Loading...

BREAKING NEWS
 • Tin tức sẽ được cập nhật vào lúc 4h00, 8h00, 13h30 và 18h30 giờ Hà Nội mỗi ngày.
 • Biển Đông : Mỹ cần áp dụng một loạt biện pháp mới chống Trung Quốc (RFI) - Nhân cuộc điều trần hôm 21/09/2016 tại Hạ Viện Mỹ, ba chuyên gia hàng đầu của Mỹ về Biển Đông đã phê phán các thiếu sót trong đối sách của Mỹ chống lại sự bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông. Điểm lý thú là các chuyên gia này đã đề xuất nhiều biện pháp rất cụ thể, cả về pháp lý, chính trị hay quân sự, được cho là có tác dụng răn đe Bắc Kinh nhiều hơn.
 • Chuyện gì xảy ra nếu Mỹ bỏ rơi Philippines? (RFI) - Chuyên mục “Freeman Opinion” trên trang Philstar, ngày 22/09/2016, đăng nhận định của Josephus Jimenez sau loạt tuyên bố chống Mỹ của tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong thời gian gần đây. Theo tác giả, thái độ bốc đồng như vậy không thể kéo dài trong tương lai.
 • Hạ Viện Mỹ đả kích thái độ rụt rè của chính quyền Obama về Biển Đông (RFI) - Ngày 21/09/2016, tiểu ban Hải Lực (Seapower and Projection Forces) thuộc Ủy Ban Quân Lực Hạ Viện Mỹ đã mở phiên điều trần về Biển Đông, và đã nghe tham luận của 3 chuyên gia tên tuổi. Không hẹn mà gặp, tất cả các ý kiến đều nêu bật thái độ bị cho là quá rụt rè của chính quyền Obama, với hệ quả là đã không ngăn cản được việc Bắc Kinh áp đặt được quyền kiểm soát thực tế trên khu vực Biển Đông.
 • Những chuyến xe nghĩa tình của bệnh viện (RFA) - Trong những ngày qua, vụ việc hai thi thể bệnh nhân được bó chiếu, chở từ Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Sơn La về nhà, khiến dư luận không khỏi thắc mắc về chuyện di chuyển thi hài từ bệnh viện về nhà.
 • Lập hội cho dân hay cho đảng? (BoxitVN) - Phạm Trần - Quốc hội Cộng sản Việt Nam đã có kế hoạch thảo luận Dự luật về Hội trong phiên họp kỳ 2 khóa 14, tháng 10-2016, nhưng ích cho dân thì ít mà lợi cho nhà nước thì nhiều, kể cả khả năng ngăn chặn việc thành lập Công đoàn độc lập của công nhân. Dự thảo có 8 Chương, 37 Điều “quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý nhà nước về hội”.  Ngay trong mục 2 của Điều 1 đã quy định rằng: “Luật ...
 • “Có những người bán rẻ Tổ quốc vì quyền lợi cá nhân” (*) (BoxitVN) - TS Vũ Ngọc Hoàng - “Có những người lúc đầu khi chưa có quyền lực thì tốt, nhưng sau đó, khi đã có quyền lực trong tay thì dần dần trở nên hư hỏng, thành người xấu; thậm chí đến mức có thể phản bội nhân dân, bán rẻ Tổ quốc vì ngai vàng của cá nhân”. Tuần Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết mới nhất của Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng, nguyên phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, xung quanh một vấn đề mà ông luôn trăn trở – ...
 • Thỏa hiệp mới nhất của Trung Quốc với Việt Nam cho thấy Trung Quốc đang tìm cách đẩy Mỹ ra khỏi Biển Đông (BoxitVN) - Alexander Macleod/ Global Risk Insights. Trần Ngọc Cư dịch. Ngay trước khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ ký kết thoả hiệp kinh tế với Trung Quốc, Quốc hội Việt Nam biểu quyết đình hoãn việc phê chuẩn TPP, một hiệp định do Mỹ bảo trợ và đang rơi vào thế bấp bênh. Cùng với cuộc tập trận chung Nga-Trung diễn ra trên Biển Đông, thể hiện tinh thần đoàn kết chống Mỹ của những thế lực “vừa là đồng chí, vừa là anh em” với ĐCSVN thì trong ngành ...
