Loading...

Cảnh nhà dân bị lũ ngập tới mái nhà ở Huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) được cho là bởi nhà máy thủy điện Hố Hô xả nước tối đa trong khi mưa lớn. A3nh: Internet
Các quan chức chính quyền nên chú tâm thật sự vào những tin có thật đã xảy ra gần đây một cách thiết thực hơn là những tin ” thất thiệt “.

Ngày 28/10/2016, trên mạng xuất hiện clip ” 57 chiếc xe nối đuôi đưa chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” tại Bến tre?

Được cho là tin thất thiệt sau khi đích thân ông Nguyễn Hạnh Phúc trả lời PV VTC News ngày 30/10/2016 tức hai ngày sau đó xác nhận bà chủ tịch quốc hội trong ngày 28/10 điều hành cuộc họp suốt cả ngày. 

Dẫn chứng thêm lời của tổng bí thư ” Hiện tại bản thân ông cũng đang họp ngoài Hà Nội dưới sự điều hành của chủ tịch quốc hội “.

PV VTC News, còn cẩn thận đưa lên lịch làm việc của đoàn quốc hội từ cổng thông tin điện tử của quốc hội.

Ngay sau khi đăng tải, dù chưa biết tính xác thực nội dung của clip ra sao nhưng đã khiến cư dân mạng xôn xao.

Đọc xong bài của VTC News, thật sự có hơi chút ngỡ ngàng khi những quan chức cao cấp của chính phủ từ tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, tổng thư ký quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, cho đến ông Cao Văn Trọng chủ tịch tỉnh Bến Tre đều phải minh định sự hiện diện của bà chủ tịch tại quốc hội là có thật.

Được cho là tin ” thất thiệt ” như vậy, nhưng không hiểu thiệt hại ở đây là những gì? Không biết có phải lo lắng cho uy tín của lãnh đạo chủ tịch quốc hội hay không?

Sự việc, cộng đồng dân chúng, cư dân mạng có những phản ứng từ nghi ngờ hoặc có chút gay gắt đi nữa cũng không thể coi đây là sự việc tung tin thất thiệt được, bởi sự việc quá đỗi bình thường khi người dân luôn luôn lo lắng cho tiền thuế của mình đã đóng góp thật sự có sử dụng đúng mục đích hay không, khi thấy đoàn xe hùng hậu 57 chiếc chạy qua thì đó là nỗi lo lắng tức thời mà thôi.

Vì vậy, với tin được cho là ” thất thiệt ” phải chăng các quan chức đang thật sự quan tâm đến cộng đồng dân chúng, được cho là xuất phát từ thông tin lề trái là cộng đồng mạng? Với việc đồng thanh lên tiếng như trên, phải chăng chính quyền muốn người dân an tâm đừng lo lắng thái quá khi chưa hiểu rỏ sự việc?

Nếu đúng như những gì hiện tại, các quan chức cao cấp của chính quyền đang quan tâm thật sự đến cộng đồng dân chúng thì thiết nghĩ : các quan chức chính quyền nên chú tâm thật sự vào những tin có thật đã xảy ra gần đây một cách thiết thực hơn là những tin ” thất thiệt “.

Vậy, tại sao những tin thật sự có tính chất hủy diệt đến đời sống của ngư dân, cộng đồng nói chung, không được chính quyền đồng thanh lên tiếng và vào cuộc một cách cấp bách?

Những sự việc gần đây như: Formosa, lũ, cộng xả lũ đập Hố Hô, cho đến những chuyện cười ra nước mắt của những người đi làm thiện nguyện thay chính quyền kịp lúc, kịp nơi, lại bị cản trở gây khó dễ thậm chí còn bị ném đá khi đoàn thiện nguyện của hội nhà báo độc lập cùng hội dân chủ khi họ trên đường về nhà. Hay như MC Phan Anh, bằng tấm lòng và tiền của mình cùng với hàng trăm hàng ngàn tấm lòng của người dân gởi gắm qua Phan Anh để chia sẻ kịp lúc cho đồng bào để rồi lại bị những lời thị phi không đáng có.

Hay như, trên cộng đồng mạng hiện tại người dân đang lo lắng cho bloger mẹ nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang bị chính quyền giam giữ nhưng lại không có quyền gặp luật sư. Ngay cả cộng đồng quốc tế cũng lên tiếng kêu gọi trả tự do cho Quỳnh, vẫn không được chính quyền hồi đáp những thắc mắc mà người dân quan tâm.

Nếu tin thất thiệt như trên, mà những quan chức cao cấp của chính quyền lại sợ ảnh hưởng đến uy tín của mình thì e rằng không hợp lý một chút nào cả.

Thiết nghĩ, uy tín và niềm tin có hay không người dân dành cho mình phải được ghi nhận từ sự vào cuộc nhanh chóng khi có thảm họa xảy ra, hoặc những oan ức của người dân phải được chính quyền hồi đáp một cách tích cực và minh bạch hơn thì mới phải. 

Qua việc nhỏ như trên, đâu đó cũng là điều hay để chính quyền nhìn nhận lại những sự việc hiện tại cần phải cấp bách giải quyết mà cộng đồng đang thật sự quan tâm. 

Uy tín và niềm tin chắc chắn sẽ không bị vỡ vụn một cách đột ngột và dễ dàng nếu như bất cứ sự việc nào cũng được giải quyết một cách minh bạch và tận tâm từ chính quyền.

Theo VNTB

Post a Comment

Loading...

MEDIA

[Video][video][#e74c3c]

Sự Kiện Nóng

[Trịnh Xuân Thanh][fbig1][#e74c3c]

KHÔNG BỎ LỠ

Powered by Blogger.