Loading...

Ngày 23.09.2016 ngay sau khi Anh Ba Sàm bị y án trong phiên tòa phúc thẩm tại Hà Nội, Bộ ngoại giao CHLB Đức đã ra một Thông cáo báo chí: Tuyên bố của Đặc ủy nhân quyền về án tù đối với Blogger Nguyễn Hữu Vinh. Dưới đây là bản chuyển ngữ toàn văn Thông cáo báo chí này.
 

"Tôi đã kinh ngạc khi nhận được tin tòa án phúc thẩm ở Hà Nội giữ nguyên bản án tù nặng nề đối với Blogger Nguyễn Hữu Vinh (5 năm tù) và nữ cộng sự Nguyễn Thị Minh Thúy (3 năm tù). Thật đáng tiếc là tình trạng vẫn vậy, ở Việt Nam nhiều công dân bị bắt giam nhiều năm trong tù chỉ vì họ thực thi quyền tự do ngôn luận, mặc dù tự do ngôn luận cũng như tự do báo chí là những quyền cơ bản được bảo đảm trong hiến pháp Việt Nam.

Tôi kêu gọi Việt Nam hãy bãi bỏ những biện pháp trừng phạt ông Nguyễn Hữu Vinh và nữ cộng sự của ông. Bắt giữ, phạt tù và trấn áp không thể là biện pháp của nhà nước đối phó với các Blogger và nhà báo mà họ hay gây khó chịu cho nhà cầm quyền. Điều này không những đúng với hiến pháp Việt Nam mà cũng phù hợp với những cam kết quốc tế trong lãnh vực nhân quyền." Đọc chi tiết trên Dân Làm Báo: 

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.