Loading...

BREAKING NEWS
 • Tin tức sẽ được cập nhật vào lúc 4h00, 8h00, 13h30 và 18h30 giờ Hà Nội mỗi ngày.
 • Hải quân Mỹ quan ngại về khả năng Trung Quốc cải tạo bãi Scarborough (RFI) - Theo báo Navy Times của Hải quân Hoa Kỳ ấn bản trên mạng đề ngày 08/09/2016 chưa có bằng chứng cụ thể cho thấy Trung Quốc có dấu hiệu chuẩn bị xây dựng trên bãi cạn Scarborough, nhưng Hải quân Hoa Kỳ không loại trừ khả năng đây là bước đầu để Bắc Kinh cải tạo đảo như đã từng làm trong quá khứ.
 • Biển Đông: Mỹ thúc Trung Quốc tôn trọng phán quyết Trọng Tài La Haye (RFI) - Cần tôn trọng phán quyết của Toà Trọng Tài Thường Trực La Haye " không nhìn nhận Trung Quốc có chủ quyền lịch sử tại Biển Đông ". Bằng lời tuyên bố này tại Thượng đỉnh ASEAN , tổng thống Mỹ Barack Obama nhắc nhở lãnh đạo Trung Quốc phải chấp hành quyết định của công lý cho dù bất lợi cho tham vọng biển đảo của Bắc Kinh.
 • Việt Nam: Trụ cột trong chính sách ‘xoay trục sang châu Á’ của Pháp? (RFI) - Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam, diễn ra trong hai ngày 5-6/9/2016. Ông Hollande trông đợi điều gì từ chuyến công du này? Đây chính là câu hỏi mà tờ báo mạng The Diplomat cố gắng giải thích trong bài viết đăng ngày 07/09/2016 với tựa đề “Việt Nam: Trụ cột trong chính sách xoay trục sang châu Á của Pháp?”.
 • Biển Đông: Quan điểm trung lập « tích cực » của Pháp (RFI) - Ngay trước ngày tổng thống Pháp đến Hà Nội hôm 05/09/2016, chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đã bắn tiếng kêu gọi Pháp hậu thuẫn Việt Nam trong vấn đề Biển Đông trong bài phỏng vấn ngày 24/08 dành cho hãng tin AFP. Lời kêu gọi này đã được tổng thống François Hollande đáp ứng một phần, trong bối cảnh Paris được cho là ngày càng muốn đóng một vai trò năng động hơn tại châu Á
 • Trung Quốc lãnh búa rìu tại ASEAN (RFI) - Cho dù bản thông cáo chung của Thượng đỉnh ASEAN và Đông Á không lên án Trung Quốc đe dọa hoà bình tại Biển Đông, nhưng hành động lấn chiếm biển đảo và thái độ xem thường luật pháp đã khiến cho Bắc Kinh hai lần bị chỉ tên và khuyến cáo.
 • Biển Đông: Thượng đỉnh ASEAN tiếp tục bày tỏ "quan ngại sâu sắc" (RFI) - Biển Đông đã được nhắc tới trong tuyên bố của nước chủ nhà Lào kết thúc Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 28 và 29 tổ chức tại Vientiane trong hai ngày 6 và 07/09/2016. Hiệp hội các nước Đông Nam Á « ghi nhận mối quan ngại » của một số lãnh đạo trong khối trước các tranh chấp và hoạt động cải tạo ngày càng nhiều trong vùng biển này.
 • Mỹ, Nhật, Nga cùng xoay trục về châu Á (VOA) - Nhà phân tích an ninh Richard Bitzinger thuộc trường Nghiên cứu Quốc tế S.Rajaratnam nói xung đột và những mục tiêu chồng chéo nhau thực sự định hình châu Á ngày nay
 • Chân dung những sắc tộc bị lãng quên (RFA) - Nhiếp ảnh gia người Pháp, ông Réhahn Croqueveille sinh sống và làm việc tại Việt Nam được 5 năm. Ông được biết đến với Bộ sưu tập “Vietnam-Mosaic of contrasts”, tạm dịch “Việt Nam-Mảnh ghép của sự tương phản”.
