Loading...

Công an côn đồ hành hung đánh đập phóng viên chảy máu miệng khi tiếp cận tác nghiệp hiện trường.
phóng viên bị hành hung - (ảnh: motthegioi.vn)
 Vào sáng này 23.9, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tự tử xảy ra tại cầu Nhật Tân – Hà Nội, anh Trần Quang Thế, phóng viên của báo tuổi trẻ được tòa soạn phân công đến hiện trường để tác nghiệp lấy thông tin.

Ngay khi đến hiện trường thì quanh khu vực này đã có khá đông người ở đó, đa số họ đều mặc thường phục, chỉ một ít người mặc sắc phục công an. Được biết, họ là lực lượng công an huyện Đông Anh, Hà Nội.

Chỉ vài phút sau khi PV Trần Quang thế vừa chụp một tấm ảnh hiện trường thì ngay lập tức một số người đàn ông thường phục lao đến giật máy, đánh đập, ngăn cản tác nghiệp khiến anh Thế bị chảy máu mồm. Không những phóng viên tuổi trẻ mà như thông tin trên clip được ghi lại cho thấy, một phóng viên của báo Pháp Luật cũng bị hành hung, đập máy quay. (xem clip dưới đây)


Theo báo điện tử motthegioi.vn tường thuật lại lời của PV Trần Quang Thế như sau: “Họ chỉ tay, chửi thề quát tháo tôi và hai đồng nghiệp khác rồi đấm đá túi bụi vào mặt và người khiến tôi không kịp đỡ, bị chảy máu miệng, thương vùng đầu. Họ tiếp tục dồn tôi ra giữa đường hành hung trong khi xung quanh có rất nhiều ô tô lưu thông tốc độ cao. Ngoài đồng nghiệp và người dân, có nhiều công an viên chứng kiến". (motthegioi.vn) 

Cũng theo báo này, trả lời về vụ việc công an hành hung phóng viên, đại tá Nguyễn Anh Tuấn – trưởng công an huyện Đông Anh nói: “Nó không hẳn như thế. Tôi đi họp về thì có nghe sự việc, tôi đã yêu cầu anh em báo cáo lại thì biết, anh em bảo vệ hiện trường ô tô trên cầu mà có người dưới sông nên anh em nhận định đây là trọng án. Anh em có trách nhiệm bảo vệ hiện trường. Chắc là trong quá trình bảo vệ hiện trường đó thì thấy anh em phóng viên vào chụp ảnh. Chắc là anh em có nói nặng lời với nhau hoặc là có xô đẩy gì đấy.

Anh nghĩ rằng việc đó thì cũng... Anh cũng đã trao đổi lại với Thế, cậu ấy cũng thông cảm việc ấy thôi. Nhưng bọn em xem thế nào, đưa tin này thì ảnh hưởng bọn anh quá. Anh em thông cảm cho nhau, anh em nó đi làm nhiệm vụ chứ có gì đâu”.

Khi chúng tôi hỏi đã xác định được đồng chí nào trong tổ công tác đánh phóng viên chưa, ông Tuấn trả lời: “Không. Nó cũng không hẳn là đánh. Bây giờ tôi đang yêu cầu tổ công tác làm cho rõ. Có vi phạm thì anh phải xử lý cán bộ thôi. Nhưng mà tôi nghĩ là trách nhiệm anh em người ta làm, người ta bảo vệ hiện trường thì đôi khi anh em đi làm cũng nên thông cảm với nhau việc ấy, chứ bây giờ bám vào việc ấy thì... Bọn tôi có phải đối tượng đấu tranh đâu. Theo anh thì thôi, bọn em thông cảm đi, anh là người đứng đầu đơn vị mà có việc này thì nó không hay lắm. Bây giờ cụ thể sự việc thế nào thì bọn anh phải xác minh đã, rồi sẽ trả lời, thông tin sau". (motthegioi.vn) 

TTHN Online

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.