Loading...

Trận mưa lớn vào tối 14/10 khiến nhiều tuyến phố ngập sâu
Gần đây, mưa lớn, hồ đập xả tràn, hệ thống thoát nước kém khiến nhiều khu vực tại Hà Tĩnh liên tục bị ngập sâu. Cùng thời điểm, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đã ra quyết định thành lập Hội… Câu cá.

Từ đầu tháng 10/2016 đến nay, các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế) nói chung và Hà Tĩnh nói riêng liên tiếp có mưa to kéo dài. Trận mưa lũ lớn từ 12 – 16/10 đã khiến nhiều người dân TP Hà Tĩnh phải cuống cuồng chạy lũ trong đêm.

Người dân TP. Hà Tĩnh phải cuống cuồng chạy lũ trong đêm.
Nước chưa kịp rút thì những ngày đầu tháng 11 này, Hà Tĩnh liên tục có mưa to đến rất to, khiến nhiều khu vực tái ngập cục bộ.

Tình trạng ngập lụt thường xuyên đã khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân TP Hà Tĩnh ít nhiều bị đảo lộn, giao thông đi lại rất khó khăn.

Điều khá bất ngờ, trong thời điểm toàn thành phố liên tục đối mặt với ngập lụt, người dân tìm cách khắc phục hậu quả của mưa lũ, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đã ra Quyết định 2300/QĐ-UBND, ngày 1/11/2016 về việc Cho phép thành lập Hội… Câu cá.
Nhiều ý kiến trái chiều về quyết định thành lập Hội Câu cá thể thao thành phố Hà Tĩnh. Một số người cho rằng, Hà Tĩnh đang chịu thiệt hại lớn do mưa lũ. Thời điểm này, thay vì thành lập Hội Câu cá để giải trí, cần tập trung công tác cứu trợ, chia sẻ, động viên với đồng bào vùng lũ.

Bên cạnh những ý kiến phản đối, cũng có người tỏ ra ủng hộ quyết định này. “Tôi thấy chủ tịch là người nhìn xa trông rộng. Thành phố bị ngập triền miên, thành lập hội câu cá cho người dân sinh hoạt là rất hợp lý và cần thiết”, một bạn đọc dấu tên chia sẻ.

Trong 2 ngày nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rải rác, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa tính từ đêm 06/11 đến 7h ngày 8/11 phổ biến 60 – 150mm, có nơi mưa lớn hơn như Hương Sơn: 188mm, Vũ Quang: 251mm, Hòa Duyệt: 188mm.Hiện nay, lũ trên các sông đang lên, mực nước lúc 8h ngày 8/11 trên sông Ngàn Sâu tại trạm Chu Lễ ở mức 10,62m trên BĐ1 0,12m; tại Hòa Duyệt ở mức 7,43m dưới BĐ1 0,07m, sông Ngàn Phố tại trạm Sơn Diệm ở mức 8,94m dưới BĐ1 1,06m.
Nhiều ý kiến phản ứng về quyết định cho phép thành lập Hội Câu cá thể thao thành phố Hà Tĩnh
Cảnh báo: Từ 8 – 10/11, trên các sông khu vực Hà Tĩnh xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng ở mức BĐ2 – BĐ3. Trên sông La có khả năng ở mức dưới BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp.

Theo HT24h.com

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.