Loading...


Vụ việc Trịnh Xuân Thanh đã diễn ra âm ỉ từ trước với một số bài viết lẻ tẻ của báo lề trái về nguy cơ ông Thanh bị bắt, nhưng lúc đó dư luận đang đổ dồn vào vụ việc 3 cán bộ Yên Bái bị sát hại nên không mấy ai để ý đến, mãi cho đến ngày 5.9 sau khi phía TBT Nguyễn Phú Trọng nổ loạt pháo đầu tiên bằng những bài báo trên website Thanh Niên về việc ông Thanh đi Xe biển xanh.

Lúc này phía Trịnh Xuân Thanh đã cầu cứu Người Buôn Gió, ngày 5.9 dư luận bắt đầu đồng loạt đổ xô vào vụ Trịnh Xuân Thanh với series bài viết “Trịnh Xuân Thanh con dê tế thần” của Người Buôn Gió. Đã có những cây viết ví von Người Buôn Gió đạt top ten trong thời điểm này với loạt bài viết về vụ Trịnh Xuân Thanh. Nhưng đồng thời theo đó cũng là hàng loạt những ý kiến trái chiều bắt đầu nổi lên.

Sau 10 ngày theo đuổi vụ việc, bất ngờ vào ngày 14.9 Người Buôn Gió đã kết thúc loạt bài viết và không quên nhắn với bạn đọc anh sẽ hóng hớt ngoài lề và viết theo lối khác. Chỉ mấy ngày sau, phía bộ công an đã khởi tố bắt tạm giam đồng phạm của Trịnh Xuân Thanh là Vũ Đức Thuận, nguyên tổng giám đốc tổng công ty PVC, đồng thời phát lệnh truy nã toàn quốc và quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh.

Vậy, lí do Người Buôn Gió dừng viết Trịnh Xuân Thanh con dê tế thần là gì? Liệu có liên quan đến lệnh truy nã Trịnh Xuân Thanh được ban xuống ngay sau đó hay không? Xin kính mời quý vị và các bạn cùng theo dõi lời trần tình của Người Buôn Gió trong video dưới đây. 


TTHN Online

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.