Loading...

Hung thủ sau khi hạ sát Bí thư tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường bằng nhiều phát súng sau đó còn chào hỏi các cán bộ ở Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó rồi mới vào ra tay sát hại Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn, theo tin tức trên báo Tri Thức Trẻ.

https://i.ytimg.com/vi/t9nAVaTK2Yo/maxresdefault.jpg

Sáng18/8), HĐND tỉnh Yên Bái tổ chức kỳ họp thứ 2, dự kiến khai mạc lúc 8g. Các đại biểu HĐND tỉnh sẽ có mặt sớm hơn, lúc 7g45 để chuẩn bị cho việc khai mạc kỳ họp. Trước lúc khai mạc, khoảng 7h, ông Đỗ Cường Minh (sinh năm 1963 tại P. Yên Ninh, thành phố Yên Bái), Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh, đi vào trụ sở tỉnh ủy, dùng súng K59 đi đến phòng làm việc bắn ông Phạm Duy Cường, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Yên Bái.

Sau khi gây án, ông Minh tiếp tục đi đến phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn - chủ tịch HĐND kiêm trưởng ban tổ chức cách đó 150m và nổ súng bắn ông Tuấn. Ngay sau đó ông Minh dùng súng tự sát tại phòng làm việc của ông Tuấn.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về chuyện tại sao khi nổ súng bắn ông Cường mà không có tiếng động gây chú ý của mọi người, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái Đặng Trần Chiêu cho biết, loại súng đối tượng sử dụng là K59, tiếng nổ không lớn mà 2 phòng làm việc của hai ông Cường, Tuấn cách nhau khá xa (cách 150m) nên không ai kịp xoay xở.

Nơi xảy ra sự việc.

Ngay khi nghe tiếng nổ ở phòng ông Tuấn thì mọi người mới xông vào và phát hiện ra sự việc kinh hoàng thì đối tượng Minh cũng đã tự nổ súng vào đầu mình để tự sát. Tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định súng của hung thủ đã hết đạn, súng không có nòng giảm thanh gắn thêm.

"Khi đối tượng từ phòng đồng chí Cường tới phòng đồng chí Tuấn các cán bộ ở phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó còn chào hỏi nhau và nghĩ cán bộ lên làm việc. Nhưng sau đó, đối tượng vào phòng đồng chí Tuấn, xảy ra tiếng nổ thì các cán bộ này mới hô hoán và vào phòng. Khi chúng tôi tới hiện trường, khẩu súng đã hết đạn, nòng súng đã thò ra và súng không có hệ giảm thanh", ông Chiêu trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo.

Nhiều phóng viên đặt câu hỏi về chuyện tại sao Đỗ Cường Minh lại có thể mang súng vào tỉnh ủy thì ông Chiêu cho hay, do đối tượng cũng là cán bộ, ra vào quá quen, có đăng ký gặp trước, có cán bộ dẫn lên phòng nên các bộ phận không kiểm tra người đến làm việc và kiểm tra những thứ mang theo trong cặp.

Về khẩu súng mà đối tượng sử dụng là vũ khí do Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thông cấp cho Chi cục Kiểm lâm. Súng này cấp đúng theo họ tên, có số súng, có giấy phép sử dụng hợp pháp.

Như thông tin đã đưa, sáng 18/8, một vụ án nghiêm trọng đã xảy ra tại Yên Bái. Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn tại Văn phòng tỉnh ủy và Ban tổ chức tỉnh ủy tỉnh Yên Bái.

Nghi phạm dùng súng bắn vào hai đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái được xác định là Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái. Ngay sau khi dùng súng bắn vào hai đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Cường Minh đã tự sát.

Sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo khẩn trương đưa các đồng chí Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn và đối tượng Đỗ Cường Minh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái; đồng thời đề nghị Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai (Hà Nội) hỗ trợ kíp cấp cứu chuyên môn nhưng các nạn nhân đã không qua khỏi.

Hòa Hậu (t/h)

(Pháp Luật)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.