 • Chùa Liên Trì bị cưỡng chế (BBC) - Sau nhiều tháng tạm hoãn, chùa Liên Trì tại TP Hồ Chí Minh bị chính quyền cưỡng chế hôm 8/9, sư trụ trì xác nhận với BBC.
 • Hội đồng Giám mục Việt Nam góp ý Dự thảo Luật Tín ngưỡng Tôn giáo (RFA) - Thư góp ý dự thảo luật tín ngưỡng tôn giáo mà Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi đi nêu hai điểu chưa được quan tâm trong dự thảo. Đó là dự thảo chỉ đề cập đến việc nâng cấp, sửa chữa cơ sở tôn giáo cũ mà không đề cập đến việc xây dựng những cơ sở thờ phượng tại những nơi mới.
 • Văn hóa và công cụ bạo lực (BoxitVN) - Phạm Đình Trọng
  Bạn tôi, nhà văn, nhà nghiên cứu Hà Văn Thùy là tác giả của những tác phẩm văn chương như “Thời Gian Gom Nhặt”, thơ, nhà xuất bản Trẻ, 1999; “Nguyễn Thị Lộ”, tiểu thuyết, nhà xuất bản Văn Học, 2005, của hàng loạt công trình khảo cứu đồ sộ, dày dặn như “Trấn Hà Tiên Và Tao Đàn Chiêu Anh Các”, nhà xuất bản Văn Học, 2005; “Góp Với Văn Đàn”, lí luận văn học, nhà xuất bản Văn Học, 2006; “Hành Trình Tìm Lại Cội Nguồn”, ...
 • Ông Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị khai trừ khỏi đảng (RFA) - Ủy ban Kiểm Tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đề nghị khai trừ khỏi đảng ông Trịnh Xuân Thanh, người vừa có tin tuyên bố ra khỏi đảng trong khi chờ bị thi hành kỷ luật về những sai phạm trong thời gian đương chức.
 • Ai đồng ý cho Trịnh Xuân Thanh về với hàng ngũ nhân dân? (BoxitVN) - Chu Mộng Long - Tin từ các báo nhà nước cho hay, PCT Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh đã làm đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với đơn này là một báo cáo được tiết lộ bởi dân mạng mà phần cuối là những dòng oán trách Tổng bí thư đoạn tình đoạn nghĩa và UBKT trung ương áp đặt, cưỡng bức để buộc tội ông, gây mất lòng tin của ông với Đảng. Bức thư lộ rõ năng lực diễn đạt với ý tứ lủng củng và lỗi ...
 • Thông tin mở phiên tòa phúc thẩm vụ Anh Ba Sàm (BoxitVN) - Tòa phúc thẩm cấp cao tại Hà Nội thông báo phiên tòa phúc thẩm xét xử ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy: Thời gian: 8 giờ, ngày 22/09/2016. Địa điểm: Phòng xét xử số V, Lô D29, KĐT mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (Sau Viện Huyết học TW và Thanh tra Chính phủ). Nguồn: FB Lê Thị Minh Hà
 • Nguyễn Quang A – Người Bảo Vệ Nhân Quyền (BoxitVN) - Phạm Đoan Trang - Giải thưởng “Hoa Tulip về Nhân quyền” kết thúc giai đoạn cộng đồng bỏ phiếu (public voting) vào nửa đêm 7/9 ở Trung Âu, tức là trước 5h sáng 8/9 giờ Hà Nội (*). Sau đó, trong ba ứng viên được số phiếu cao nhất, Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Bert Koenders sẽ chọn ra người được nhận bông hoa tulip vinh danh nhà bảo vệ nhân quyền của năm và trao giải – một bức tượng đồng hình bông hoa tulip – vào đúng Ngày Nhân ...
