Loading...

Bãi rác Đa Phước bị cáo buộc là nguyên nhân gây hôi thối khu vực Nam Sài Gòn. Ảnh: Một Thế Giới
Hơn 4 tháng trước tỉnh Long An ra văn bản chấp thuận việc bảo mật thông tin cho dự án xử lý rác quy mô gấp nhiều lần bãi rác Đa Phước, nhưng tỉnh này vừa phải ra thêm một văn bản hủy vì văn bản trên bị rò rỉ.

Ngày 9/10, ông Lê Tấn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, tỉnh vừa thu hồi văn bản "bảo mật thông tin dự án Khu công nghiệp môi trường xanh" tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa do Công ty cổ phần xử lý chất thải Việt Nam - Long An (Vietnam Waste Solutions LA- VWS) làm chủ đầu tư.

Theo báo Dân Việt thì tỉnh Long An cho rằng văn bản yêu cầu các sở, ngành "bảo mật thông tin" dự án Khu công nghệ môi trường xanh đã gây hiểu nhầm về tính minh bạch của dự án này nên đã thu hồi.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản do ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Long An (lúc bấy giờ) ký ngày 25/5/2016, chấp nhận yêu cầu "bảo mật thông tin" của Công ty VWS gửi đến các sở, ngành và huyện Thủ Thừa.

Cũng theo tờ báo này, dự án Khu công nghệ môi trường xanh được UBND tỉnh Long An trao giấy chứng nhận đầu tư hồi tháng 9/2015. Dự án rộng 1.700 ha, với tổng vốn đầu tư giai đoạn một là 450 triệu USD nhằm tiếp nhận, xử lý 40.000 tấn rác mỗi ngày cho cả Long An và TP HCM.

Công ty VWA với tổng giám đốc là ông David Dương, đồng thời là chủ bãi rác Đa Phước. Thời gian qua bãi rác Đa Phước được cho là nguyên nhân gây mùi hôi cho dân cư sống xung quanh bãi rác và cả cư dân của Phú Mỹ Hưng cách đó 10km.

Ông David Dương, chủ đầu tư công trình này cho đài SBTN biết trong vụ việc này chắc chắn là có sự đánh phá của các nhóm lợi ích.

Theo Dân Luận

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.