Loading...

Không hiểu nổi một người mang danh là cô giáo mà có thể đi trù dập rồi sỉ nhục một học sinh cấp 2 như vậy sao. Quá thất vọng với nghiệp vụ sư phạm của cô giáo này, có thể làm hỏng cả 1 thế hệ học sinh rồi đấy. Cô giáo gì mà thù cá nhân và nhỏ nhặt đê tiện kich đông bè phái gây chia rẽ trong lớp như vậy thì chỉ xứng đáng dạy bộ môn " chửi lộn" cho bọn đánh ghen thôi.

Tại biên bản họp xử lý khiếu nại của phụ huynh, cô giáo Nguyễn Văn Ý Ny thừa nhận đánh đập, sỉ nhục em K.L


Theo tường trình của bà Vy, cô Ny dạy văn trong lớp con gái bà là Nguyễn K.L từ lớp 6 đến lớp 8. Trong quá trình dạy học, cô Ny thường xuyên chế nhạo, sỉ nhục em L. là đồ khùng, điên và lấy em ra làm trò hề cho các bạn. Cô thường xuyên dò bài em L. và cho điểm 1 rồi mượn cớ mắng nhiếc. Cô còn thường xuyên đánh, tát đến mức em L. bị ù tai phải uống thuốc. Đặc biệt, trong các buổi học trái tuyến ở đối diện nhà cô Ny, học sinh đi trễ bị cô phạt 5.000 đồng, không thuộc bài phạt 10.000 đồng. “Con tôi không có tiền, cô bắt mượn bạn nộp tại chỗ… Trước giờ cháu đều là học sinh giỏi, tiên tiến vậy mà trước hành vi của cô Ny, cháu hoang mang, lo sợ khi đến lớp và đòi nghỉ học” - bà Vy nói. Vì quá bức xúc, bà Vy đã gửi đơn tố cáo hành vi của cô Ny.

Tại biên bản họp xử lý khiếu nại của Trường THCS Trần Quốc Toản ngày 26-3, cô Ny thừa nhận sai phạm. Cụ thể: Đánh và sỉ nhục học sinh K.L, đồng thời cho học sinh trong lớp sỉ nhục theo;đánh học sinh K.L 5 bạt tai trong giờ học thêm, liên tiếp đánh trong giờ lên lớp. Ngoài ra, cô Ny còn thừa nhận hay sỉ nhục, xúc phạm cô giáo và người khác trong giờ đứng lớp cho học sinh nghe…


Không hối cải?

Về các sai phạm của cô Ny, hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản đã yêu cầu cô Ny xin lỗi học sinh trước lớp, xin lỗi cha mẹ học sinh và viết kiểm điểm. Nhà trường cũng tổ chức phê bình trước hội đồng sư phạm, không phân cô Ny dạy lớp em L.

Tuy nhiên, đến ngày 9-8, bà Vy tiếp tục có đơn kiến nghị gửi Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang yêu cầu xử lý vụ việc trên. Theo bà Vy, sau khi bị xử lý, cô Ny vẫn can thiệp vào lớp của con gái bà đang học, khiến các bạn bè tẩy chay, xa lánh. Cô Ny sau đó vẫn giữ chức trưởng Bộ môn Văn của nhà trường cho đến hết năm học và có hành động, lời lẽ thách thức phụ huynh… “Cô Ny thực sự không hối cải về những gì mình gây ra. Trong khi cách xử lý của nhà trường thể hiện sự bao che, giấu giếm. Hành vi của cô Ny đã làm hoen ố đạo đức nghề giáo; vi phạm quy định hành vi, ứng xử; quy định về những điều giáo viên không được làm, việc phạt tiền học sinh không được đề cập… nhưng chỉ được nhà trường và Phòng GD-ĐT xử lý qua loa, chiếu lệ” - bà Vy bất bình.


Tiếp nhận đơn khiếu nại, ông Trần Nguyên Lập khẳng định hành vi của cô Ny là rất sai trái. “Phòng căn cứ vào biên bản làm việc giữa các bên và tưởng sự việc đã được hòa giải rồi. Sau khi nhận được đơn kiến nghị của bà Vy, phòng đã mời bà Vy lên làm việc. Đúng là còn nhiều vấn đề, khúc mắc chưa được giải quyết” - ông Lập nói.

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.