Loading...

Trần Đại Quang được ông Trọng và Sang đưa ra từ miền Nam để bất ngờ thăng tiến nhanh chóng trong Bộ Công An, nắm chức Bộ Trưởng công an mà nhiều người trong ngành công an đều tin chắc rằng thứ trưởng thường trực bấy lâu là Đặng Văn Hiếu sẽ nhận được.

http://static9.nguyentandung.biz/files/2016/04/chutichnuoc-new1a-1459575371.jpg

Trần Đại Quang có thành tích dẹp loạn ở Tây Nguyên, bằng cách cho công an trà trộn đóng giả người Thượng trong đám biểu tình. Rồi dùng gậy gộc đánh những người biểu tình, đập phá nhà dân, gây hỗn loạn để gây chứng cớ cho quân đội và công an sắc phục vào đàn áp. Đề tài tiến sĩ của Trần Đại Quang tóm lại là những kế sách để đàn áp phong dân chủ. Vì hành động và tư tưởng của Trần Đại Quang phù hợp cho việc sắt máu bảo vệ đường lối bảo thủ mà Trọng chủ trương. Rất nhanh chóng Quang được đưa vào Bộ Chính Trị, là Bí thư Đảng uỷ Bộ Công An. Sự thăng tiến đột ngột trong Đảng của Trần Đại Quang bắt đầu khi Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí Thư.

Một người như Trần Đại Quang với bề dày thành tích trung kiên sắt máu bảo vệ chủ nghĩa cộng sản cực đoan như thế, được ngồi vào ghế CTN sẽ là mối đại hoạ cho cho nhiều người. Đầu tiên là chính những đảng viên đảng cộng sản VN phải vào khuôn khổ cứng rắn, độc đoán mà Nguyễn Phú Trọng theo đuổi và Quang là công cụ áp đặt. Thứ hai là những nhà đấu tranh dân chủ sẽ hy vọng gì ở một chủ tịch nước chuyên ngành trấn áp dân chủ đầy thành tích trong quá khứ như Trần Đại Quang. Điều thứ ba quan trọng hơn cả, những quốc gia tiến bộ đang đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam sẽ đòi hỏi được gì về cải thiện nhân quyền ở một người lão luyện đàn nhân quyền như Trần Đại Quang.TTHN tổng hợp

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.