Loading...

Tỉnh Hà Tĩnh đang lên kế hoạch tiêu hủy 11 tấn cá đông lạnh nhiễm Cadmium được niêm phong từ đầu tháng 8 đến nay.

Tin này được ông Phan Văn Hùng, chi cục trưởng Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm thuộc Sở Y Tế tỉnh Hà Tĩnh loan báo hôm Thứ Tư 21/09. Theo đó, chính quyền tỉnh sẽ giao cho một cơ quan phụ trách việc tiêu hủy số lượng cá đang tồn trữ tại 4 kho đông lạnh tại thị xã Kỳ Anh, huyện Lộc Hà và huyện Cẩm Xuyên. Chi phí tiêu hủy số lượng cá trị giá gần 400 triệu đồng này sẽ lên tới khoảng 60 triệu đồng. Số cá này chủ yếu là cá mu, cá tre và cá hồng được đánh bắt từ vùng biển Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Giới hữu trách Hà Tĩnh cho biết sau khi đưa mẫu đi kiểm tra, kết quả cho thấy tất cả số cá này có hàm lượng kim loại nặng cadmium vượt giới hạn cho phép. Toàn bộ số lượng cá đã được niêm phong từ đầu tháng 8 đến nay để chờ chính quyền tỉnh đưa ra quyết định tiêu hủy. Ông Phan Văn Hùng cho biết chính quyền tỉnh cũng lập hồ sơ hỗ trợ những chủ hàng bị thiệt hại do có cá bị đưa đi tiêu hủy. Đây là số lượng cá được xác nhận là nhiễm kim loại nặng, không chỉ là cá không bán được.

Trong một diễn biến khác, chính quyền tỉnh Quảng Trị hồi tuần trước lên kế hoạch tiêu hủy đợt đầu tiên 70 tấn cá không bán được vẫn đang tồn trữ trong các kho lạnh. Số lượng cá có thể tích 90 mét khối sẽ được chôn tại bãi rác tập trung của huyện Gio Linh và đổ hóa chất phân hủy.

Theo SBTN

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.