Loading...

 Bà Cấn Thị Thêu, một dân oan tại Dương Nội bị chính quyền đưa ra xét xử vào ngày 20/09/2016 tại tòa án quận Đống Đa, số 157B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. 


Được biết, trước đó vào ngày 10/06/2016 bà Thêu bị bắt tại tư gia ở xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, sau đó bị chính quyền cáo buộc với tội danh “gây rối trật tự công cộng”, theo điều 245 BLHS.

Trong phiên tòa sáng 10.06.2016 mà chính quyền gọi là phiên tòa “công khai”, đã có rất đông người dân bao gồm những người đấu tranh cũng như bà con dân oan đã đến dự phiên tòa. Tuy nhiên, cũng như bao nhiêu phiên tòa xử người bất đồng chính kiến khác. Tại đây chính quyền đã bố trí rất đông lực lượng an ninh bủa vây xung quanh phiên tòa, ngăn cả người dân tiếp cận phiên tòa.

Theo đó, một số người dân cố gắng tiếp cận phiên tòa đã bị công an bắt giữ, trong đó có người con trai của bà Cấn Thị Thêu là anh Trịnh Bá Phương. Anh trịnh Bá Phương sau đó đã kể lại khi bị bắt vào đồn, anh đã bị công an tuyên bố nếu không cẩn thận sẽ bị giết cả gia đình.

Phiên tòa đã kết thúc trong ngày và chính quyền đã bất chấp sự bào chữa của 4 luật sư bà Thêu để kết án bà 20 tháng tù giam.

Vào năm 2014, bà Thêu cũng đã bị chính quyền bắt, xét xử và kết án bà 15 tháng tù với tội danh “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 BLHS, bà được mãn hạn tù vào ngày 25.07.2015.

Để theo dõi toàn cảnh diễn ra xung quanh phiên tòa bà Cấn Thị Thêu và lời tuyên bố giết cả gia đình bà, xin kính mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video dưới đây. 


TTHN Online

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.