Loading...

Blogger Minh Phước: Một tên tham nhũng mà cùng đường "chuyển hướng" sang làm dân chủ xem ra rất phản cảm kém hiệu quả, nhưng sự quyết tâm trả thù và những thông tin nó có được lại vô cùng có lợi cho dân chủ...

Gió đang có cơ hội may mắn trong tay để tiếp sức cho sự trả thù và truyền đạt thông tin ấy đến với dư luận, đó cũng là điều nên làm...

Vấn đề còn lại là cách truyền đạt như thế nào và nội dung thông tin đó có độ "quý giá" đến đâu mà thôi, nhiều khi những cái gọi là "Mật" ở xứ Lừa này chỉ là cảm tính, hay sự cố tình đóng dấu... của những công vụ có mưu lợi riêng!


MỤC ĐÍCH & PHƯƠNG TIỆN (the end justifies the means)

Đành rằng muốn diệt trừ tham nhũng phải có nhà nước pháp quyền. Nhưng trên con đường đi đến dân chủ – nơi duy nhất cung ứng những điều kiện cho một nhà nước pháp quyền vận hành – vẫn phải diệt trừ cái xấu.

Chỉ đánh tham nhũng mà không cải cách cái thể chế đẻ ra những tên tham nhũng ấy thì cho dù không phải thanh trừng phe phái cũng chỉ như “dã tràng xe cát”. Nhưng, một chế độ thấy tội phạm không bắt, một công chúng tung hô những kẻ ăn cắp, thì cả hai đều tha hóa với mức độ trầm trọng như nhau.

Những người cộng sản đã từng nhân danh “tương lai tươi sáng” để, trong không ít giai đoạn của lịch sử, sử dụng chuyên chính vô sản, vùi “hiện tại” xuống bùn đen.

Những người nhân danh đấu tranh cho dân chủ để bào chữa cho bọn tham nhũng thì không những không bao giờ kiến tạo được dân chủ mà không sớm thì muộn cũng sẽ bị bọn tham nhũng lũng đoạn, trở thành kẻ đồng lõa, tô son trát phấn cho cái xấu.

PS: Nên nhớ là những nhà độc tài được coi là khá “anh minh” như Lý Quang Diệu và Park Chung Hee, ngoài học vấn và trí tuệ, họ còn là những người sạch sẽ. Chứ không phải như kẻ mà trước Đại hội nhiều kẻ định “tấn phong”.

Huy Đức

(FB Trương Huy San)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.