Loading...

Nguyễn Hùng Dương tại cơ quan công an. (Hình: Người Lao Động)
Lợi dụng việc kết bạn rồi chiếm luôn tài khoản của các Việt kiều đang sống ở nước ngoài, một thanh niên lừa đảo hàng trăm người với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 11 Tháng Mười Một, cảnh sát điều tra công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, bắt giam Nguyễn Hùng Dương (22 tuổi), để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Theo báo Người Lao Động dẫn kết luận điều tra, vào đầu 2015, Dương từ Quảng Trị vào thành phố Đà Nẵng học công nghệ thông tin. Từ thông tin trên mạng kết hợp với việc chơi game, Dương đã tìm hiểu được cách chiếm đoạt tài khoản trên mạng xã hội Facebook.

Đối tượng Dương nhắm tới là các Việt kiều đang sinh sống ở Mỹ, Úc, Canada… Để chiếm Facebook của họ, Dương đã tạo các đường link chứa mã độc được ngụy trang bằng các nội dung hấp dẫn, giật gân, khiêu dâm, trúng thưởng… và khi các chủ tài khoản Facebook nhập tên, mật khẩu kích vào xem thì sẽ bị hack mất.

Tiếp theo, Dương tìm hiểu thông tin trên trang cá nhân của các Việt kiều vừa bị hack, chọn trong danh sách bạn bè của họ những người đang sinh sống ở Việt Nam để nhờ mua card điện thoại để chơi game và kinh doanh dịch vụ nạp tiền ảo cho các game thủ ở nước ngoài. Sau khi nhận số thẻ cào điện thoại, y lên các trang mạng để đổi thành tiền mặt.

Để “con mồi” dễ dàng sập bẫy, Dương hứa sẽ trả lại cao gấp đôi, gấp ba lần số tiền đã nạp. Bằng chiêu thức trên, y đã chiếm đoạt hơn 30 tài khoản Facebook và chiếm khoảng 2.1 tỷ đồng của hơn 100 nạn nhân. 

Theo Người Việt

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.