc thoát khỏi thảm họa cá chết miền Trung. Thủ tướng Việt Nam có lẽ đang hào hứng lắm với những công việc của Chính phủ nên ông đã liên tiếp phát ngôn những mỹ từ khoa ...
 • Tấn công tự sát vào đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan (RFI) - Trung Quốc đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công tự sát ở Bishkek, thủ đô nước Kyrgyzstan thuộc Liên Xô cũ. Một người lái chiếc xe hơi có gài chất nổ đã kích nổ ngay trong khuôn viên đại sứ quán Trung Quốc sáng nay 30/08/2016, làm ít nhất ba người bị thương. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên án vụ tấn công này.
 • Thế Chiến I: Số phận lao động Trung Quốc tại Pháp và Anh (RFI) - Những người lính thợ Trung Quốc đầu tiên cập cảng nước Pháp cách đây đúng 100 năm. Hàng trăm nghìn đàn ông đã được chính quyền Pháp và Anh tuyển mộ để tạm thời giải quyết tình trạng thiếu nhân công do Thế Chiến Thứ Nhất gây ra.
 • Mỹ - Ấn ký kết thỏa thuận hợp tác quốc phòng (RFI) - Quan ngại trước đà gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc tại châu Á, Hoa Kỳ và Ấn Độ hôm qua 29/08/2016, đã đạt được thỏa thuận hợp tác quốc phòng, một ngày trước khi khai mạc chương trình “ Đối thoại chiến lược và thương mại ” lần hai, dự kiến diễn ra ngày hôm nay 30/08/2016 tại New Dehli.
 • Ấn-Mỹ ký thỏa thuận về hậu cần (VOA) - Hoa Kỳ và Ấn Độ ký một thỏa thuận quan trọng về hậu cần cho phép các lực lượng Mỹ và Ấn sử dụng căn cứ của nhau để sửa chữa và bổ sung các trang thiết bị
 • Pháp đòi dừng đàm phán về hiệp ước tự do mậu dịch xuyên Đại Tây Dương (RFI) - Khả năng đạt được thỏa thuận về TTIP (tức TAFTA, Hiệp định tự do mậu dịch xuyên Đại Tây Dương) ngày càng xa dần : hôm nay 30/08/2016 Pháp loan báo sẽ yêu cầu Ủy ban Châu Âu « ngưng » thương lượng về dự án quy mô giữa Liên hiệp Châu Âu (EU) và Hoa Kỳ. Paris cho rằng hiệp định dành nhiều thuận lợi cho phía Mỹ, và muốn bắt đầu lại « trên cơ sở đúng đắn ».
 • Cú sốc Daech khiến dân Kurdistan đoàn kết (RFI) - Can thiệp quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria đặt lực lượng vũ trang thuộc sắc tộc thiểu số Kurdistan, đối thủ của chế độ Damas, vào một tình thế trên đe dưới búa. Trong cuộc xung đột với nhiều bên tham chiến tại Syria, người Kurdistan – vốn được Hoa Kỳ và Nga hậu thuẫn, làm chủ nhiều khu vực thuộc miền bắc Syria – đang nổi lên như một thế lực quan trọng. Bài phân tích “Cú sốc Daech khiến người Kurdistan đoàn kết” mô tả thực trạng địa chính trị của các phong trào Kurdistan và lý giải động lực nào đã thúc đẩy người Kurdistan hợp nhất trong một phong trào chung.
 • Mỹ nhức đầu vì chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria (RFI) - Ngày 24/08/2016, chiến xa và bộ binh Thổ Nhĩ Kỳ, một đồng minh của Mỹ, bắt đầu tiến vào nước láng giềng Syria, với mục tiêu « diệt khủng bố ». Trên chiến trường quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào hai địch thủ : quân thánh chiến của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo Daech, và các lực lượng người Kurdistan tại Syria. Chính việc Thổ Nhĩ Kỳ tìm diệt đối tượng thứ hai này đang làm cho Washington nhức đầu vì trong số đó có lực lượng YPG được Mỹ trợ giúp để chống lại Daech.
 • Người tị nạn Syria thứ 10 ngàn tới Mỹ (VOA) - Mỹ ngày 29/8 đạt được chỉ tiêu của Tổng thống Barack Obama về việc tái định cư 10.000 người tị nạn Syria tại Hoa Kỳ trong năm tài chính này trước thời hạn một tháng
 • Joe Hart sắp sang đá ở Torino (BBC) - Thủ môn Manchester City Joe Hart có buổi kiểm tra sức khỏe hôm 30/8 trước khi sang đá ở Torino theo hợp đồng cho mượn.

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.