Loading...


Khái quát những tội danh mà Bộ Công An liệt kê cho Như Quỳnh có 3 điểm sau.

- Tham gia nhiều hoạt động của các tổ chức dân sự, gặp gỡ nhiều cơ quan quốc tế.
- Viết và đăng tải nhiều bài viết trên Facebook có nội dung phê phán sai trái của nhà cầm quyền.
- Lập hồ sơ về những vụ công an bạo hành, giết người.

Đặc biệt tập hồ sơ về những vụ công an bạo hành, giết người được nhấn mạnh nhất. Đây là tập hồ sơ có tên “Stop police killing civilians” được Như Quỳnh bắt tay soạn thảo từ năm 2014 đến nay.

Ở điểm một và điểm hai có nhiều người đấu tranh cũng hoạt động tương tự giống Như Quỳnh. Ở hai mục này Như Quỳnh hoạt động nhiều, nhưng vẫn duy trì được sự ôn hoà hơn so với nhiều người khác, trong những hoạt động này Quỳnh còn va cham với nhiều cá nhân, tổ chức khác.

Nhưng ở điểm thứ ba là soạn thảo và thu thập hồ sơ các vụ bạo hành của công an là điểm đặc biệt rất độc đáo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mà chưa có người đấu tranh hay tổ chức dân sự nào làm nghiêm túc như vậy. Tinh trạng công an bạo hành diễn ra nhiều năm, càng gần đây xu hướng này càng có chiều hướng ra tăng trắng trợn và tàn bạo hơn.

Có thể nghĩ việc bắt giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là sự trả thù của Bộ Công An với về việc Quỳnh đã lập hồ sơ các tội ác của bộ này diễn ra trong những năm qua. Nếu đọc kỹ những gì bài báo công an nêu ra, có vẻ như Bộ Công An muốn nói rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có nhiều hoạt động trước đó, nhưng đến nay vì lên án trực tiếp vào uy tín của BCA nên họ mới tiến hành bắt giữ.


TTHN Online

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.