Loading...


Thủ tướng nước ta: THỦ TƯỚNG PHẠM LUẬT
Luật sư Lê Văn Luân
Thủ tướng một quốc gia mà không gương mẫu và không nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp, thì quốc tế và người dân đánh giá thế nào về việc chấp pháp của quan chức cũng như chính phủ đất nước này?

Khi ra đường, ông cũng là dân, tuy nhiên tháp tùng ông có tới cả một đoàn xe từ sang đến siêu sang trải dài nối đuôi nhau kín con phố cổ Hội An, mà đặc biệt là tuyến phố cấm hoàn toàn xe cơ giới. Sự việc xảy ra vào chiều ngày 08.08.2016.

Trước pháp luật, tất cả đều như nhau. Ông sẽ phải chịu trách nhiệm trước luật pháp về hành vi vi phạm pháp luật giao thông, nếu có.

Và đây là lúc CSGT phải "lấy lại uy lực của mình" như lời ông Tô Lâm và ông Đinh La Thăng vừa tuyên bố trên báo chí.

Hoặc ít nhất, hành vi này có dấu hiệu "gây rối trật tự công cộng" vì phá vỡ sự hoạt động bình thường của những sinh hoạt và tại nơi công cộng đang diễn ra, gồm cả du khách trong nước và quốc tế.
.
Và Thủ tướng nước người

QUAN TRÍ và DÂN TRÍ

Thủ tướng các nước Anh, Phần Lan, Ấn Độ và Úc đi làm, dự hội nghị hoặc tham quan bằng tàu điện ngầm hàng ngày mà hầu như những người dân của họ coi đó là chuyện bình thường, mà họ cũng không bất ngờ hay lấy làm tự hào gì khi gặp ông ấy trên các phương tiện chuyên trở công cộng này.

Họ, quan chức chính phủ, luôn với suy nghĩ, mình cũng chỉ như những người dân đời thường và chỉ thực thi trách nhiệm người dân giao phó khi ở vị trí chính trị, và ngược lại, bất kỳ công dân nào của họ cũng có suy nghĩ tương tự như vậy.

Tương phản
.

Ảnh 1: Đoàn xe dài ngoằng ngoẵng đưa rước ông Thủ tướng chính phủ về quê nhà Hội An, Quảng Nam chiều ngày 08.08.2016. Giống cảnh trạng nguyên về làng với kiệu lõng linh đình thời phong kiến.
.


Ảnh 2, 3: Các em vùng cao đến trường bằng cách lội qua sông nước nguy hiểm và vào mũa nước lũ thì trèo lên mái nhà phơi sách hong khô.
.

Ảnh 4: Một ông quan nhỏ chỉ là tổng biên tập một tờ báo mà bảo vệ phải khòm lưng cõng vào cơ quan khi sân thềm ngập nước mưa chưa tới cẳng chân.
.Ảnh 5, 6, 7: Tổng thống Mỹ Obama tự mình đứng thuyết trình dưới mưa tầm tã, tự mình cầm ô đi dưới trời mưa khi thăm Cuba, tự mình cầm cuốc chim và lấy đôi giày lấp đất ướt nhẹp khi trồng cây.


Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.