 • Nghe tiếng thép rợn người (BoxitVN) - Đỗ Thành Nhân - Formosa Hà Tĩnh là một trong những di sản của Chính phủ nhiệm kỳ trước; di sản này đã gây ra thảm họa môi trường bốn tỉnh miền Trung tháng 4/2016, và nó cũng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chưa thể lường trước được kéo dài đến ít nhất là 3 thế hệ nữa với vòng đời 70 năm của Dự án. Với một Formosa Hà Tĩnh chưa đủ điêu đứng cho dân miền Trung hay sao mà Chính phủ lại muốn cấp phép dự án thép Hoa ...
 • Mười năm một chặng đường – gian nan vì “Tổ Quốc” (BoxitVN) - Dương Khôi - (Cựu giảng viên Sư phạm Hải). Ngày 20-09-1956 tờ báo “Nhân Văn” số 1 ra đời, chủ nhiệm Phan Khôi, thư ký tòa soạn Trần Duy. Trong số đó có một bài ngắn tựa đề “Ý kiến của Luật sư Nguyễn Mạnh Tường, giáo sư đại học” trình bày yêu cầu mở rộng tự do và dân chủ. Tiếp đó là bài “Phải hiểu, phải yêu, phải quý trọng con người”, đòi văn nghệ sĩ phải được tự do sáng tác… “Nhân Văn” được nô nức đón đọc, đặc biệt là ...
 • Ô nhiễm không khí là dạng ô nhiễm gây chết người nhiều nhất (RFA) - Một nghiên cứu mới của Ngân hàng Thế giới World Bank phối hợp với Viện Thẩm định Sức Khỏe-IHME được công bố hôm nay cho biết nạn ô nhiễm không khí trở nên dạng ô nhiễm gây chết người nhất và là yếu tố nguy hiểm thứ tư gây chết trẻ trên toàn thế giới.
 • Vì sao Trung Quốc lại cố tổ chức G20 một cách chu đáo? (RFI) - Thượng đỉnh G20 Hàng Châu, Trung Quốc kết thúc hôm thứ Hai 05/09/2016. Lần đầu tiên là nước chủ nhà tổ chức cuộc họp thượng đỉnh quy tụ 20 quốc gia giầu có nhất hành tinh, Bắc Kinh đã lộ rõ tham vọng cường quốc của mình. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, Trung Quốc cũng đang trả giá đắt cho chính những tham vọng này của mình. Báo Le Monde số ra ngày 06/09/2016 có bài phân tích đề tựa « Trung Quốc, nước chủ nhà G20 quá hoàn hảo ! »
 • Obama phản bác Trump về so sánh Putin (BBC) - Barack Obama chỉ trích ông Donald Trump là 'kỳ dị' và 'thiếu hiểu biết' sau khi ứng viên đảng Cộng hòa nói Tổng thống Nga Putin lãnh đạo giỏi hơn.
 • Bầu cử Mỹ: Trump và Clinton trình bày chính sách an ninh quốc gia (RFI) - Hôm qua, 07/09/2016, hai ứng viên tổng thống Mỹ, Donald Trump thuộc đảng Cộng Hòa và Hillary Clinton thuộc đảng Dân Chủ, lần lượt tham gia một chương trình của đài truyền hình NBC, trả lời các câu hỏi của các cựu chiến binh Mỹ. Bảo đảm an ninh quốc gia là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cử tri Hoa Kỳ. Cuộc trao đổi với các nhà báo cũng như của khán giả cho thấy rõ được tính cách của từng ứng viên.
 • Iran và Ả Rập Xê Út thóa mạ lẫn nhau (RFI) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến thời điểm người Hồi Giáo đi hành hương tới Mecca tại Ả Rập Xê Út. Năm nay, người Hồi Giáo Iran bị cấm tới Mecca do hai nước không đạt được thỏa thuận bảo đảm an ninh cho những người đi hành hương. Khẩu chiến thóa mạ lẫn nhau đã làm cho quan hệ giữa hai nước căng thẳng đến mức trở nên nguy hiểm.

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.