Loading...


Chuyện đã ồn ào từ tháng 4-2016, khi ông Huỳnh Phong Tranh rời ghế Tổng thanh tra Chính phủ. Hôm nay, dư luận vẫn dai dẳng nói về việc ông Tranh ký 35 quyết định bổ nhiệm cán bộ chỉ trong 6 tháng cuối nhiệm kỳ. Thực ra, hiện tượng những chuyến tàu vét vào lúc hoàng hôn nhiệm kỳ có gì lạ nữa đâu.

Ông Tranh làm thế đã nhằm nhò gì. Chỉ lon ton ở vị trí giám đốc Sở Y tế Thanh Hoá mà trung bình cứ 6 tháng, ông Hoàng Sỹ Bình khi còn đương chức đã ký quyết định tuyển dụng cho 300 người. Trong nhiệm kỳ 2011-2015, ông Bình tuyển dụng tới hơn 3.000 người, mà có thèm báo cáo ai đâu.


Trong số 35 quyết định bổ nhiệm do ông Tranh ký, có quyết định ký vào tháng 3-2016 cho ông Nguyễn Minh Mẫn, phó vụ trưởng Vụ III được phụ trách vụ này. Thời điểm ấy, ông Ngô Văn Cao vẫn đang là vụ trưởng Vụ III. Nghe có vẻ ngược đời, vụ phó lại phụ trách vụ trưởng. Nhưng, chuyện vô lý ấy chỉ diễn ra trong ba tháng thôi, thật sự không đáng. Hơn nữa, hoàn toàn có thể cảm thông cho ông Tranh. Ông sinh năm 1955, đến nay hơn 60 tuổi rồi. Tuổi già ập đến, không còn minh mẫn là dễ hiểu.

Dạo trước, nhiều người khen ngợi Ngọc Trinh thật thà khi cô này nói “không tiền cạp đất mà ăn”. Ngọc Trinh là người, ông Tranh cũng là người, giống nhau cả thôi. Thế nên, ông Tranh cũng xứng đáng được khen ngợi thật thà, thay vì chỉ trích. Tôi nhớ, tháng 12-2015, chính ông Tranh đã từng thừa nhận có tham nhũng ở cơ quan chống tham nhũng. Thanh tra Chính phủ là một trong những cơ quan có nhiệm vụ chống tham nhũng.

Nói về tham nhũng, tôi nhớ thành tích của ông Tranh có thể nói là vang dội. Ba năm 2012-2014, ông Tranh khẳng định tình hình tham nhũng ở VN ổn định.

Tôi chỉ không hài lòng ở ông Tranh một điều, ông không thực hiện đúng lời nói của mình. Năm 2011, khi mới nhậm chức, ông Tranh nói: “Tôi sẽ phát huy trách nhiệm, truyền thống cũ của người tiền nhiệm. Đây cũng là nền tảng để tôi phấn đấu hơn nữa…”.

Thế nhưng, 6 tháng hoàng hôn nhiệm kỳ, ông Tranh lại chỉ ký có 35 quyết định bổ nhiệm cán bộ. Trong khi cũng trong 6 tháng trước khi về hưu, người tiền nhiệm của ông đã ký tới 60 quyết định bổ nhiệm. Người tiền nhiệm ấy là ông Trần Văn Truyền.

Có lẽ vì thế nên một người thẳng thắn, thật thà như ông Tranh chịu nhiều thiệt thòi. Ông Trần Văn Truyền đã được kỷ luật đảng, vậy mà ông Tranh vẫn chưa được gì. Trong khi ông Tranh cũng đã nghỉ hưu được nửa năm rồi.

Theo FB.Bạch Hoàn

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.