Loading...


Lãnh đạo cấp cao đảng cộng sản Trung Quốc, ông Trương Đức Giang sẽ cùng phái đoàn sang Việt Nam trong tuần tới.

Nguồn tin từ Trung Quốc cho hay chuyến đi được thực hiện thể theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ông Trương Đức Giang hiện là nhân vật thứ ba trong Ban Thường Vụ Bộ Chính Trị đảng cộng sản Trung Quốc. Ông cũng là chủ tịch đơn vị lập pháp cao nhất của Trung Quốc. Chuyến thăm Việt Nam do ông này dẫn đầu lần này bắt đầu từ ngày 8 cho đến ngày 11 tháng này.

Trước đó tại Bắc Kinh ngày 2/11, thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam là thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố Việt Nam luôn coi trọng cũng như phát triển mối quan hệ hữu nghị với Trung Quốc.

Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói như vậy trong cuộc gặp gỡ với tướng Thường Vạn Toàn, bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Trung Quốc, nhân dịp ông dẫn đầu một phái đoàn sang Bắc Kinh tham dự vòng đối thoại Việt Trung lần thứ 6 tại thành phố Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên.

Báo chí trong nước đưa tin đoàn Việt Nam do thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh hướng dẫn, sang Trung Quốc lần này với mục đích tăng cường hợp tác quốc phòng với Trung Quốc sao cho có hiệu quả, nâng cao thực chất và đóng góp tích cực vào mối quan hệ Đối Tác Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện Việt Nam-Trung Quốc.

Theo RFA

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.