Loading...

Theo người dân ở khu vực Hố Nai gần công viên 30/4 cho biết vào khoảng hơn 7 giờ tối ngày 16 tháng 11 năm 2016 một nhóm cảnh sát 113 đã rượt đuổi 2 người đi trên xe gắn máy vì cho rằng vi phạm lỗi giao thông (không đội nón bảo hiểm) nhưng không chấp hành hiệu lệnh mà bỏ chạy.

Khi truy đuổi kịp thì viên cảnh sát vung gậy đập khiến cho cả 2 người té ngã thương vong. 
Một người dân tại hiện trường cho biết là cả hai thanh niên bị ngã xe đều không đội mũ bảo hiểm, và một người chắc chắn đã thiệt mạng. Người dân cản không cho cảnh sát thay đổi hiện trường và đề nghị lập biên bản vụ việc nhưng họ(công an 113) vẫn cố mang xác đi.
Chứng kiến và phản đối hành vi đó, người dân sinh sống và đang tham gia giao thông gần đó đã chặn tổ cảnh sát này lại, do thái độ cười cợt của một số cảnh sát 113 (được quay lại trong video) sau khi vừa làm chết người, người dân đã lớn tiếng và xảy ra bạo loạn. ít nhất 1 xe công vụ đã bị đập nát và 1 viên cảnh sát bị đánh ngất xỉu.

Từ 8 giờ đến 10 giờ tối ngày 16/11 vụ bạo loạn đã gây ùn tắc giao thông kéo dàinguyên nhân chính là do phía công an đã tổ chức chặn đường , cấm người và phương tiện giao thông đi vào tuyến đường từ công viên 30 tháng 4 tới Kẻ Sặt.

11 giờ 30 phút tối ngày 16 tháng 11 năm 2016 danh tính của nạn nhân thiệt mạng đầu tiên đã được xác nhận và người nhà đã biết tin. đã xác minh 1 trong số 2 người bị thương vong do bị cảnh sát 113 tấn công trong lúc truy đuổi là người thuộc giáo xứ Hòa bình phường Tân Hòa

vào lúc 1h sáng ngày 17/11/2016: 
- Người dân tụ tập đã giải tán, các chốt công an ở các giao lộ vẫn còn.
- Một người dân tại khu vực đó cho biết chỉ xác nhận một người thiệt mạng, còn người nằm phía sau cho tổ công tác ngăn cản không cho tới gần và khiêng đi mất nên chưa thể xác minh danh tính cũng như hiện trạng sức khỏe của người thứ hai.
Người thiệt mạng là cháu trai của ông Sáu Hòm ở Hòa Bình (công giáo). Ông Sáu là người được nhiều người biết đến ở trong khu vực đó.

* Giáo xứ Kẽ Sặt - Phường Hố Nai - Biên Hòa Đồng Nai : là một cộng đồng công giáo lớn, đoàn kết và đa phần là những người miền bắc đi cư vào nam năm 54.

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.