 • Sửa chữa sai lầm 20 năm ở ĐBSCL (RFA) - Việc phát triển đê bao ồ ạt ở đồng bằng sông Cửu Long để tăng diện tích sản xuất lúa, đặc biệt làm lúa vụ ba trong mùa lũ, đã làm cho khả năng chống hạn mặn ở khu vực này bị hạn chế, nếu chưa phải là vô hiệu hóa.
 • LS Trần Văn Tạo : «Ba Sàm» Nguyễn Hữu Vinh khẳng định vô tội (RFI) - Tòa phúc thẩm Hà Nội hôm qua 22/09/2016 đã xử y án blogger Nguyễn Hữu Vinh tức Anh Ba Sàm 5 năm tù giam, và trợ lý Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù giam, theo điều 258 bộ Luật Hình sự Việt Nam, với tội danh « lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân ».
 • Luận cứ bào chữa tại phiên tòa hình sự xử phúc thẩm ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy 22/09/2016 (BoxitVN) - về “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định khoản 2 Điều 258, BLHS. Kính thưa HĐXX, Tôi, Luật sư Hà Huy Sơn thuộc Công ty Luật TNHH Hà Sơn xin trình bày luận cứ bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy như sau: I. Tóm tắt các sự kiện chính của vụ án: 1. Ngày 05/05/2014, ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy bị ...
 • Một phiên xử tự đóng đinh lên trán (BoxitVN) - Bauxite Việt Nam - Một phiên tòa phúc thẩm mà dân chúng, không ai bảo ai gần như đều biết tỏng bản án sẽ được tuyên, ngay từ trước khi khai cuộc. Cả hai bị cáo, Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh vẫn nhận 5 năm tù giam, và chị Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm, đúng y như án sơ thẩm. Đúng là lãng xẹt, như mọi cái CS vẫn làm trong suốt mấy thập niên họ cai trị. Và cũng lãng xẹt như mọi điều CS vẫn nói thời gian ...
 • Hơn 16 tỷ đô la đầu tư nước ngoài đã vào Việt Nam năm nay (RFA) - Trong lãnh vực kinh tế và đầu tư, phúc trình do Cục Đầu Tư Nước Ngoài phổ biến ngày hôm nay ở Hà Nội cho hay trong 9 tháng vừa qua, Việt Nam thu hút được 16 tỷ 430 triệu dollars tiền vốn đầu tư từ những công ty nước ngoài, với gần 2,000 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Quyền của phụ nữ Việt (VOA) - Ở xã hội Việt, hôn nhân còn là chuyện của gia đình và họ hàng 2 bên. Người phụ nữ Việt nói chung, kể cả khi còn độc thân hay khi đã kết hôn, đều bị áp đặt và soi xét
 • Những con người đã nên thánh thần (BoxitVN) - Mai Tú Ân
  Thánh thần ở đây không phải thánh thần cao siêu của các tôn giáo mà ở chỗ thật giản dị là người được nhiều người dân tôn sùng, kính trọng, yêu mến vì những đóng góp không thể phủ nhận cho cộng đồng. Điều giống nhau duy nhất giữa các thánh thần tôn giáo và các thánh nhân giữa đời thường là họ thường can đảm chống lạị các sự truy bức bất công của bạo quyền cho những công việc cho cộng đồng, cho tiến bộ xã ...
 • Bún chả Hương Liên ngày càng đông khách (RFA) - Bốn tháng trước đây nhân chuyến viếng thăm Việt Nam, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ghé tiệm bún chả Hương Liên ở Hà Nội, để cùng anh đầu bếp nổi tiếng thế giới ăn món nem, bún chả, và uống chai bia lạnh.
 • Mã độc 'diệt được cả tàu chiến' (BBC) - Một đoạn mã độc đơn giản cũng có thể đánh cắp thông tin cá nhân, thậm chí vô hiệu hoá hệ thống máy tính của các tàu chiến hiện đại nhất.
 • Myanmar điều tra 'nô lệ trẻ em' (BBC) - Việc hai bé gái bị giam giữ làm nô lệ tại một tiệm may ở Myanmar đã dấy lên phẫn nộ từ công chúng với cách xử lý của chính quyền.
