Loading...

Tình báo Mỹ báo động al-Qaeda có thể sẽ mở cuộc tấn công khủng bố tại ba tiểu bang vào hôm Thứ Hai, một ngày trước ngày bầu cử. Theo CBS News, mục tiêu khủng bố nhắm đến có thể là các tiểu bang New York, Texas và Virginia.

Tình báo Mỹ báo động các nơi bỏ phiếu có thể là mục tiêu tấn công khủng bố vào ngày trước bầu cử. (Hình: Getty Images/Kena Betancur)
Giới chức thẩm quyền xem đây là mối đe dọa nghiêm trọng mặc dù tình báo Hoa Kỳ vẫn còn lượng định và tính khả tín của nguồn tin.

Một giới chức tình báo nói, trong khi họ chưa có lời bình luận nào về tin tình báo nhưng các cơ quan chống khủng bố và nội an vẫn đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Giới chức này tiếp: “FBI và Bộ Nội An hợp tác với các đối tác cấp liên bang, tiểu bang và địa phương trong việc chia sẻ và lượng định các tin tình báo, đồng thời cũng sát cánh với đối tác khác thuộc các cơ quan công lực nhằm nhận diện và chận đứng kịp thời mọi nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của quần chúng.”

Cũng theo giới chức tình báo, hành động khủng bố có thể có tính cách tự phát và công chúng chớ ngạc nhiên khi thấy gia tăng sự hiện diện của nhân viên công lực và an ninh tại các nơi công cộng.Xin mời xem Video - Choáng: Vũ Huy Hoàng bí mật đưa em trai Vũ Đình Duy ôm nghìn tỷ bỏ trốn theo Trịnh Xuân ThanhTin tình báo về nguy cơ khủng bố thường gia tăng trong thời gian có các lễ quan trọng hoặc khi có một biến cố lớn sắp diễn ra.

Hồi đầu tuần, một báo động được đưa ra, lưu ý cảnh sát địa phương tại các “địa điểm bỏ phiếu,” nơi được xem như là “mục tiêu hấp dẫn” đối với “những kẻ khủng bố cực đoan tự phát.”

(Người Việt)

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.