Loading...

BREAKING NEWS
 • Tin tức sẽ được cập nhật vào lúc 4h00, 8h00, 13h30 và 18h30 giờ Hà Nội mỗi ngày.
 • Việt Nam phát lệnh truy nã quốc tế ông Trịnh Xuân Thanh (RFI) - Theo báo chí chính thức tại Việt Nam, tối qua 16/09/2016, Bộ Công An đã phát lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị tổng công ty Xây Lắp Dầu Khí (PVC) liên quan đến nghi án tham nhũng.
 • Quốc hội VN trì hoãn phê chuẩn TPP (VOA) - Việt Nam sẽ không đưa việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào chương trình nghị sự của kỳ họp Quốc hội sắp tới
 • HRW kêu gọi Việt Nam trả tự do cho một nhà hoạt động (RFI) - Trong một thông cáo đưa ra hôm nay, 17/09/2016, tổ chức nhân quyền của Mỹ Human Rights Watch ( HRW ) kêu gọi Việt Nam hủy bỏ mọi cáo buộc và trả tự do cho bà Cấn Thị Thêu, một nhà hoạt động vì quyền lợi đất đai, sắp ra tòa vào đầu tuần tới.
 • TUYÊN BỐ: CỰC LỰC PHẢN ĐỐI DỰ ÁN PHIÊU LƯU NGUY HIỂM THÉP HOA SEN Ở NINH THUẬN (BoxitVN) - Hà Nội, ngày 16-9-2016
  Chúng tôi, các tổ chức, cá nhân đứng tên dưới đây, tuyên bố cực lực phản đối dự án thép khuất tất, cực kỳ phiêu lưu, nguy hiểm đối với đời sống kinh tế xã hội đất nước của Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group – HSG, còn gọi là Tôn Hoa Sen) đang toan tính triển khai ở khu vực Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận, bởi những lẽ sau: 1. Đại thảm họa môi trường khủng khiếp do nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh đã cho ...
 • Dự án thép Hoa Sen Cà Ná – và sự im lặng của báo chí (BoxitVN) - Blogger Mẹ Nấm - Đến hôm nay, những thông tin phản biện dự án thép Hoa Sen Cà Ná gần như im bặt trên báo chí. “Dừng phản biện, đưa tin về dự án thép của Tôn Hoa Sen” là chỉ thị cuối cùng từ cuộc họp thứ Ba hàng tuần của Ban tuyên giáo kể từ ngày 13/9/2016. Vậy là một lần nữa vai trò thông tin, khảo sát của truyền thông bị gạt ra bên ngoài một dự án có tầm ảnh hưởng lâu dài đến môi trường sống ...
 • Vay tiền Trung Quốc thì khó bỏ công nghệ bẩn (BoxitVN) - Nam Nguyên, phóng viên RFA - Phía Trung Quốc bao sân gần như hầu hết các dự án điện, dầu khí, hóa chất, xi măng, khai khoáng và dệt kim. Nhà thầu Trung Quốc có lúc thực hiện tới 30 dự án trọng điểm quốc gia. Những dự án với công nghệ kỹ thuật và thiết bị Trung Quốc đầy tai tiếng phải kể tới hai dự án bauxite Tây Nguyên là Tân Rai Lâm Đồng và Nhân cơ Đak Nông mà các nhà phản biện từng cảnh báo rất nhiều. Các thí ...
 • ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC SÔNG ĐÀ LẠI VỠ (BoxitVN) - Đường ống nước sông Đà gặp sự cố lần thứ 19 - Bá Đô - Quá trình duy tu bảo dưỡng, Công ty nước sạch sông Đà đã phát hiện ra điểm xung yếu, rò rỉ nên dừng cấp nước cho 70.000 hộ dân để khắc phục. Đường ống nước sạch Sông Đà vỡ lần thứ 19 sau vài năm hoạt động. Ảnh: Bá Đô. Theo lãnh đạo Công ty CP nước sạch Vinaconex (Viwasupco), gần 20h tối 14/9, nhân viên công ty trong quá trình kiểm tra đường ống để duy tu bảo dưỡng định ...
 • Văn hóa khinh bỉ là gì? (RFA) - “Phải xây dựng văn hóa khinh bỉ” là câu nói đang nhận được rất nhiều cười cợt từ người dân trên trang mạng xã hội lẫn bên ngoài đời sống. Câu nói có khả năng trở thành một slogan chế nhạo cho cả người phát ngôn ra nó lẫn nội dung mà nó chuyển tải đến người nghe.
 • 22 điều khác biệt của người hạnh phúc (VietEpochTimes) - Nhiều người đã phí hoài cả đời để chờ đợi hạnh phúc. Bạn có thể nghĩ: “Chỉ khi nào tôi có nhiều tiền hơn”, hay “Có thể giảm cân”, hoặc...
 • Thế giới huy động nguồn tài chính để chống SIDA (RFI) - Với mục tiêu huy động được 13 tỷ đôla, Quỹ thế giới phòng chống SIDA, lao và sốt rét đã khai mạc hội nghị quốc tế ngày 16/09/20156, tại Montréal, Canada, để tìm nguồn tài chính cho việc điều trị và nhổ tận gốc các dịch bệnh này từ đây đến năm 2030.
 • Những người đẹp Bắc Triều Tiên trong nhà hàng sang trọng Bắc Kinh (RFI) - Đó là những cô gái trẻ trung xinh đẹp, được tuyển lựa để làm việc tại các nhà hàng do Bình Nhưỡng mở ra tại Trung Quốc. Vai trò của các cô là trưng ra một bộ mặt dễ coi cho chế độ Kim Jong Un. Một nhà báo Nhật đã dành ba năm để điều tra về chủ đề này, thuật lại cuộc sống hàng ngày hết sức ngột ngạt của các cô.
 • Những khuôn mặt đằng sau chiến trường Syria (VOA) - Xung đột ở Syria đã trở thành một cuộc nội chiến phức tạp. Tuy nhiên, cốt lõi của vấn đề vẫn là người dân Syria. Một cuộc triển lãm tại trụ sở Quốc hội Mỹ cố gắng truyền tải điều đó.
 • Syria : Hưu chiến bị vi phạm, Nga Mỹ đổ lỗi cho nhau (RFI) - Tại Syria, hôm qua 16/09/2016, lệnh hưu chiến bắt đầu bị phá vỡ sau bốn ngày thực thi. Các cuộc giao tranh bùng phát trở lại. Đã có ít nhất 3 người thiệt mạng từ khi ngừng bắn được áp dụng tối ngày 12/09. Nga và Mỹ đã đổ trách nhiệm cho nhau về các vụ chạm súng làm cản trở công việc phân phát hàng cứu trợ nhân đạo trong các các vùng bị bao vây.
 • Những Ngày Di Sản Châu Âu tại Pháp (RFI) - Năm nay, Những Ngày Di Sản Châu Âu diễn ra vào hai ngày 17 và 18 tháng 09. Đây là cơ hội để dân chúng và khách du lịch được thăm quan miễn phí các công trình kiến trúc, di tích lịch sử, văn hóa của các nước châu Âu.
 • Liên Hiệp Châu Âu : Thượng đỉnh Bratislava đề ra một lộ trình (RFI) - Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Bratislava, Slovaquia, hôm qua, 16/09/2016, các lãnh đạo 27 nước thành viên Liên Hiệp Châu Âu đã thông qua một lộ trình, với những ưu tiên là bảo vệ biên giới bên ngoài, chống khủng bố và thúc đẩy phòng thủ châu Âu.

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.