 • Thủ tướng Nhật Bản thăm Cuba (VOA) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đến thăm Cuba hôm thứ Năm 22/9. Đây là lần đầu tiên một Thủ tướng Nhật Bản đến thăm Cuba
 • Bạo lực chống ma túy : Tổng thống Philippines thách thức LHQ điều tra (RFI) - Hôm qua 22/09/2016, theo AFP, tổng thống Philippines chính thức mời lãnh đạo Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Châu Âu đến Philippines để điều tra cáo buộc về làn sóng giết người liên quan đến ma túy, nhưng cũng yêu cầu họ phải tranh luận công khai với ông về chủ đề này.
 • Thủ Tướng Trung Quốc viếng thăm Canada (VietEpochTimes) -Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ ghé thăm Ottawa, Montreal từ ngày 21 đến 24 tháng 9. Chỉ vài tuần sau khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau viếng...
 • Bắc Hàn đe dọa biến Nam Hàn thành biển lửa (RFA) - Sáng hôm nay, Bình Nhưỡng trả đũa, đe dọa sẽ biến Seoul thành biển lửa, đưa ra thí dụ một trái bom nhiệt hạch, tức bom H, có thể khiến 200,000 người dân miền Nam thiệt mạng, nửa triệu người bị thương và hàng trăm ngàn người khác bị nhiễm phóng xạ.
 • Ấn Độ đi theo hướng « đa liên kết » (RFI) - Ấn Độ vốn có chính sách đối ngoại truyền thống là « không liên kết ». Nhưng kể từ khi thủ tướng Narendra Modi lên cầm quyền 2004, New Delhi áp dụng chính sách liên kết với nhiều nước, nhưng không phải với các láng giềng mà với các quốc gia trong vùng và xa hơn nữa. Báo Le Monde ngày 23/09/2016, có bài « Ấn Độ đi theo hướng đa liên kết ».
 • Pháp và Ấn Độ ký hợp đồng 36 chiến đấu cơ Rafale (RFI) - Cuộc đàm phán dài 9 năm giữa công ty vũ khí Pháp Dassault và Ấn Độ kết thúc. Ngày hôm nay 23/09 tại New Delhi, bộ trưởng Quốc Phòng Pháp Jean-Yves Le Drian và đồng nhiệm Ấn Độ Manohar Parrikar ký tắt thỏa thuận liên chính phủ bán 36 chiến đấu cơ đa năng trị giá gần 8 tỉ euro trong bầu không khí phấn khởi. Nhu cầu cải tiến không quân rất lớn, Ấn Độ chấp nhận giá đắt.
 • Ấn Độ cần nỗ lực để có sức mạnh quân sự ngang Trung Quốc (RFA) - Mặc dù chính phủ Ấn Độ đã bỏ ra nhiều tỷ đô la để mua chiến đấu cơ do Pháp chế tạo, nhưng một chuyên gia quốc phòng nước này cho rằng Thủ tướng Narenda Modi phải nỗ lực hơn nữa trong chính sách hiện đại hóa quân đội, nếu muốn có sức mạnh quân sự ngang hàng với Trung Quốc.
 • Nga và Syria trút bom xuống Aleppo (RFI) - Hơn 30 đợt oanh kích nhắm vào khu vực phía đông thành phố Aleppo trong tay phe nổi dậy trong đêm thứ Năm và sáng thứ Sáu 23/09/2016. Đêm hôm qua, quân đội Syria thông báo sẽ mở cuộc tấn công vào khu vực này. Tổ chức nhân quyền Syria OSDH cho biết, oanh tạc cơ Nga ném bom, trong khi trực thăng của Damas ném các thùng thuốc nổ.
 • Mỹ muốn Đông Nam Á đẩy mạnh ngăn chặn Daech (RFI) - Phát biểu nhân một cuộc điều trần tại Thượng viện Mỹ vào hôm qua, 22/09/2016, bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Ashton Carter cùng với tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford đã xác nhận là Washington đang hối thức các đồng minh tại Đông Nam Á tăng gia nỗ lực ngăn chặn đà bành trướng của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo Daech trong khu vực.
 • Tiếp tục biểu tình ở Charlotte (BBC) - Đêm biểu tình thứ ba đã làm rúng động thành phố Charlotte sau khi một người đàn ông da đen bị một cảnh sát da đen bắn chết.
 • FBI quan tâm tin về Brad Pitt (BBC) - FBI tuyên bố đang thu thập thông tin về cáo buộc liên quan Brad Pitt và con trên một chuyến bay riêng.

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.