Loading...

Cực nóng! Cực quyết đoán! Cực sáng suốt! Cực tiến bộ! Thủ tướng, hẳn hoi là Thủ tướng nhé, trong phiên họp Chính phủ sáng qua đã yêu cầu bỏ điều 292 quy định tội danh "cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông". Nếu 10 điểm là số điểm cao nhất, Thủ tướng xứng đáng được điểm 10+ cho sự quyết đoán trong việc phá bỏ mọi rào cản cản trở đổi mới.

Điều 292 Bộ luật Hình sự, chiếc barie đối với cộng đồng khởi nghiệp đã được Thủ tướng đề nghị bãi bỏ (VNN).
Cái máy fax và đề nghị lịch sử của Thủ tướng

Nói một cách hình ảnh như Tổng thư ký Hội Tin học TPHCM thì “kể cả kinh doanh một cái máy fax hoặc cái ổ cứng cũng phải xin phép do chúng nằm trong nhóm sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự khi kinh doanh và xuất nhập khẩu. Trên thực tế, đây chỉ là những sản phẩm thông thường dùng để phục vụ cho công việc kinh doanh, sản xuất".

Và trong khi VCCI, các DN, cộng đồng khởi nghiệp vật nài, kêu cứu lạc giọng đề nghị bãi bỏ quy định này thì Bộ Tư pháp vẫn quyết giữ lại điều luật như cái barie này.

Trong phiên họp hôm qua, cực kỳ quyết đoán và dám chịu trách nhiệm, Thủ tướng đã đề nghị bỏ điều luật này. Nguyên nhân - VTV cho biết - là do Bộ luật Hình sự đã bỏ tội cố ý làm trái quy định của nhà nước và tội kinh doanh trái phép để đưa vào các quy định khác nên nếu đưa tội kinh doanh trái phép qua mạng là không phù hợp.

Việc bỏ điều luật này là thẩm quyền của Quốc hội, nhưng rõ ràng, đề nghị của người đứng đầu Chính phủ cho thấy khao khát phá bỏ mọi rào cản cản trở quyền kinh doanh cũng như khởi nghiệp của người dân cũng như doanh nghiệp - trong một sự kiên định mà ông đã thực hiện ngay trong ngày đầu nhậm chức.

Hoan hô Thủ tướng với quyết định phá rào này. Xem tại đây, tại đây, tại đâyvà tại đây

Đào Tuấn

(Lao Động)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.