Loading...


Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm một bệnh viện sơ sinh và một viện tế bần dành cho các bệnh nan y, nhằm nhấn mạnh đến phẩm giá của con người từ lúc thụ thai đến cái chết tự nhiên vào ngày thứ Sáu 16 tháng 9 năm 2016.

Cuộc viếng thăm trong “Ngày Thứ Sáu Thương Xót”, 16 Tháng 9 là cuộc viếng thăm mỗi tháng của ĐTC trong Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa.

Trong các chuyến đi trước đó, ĐTC đã thực hiện những điểm dừng bất ngờ ở những nơi gồm một nhà dưỡng lão, một trung tâm cai nghiện ma túy và rượu, và một nhà hưu dưỡng dành cho các linh mục.

Trong chuyến thăm của tháng này, đầu tiên ĐTC đã đến thăm bệnh viện San Giovanni, ngài dừng chân ở phòng cấp cứu và khu vực trẻ sơ sinh. Hiện đang có 12 em bé với những thể trạng khác nhau trong bệnh viện này. Năm trong số đó, có gồm một cặp song sinh, đang trong tình trạng rất nghiêm trọng và được chăm sóc đặc biệt.

Một mô tả sự kiện trên đài Vatican nói rằng ĐTC Phanxicô đã đeo khẩu trang và mặc y phục phòng ngừa vệ sinh, giống như tất cả các khách đến viếng thăm, nơi mà hệ thống miễn dịch của trẻ em thường yếu.

Ngài đã nói chuyện với các em bé trong mỗi lồng ấp, và đã chào hỏi, chia sẻ, động viên và an ủi cha mẹ của của các cháu bé.

Sau đó, ĐTC đã đến thăm biệt thự Speranza Hospice, nơi mà 30 bệnh nhân đang nằm ở trong giai đoạn cuối của căn bệnh. Ngài đã gặp gỡ, hỏi thăm trong tình thương yêu từng bệnh nhân một, cũng như gia đình của họ.

Vatican nói rằng, thông qua chuyến thăm này, “Đức Thánh Cha muốn đưa ra một dấu hiệu mạnh mẽ về tầm quan trọng của sự sống, từ giây phút đầu tiên của cuộc đời cho đến cái chết tự nhiên.”
“Việc chấp nhận sự sống và bảo vệ phẩm giá con người ở tất cả các giai đoạn phát triển là giáo huấn mà ĐTC Phanxicô đã nhiều lần nhấn mạnh.” Chuyến thăm thương xót ở hai nơi này của ĐTC là “dấu hiệu cụ thể và hữu hình” diễn tả sự sống quan trọng như thế nào nhằm để nhắc nhở chúng ta hãy chú ý, quan tâm đến những người trong tình trạng bi thương và mong manh nhất.”

GNsP

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.