Loading...

Nổ nhà máy điện tại Trung Quốc, 
ít nhất 21 người chết

Dân trí
 
Thứ năm, 11/08/2016 - 21:03
 
Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy điện ở miền trung Trung Quốc vào hôm nay 11/8, làm ít nhất 21 người chết và 5 người khác bị thương.
Cột khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ (Ảnh: Twitter)

Vụ nổ xảy ra tại thành phố Dangyang ở tỉnh Hồ Bắc (Đồ họa: SCMP)

Theo báo chí địa phương, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3h20 chiều nay giờ địa phương, khi một ống hơi áp suất cao phát nổ tại một nhà máy điện đốt than ở thành phố Dangyang thuộc tình Hồ Bắc.

Xinhua đưa tin, vụ nổ đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 5 người bị thương, 3 trong số đó bị thương nặng. Những người bị thương đã nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện để điều trị.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ. Công tác cứu hộ đang được tiến hành.

Một cột khói khổng lồ đã được nhìn thấy bốc lên hiện trường của vụ nổ.

Hiện trường vụ nổ hiện đã bị phong tỏa (Ảnh: Xinhua)

Nhà máy trên được xây dựng vào năm 2002. Ngoài sản xuất điện, nhà máy còn bán tham gia bán các sản phẩm xăng dầu và rác thải dùng để tái chế.

Các cơ sở công nghiệp tại Trung Quốc có hồ sơ an toàn kém, khi một loạt sự cố đã xảy ra trước đó.

Các vụ tai nạn chết người xảy ra thường xuyên tại các nhà máy công nghiệp ở Trung Quốc và sự giận dữ của công chúng đối với các quy định lỏng lẻo đang gia tăng sau khi 3 thập niên kinh tế phát triển bị tai tiếng bởi hàng loạt vụ việc, từ thảm họa hầm mỏ tới cháy nhà máy.

Một vụ nổ tại khu công nghiệp ở thành phố cảng Thiên Tân hồi tháng 8/2015 đã khiến hơn 170 người thiệt mạng. Một báo cáo của chính phủ sau đó cho biết vụ nổ do các vật liệu được tích trữ không đúng cách hoặc trái phép tại địa điểm. Giới chức đã bắt giữ tổng cộng 49 người liên quan tới vụ nổ.

Trung Quốc đã cam kết cải thiện sự an toàn tại các địa điểm như vậy. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng giới chức nên rút ra bài học từ vụ nổ tại cảng Thiên Tân.
An Bình

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.